Thông điệp chúc mừng năm mới của Đức Dalai Lama

09 Tháng Giêng 20246:50 SA(Xem: 1507)

VĂN HÓA ONLINE - VAAMA- CỘNG ĐỒNG - THỨ BA 09 JAN 2024


Thông điệp chúc mừng năm mới của Đức Dalai Lama


31/12/2023

Phattuvietnam.net


https://www.phattuvietnam.net/thong-diep-dau-nam-moi-cua-duc-dalai-lama-2024/

image001

Nhân dịp Năm Mới, tôi xin cảm ơn tất cả những người đã gửi cho tôi những lời chúc tốt đẹp, và tôi xin gửi lời chào đến tất cả anh chị em trên khắp thế giới.


Bất chấp nhiều thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt ngày nay, tôi cảm thấy lạc quan rằng với sự trân trọng ngày càng cao đối với sự kết nối của tất cả chúng ta trong sự thống nhất của nhân loại, tất cả chúng ta có thể nỗ lực để có cuộc sống ý nghĩa hơn và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.


Là con người, chúng ta có chung ước muốn được hạnh phúc và thoát khỏi đau khổ. Chúng ta là những động vật xã hội phụ thuộc vào người khác để tồn tại. Vì vậy, như tôi thường nói, chúng ta nên làm việc vì lợi ích của người khác. Nếu không thể giúp đỡ họ thì ít nhất chúng ta cũng nên đảm bảo rằng mình không gây hại gì. Tôi nhận thấy rằng giúp đỡ người khác là cách tốt nhất để đảm bảo hạnh phúc và bình yên cho chính mình.


Tôi cũng tin chắc rằng chúng ta chỉ có thể tìm thấy hòa bình trên thế giới khi chúng ta tìm thấy hòa bình bên trong. Mỗi con người đều có tiềm năng nuôi dưỡng sự bình an nội tâm và bằng cách đó sẽ góp phần vào sự bình yên của cộng đồng toàn cầu của chúng ta.


Chúng ta phải cố gắng trau dồi lòng từ bi và sự bình an nội tâm, bất kể quốc tịch hay tôn giáo, chúng ta đều có thể đóng góp vào sự an lạc và hạnh phúc của toàn nhân loại. Nếu thế kỷ vừa qua là thế kỷ của bạo lực, thì trách nhiệm của chúng ta là biến thế kỷ này thành thế kỷ của đối thoại.


Một lần nữa tôi xin gửi lời chúc ấm áp tới tất cả các bạn. Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi cho năm mới 2024.


Với những lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp,


Đạt Lai Lạt Ma
08 Tháng Bảy 2024(Xem: 301)
LITTLE SAIGON, California (NV) – “Qua những gì mà tôi biết được, Dược Sĩ Hoàng Ngọc Tuệ có ba nén bạc giúp cho xã hội, giúp cho gia đình, và giúp cho đời,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, chia sẻ tại Thánh Lễ An Táng ông Gioan Baotixita Hoàng Ngọc Tuệ ở nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1599)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 683)
LITLE SAIGON – Một tin nhắn gởi đến cho chúng tôi vào giấc trưa Thứ Hai 30/10/2023 cho biết Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper đến thăm Thương xá Phước Lộc Thọ tọa lạc số 9200, Đại lộ Bolsa Thành phố Westminster, Quận Cam Nam California vào lúc 2 giờ trưa ngày 30 tháng 10 năm 2023.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 480)
08 Tháng Chín 2023(Xem: 520)