California yêu cầu lắp đặt năng lượng mặt trời

13 Tháng Năm 20188:43 CH(Xem: 5405)

VĂN HÓA ONLINE - KHOA HỌC  - THỨ HAI 14 MAY 2018


California yêu cầu lắp đặt năng lượng mặt trời


BBC 10/5/2018


image060Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Các quan chức nói năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí so với chi phí lắp đặt


California đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt buộc các căn nhà và chung cư được xây dựng sau ngày 1/1/2020 phải lắp đặt pin mặt trời.


Ủy ban Năng lượng California đã nhất trí phê duyệt kế hoạch, đánh dấu một bước tiến lớn của tiểu bang hướng tới việc chấm dứt khí thải nhà kính.


Luật tiểu bang yêu cầu đến năm 2030, 50% nguồn điện phải đến từ các nguồn không thải carbon.


Yêu cầu này vẫn phải đợi sự chấp thuận từ Ủy ban Tiêu chuẩn Xây dựng.


Phe phản đối nhanh chóng chỉ ra rằng quy hoạch này nâng chi phí nhà cửa lên từ 8.000 đôla đến 12.000 đôla.


Tuy nhiên, Ủy ban Năng lượng ước tính rằng chủ nhà sẽ chỉ phải trả thêm 40 đô la cho khoản thanh toán thế chấp hàng tháng, đồng thời, còn tiết kiệm được $80 chi phí sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng mỗi tháng.


Yêu cầu mới này cho phép các trường hợp ngoại lệ khi hệ thống năng lượng mặt trời không khả thi hoặc hiệu quả về chi phí, chẳng hạn như các ngôi nhà nằm hoàn toàn dưới bóng râm.


Bên xây dựng sẽ lựa chọn các tấm pin mặt trời phù hợp cho từng ngôi nhà hoặc xây dựng các hệ thống điện dùng chung cho nhiều nhà khác nhau.


Các chủ nhà hiện tại sẽ bị yêu cầu thêm lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, mặc dù nhiều người trong tiểu bang đã lắp đặt nhờ các chương trình giảm giá của chính phủ.


image059

Bản quyền hình ảnh EPA Image caption California đến nay đã đầu tư hơn 42 triệu đôla vào năng lượng mặt trời


California đã đầu tư hơn 42 triệu đô la vào năng lượng mặt trời cho đến nay, và quy hoạch này có thể sẽ thúc đẩy hơn nữa cho ngành công nghiệp năng lượng mặt trời trên toàn tiểu bang.


Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời (SEIA) đã xếp California là bang hàng đầu ở Mỹ về năng lượng mặt trời.


Gần 16% điện của tiểu bang năm ngoái đến từ năng lượng mặt trời.


Abby Hopper, chủ tịch SEIA, cho biết trên Twitter rằng nhiệm vụ của California thể hiện "rằng việc thúc đẩy năng lượng mặt trời gia đình là phù hợp".


Hiệp hội Công nghiệp Xây dựng California đã làm việc với Ủy ban Năng lượng về tiêu chuẩn mới hơn 10 năm qua, theo ABC News.


Ủy ban Tiêu chuẩn Xây dựng dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào cuối năm nay.


Lynn Jurich, người đồng sáng lập công ty lắp đặt năng lượng mặt trời Sunrun, nói với tờ New York Times rằng việc mở rộng thị trường lớn như thế này khiến nó "rất hiệu quả về chi phí".


Bà Jurich nói với tờ Times rằng: "Và cũng là cảm giác tự do rất Mỹ khi chúng ta sản xuất điện từ trên chính mái nhà của mình".


"Và đó là một ví dụ khác cho thấy California đang tạo bước tiên phong."


California đã vượt tiến độ so với các mục tiêu năng lượng dài hạn của mình: Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California đã báo cáo rằng họ có thể sẽ đạt được mục tiêu 2030 trước 10 năm so với lịch trình.

01 Tháng Bảy 2018(Xem: 5088)