Bản sao Trump - Kim "đùa dai" mà cũng bị công an thẩm vấn?

24 Tháng Hai 201910:08 CH(Xem: 1132)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN CHÍNH TRỊ - THỨ HAI 25 FEB 2019


Bản sao Trump - Kim "đùa dai" mà cũng bị công an thẩm vấn?

image014

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Russell White đến từ Canada trong trang phục ông Trump và Howard X đến từ Hong Kong đóng vai ông Kim Jong-un


Hai người đóng giả nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị công an Việt Nam thẩm vấn.


Người đóng giả ông Kim, Howard X và người đóng giả ông Trump, Russell White đã bị khiển trách sau khi tổ chức một "cuộc họp" tại Hà Nội.


Theo AFP, cả hai nói rằng họ bị đe dọa trục xuất.


"Họ đơn thuần là nói ngừng việc đóng giả lại hoặc chúng tôi sẽ đuổi cổ hai anh ra khỏi nước," Howard X, vốn là người Hong Kong, nói với AFP.


Ông và ông White đã tham gia một hội nghị thượng đỉnh giả ở thủ đô, nói với các phóng viên rằng 'họ có ý định giảm quy mô hạt nhân của Triều Tiên'.


"Chúng tôi đang làm việc vì hòa bình. Thông qua các cuộc đàm phán, với đối thoại, tất nhiên chúng tôi muốn giúp đỡ Triều Tiên," ông White 'nói thay' Tổng thống Mỹ Trump.


Howard X cũng đã đến Singapore trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên đầu tiên năm ngoái và cũng bị câu lưu và thẩm vấn bởi cảnh sát Singapore.


Ở Việt Nam Howard X và Russell White đã bị cảnh sát bắt giữ trong lúc đang trả lời phỏng vấn cho một đài truyền hình.


Theo AFP, công an Việt Nam nói cả hai buộc phải ngừng cải trang và chỉ được phép đi quanh thành phố với một lộ trình được phê duyệt và có hộ tống.


Ông White và Howard X cho biết họ đang tìm kiếm những người đóng giả khác để tham gia vào nhóm "bạo chúa" của họ.


Họ đã kêu gọi người đóng giả Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hay Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tham gia cùng họ.


Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 để thảo luận về việc thuyết phục nhà nước Cộng sản độc đảng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân./( BBC 23/2/2019)

23 Tháng Năm 2013(Xem: 10693)
Ngày 22/03/2013, đài truyền hình Việt Nam chiếu một đoạn phỏng vấn cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, nói về việc ông ký vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp do 72 nhân sĩ trí thức khởi xướng ngày 19/01/2013 và về việc ông làm trưởng đoàn đi trình bản kiến nghị này cho Uỷ ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp ngày 04/02/2013.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 9776)
Việc đóng góp ý kiến vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang dần dần trở thành một phong trào đòi dân chủ ở Việt Nam, mà đi đầu là giới trí thức. Đó là nhận định chung của giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, trong bài trả lời phỏng vấn RFI Việt ngữ.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 13535)
Những người kiến nghị cho rằng dự thảo hiến pháp hiện đang được trưng cầu ý kiến "chưa thấu suốt bản chất của một hiến pháp dân chủ, chưa thể hiện sự tin cậy, tín nhiệm của nhân dân với chính quyền theo tinh thần thỏa thuận kiến tạo một môi trường có sự kiểm soát bên trong và bên ngoài đối với quyền lực".
23 Tháng Năm 2013(Xem: 11576)
Giữa tháng 04/2013, một loạt các đề xuất sửa đổi Hiến pháp 1992 đã được Ban biên tập soạn thảo tiếp thu, trong đó có phương án đổi lại tên nước thành Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội hôm qua 20/05, việc đổi tên nước đã đột ngột bị loại khỏi văn bản dự thảo.