Chiến hạm Canada ghé quân cảng Cam Ranh

16 Tháng Tư 20218:36 SA(Xem: 5472)

VĂN HÓA ONLINE – NHẬT KÝ BIỂN ĐÔNG - THỨ SÁU 16 APRIL 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Chiến hạm Canada ghé quân cảng Cam Ranh


Thụy Miên 01/04/2021


Sau khi đi qua Biển Đông, chiến hạm HMCS Calgary, khinh hạm lớp Halifax của Hải quân Hoàng gia Canada, đã ghé cảng quốc tế Cam Ranh hôm 31.3.2021 theo khuôn khổ chuyến thăm kỹ thuật.


image015Chiến hạm HMCS Calgary đang tiến vào quân cảng Cam Ranh sáng 31.3.2021 Twitter/Canada in Vietnam


Twitter chính thức của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chiến hạm HMCS Calgary và Hải quân Hoàng gia Canada đồng loạt đưa tin về chuyến thăm kỹ thuật tại quân cảng Cam Ranh của tàu chiến này.


Twitter của tàu HMCS Calgary cập nhật dòng chữ “Xin chào” Việt Nam, kèm theo những hình ảnh cho thấy hoạt động trên tàu trong lúc neo đậu ở cảng quốc tế Cam Ranh.


Còn Twitter của Đại sự quán Canada tại Việt Nam đăng clip thuyền trưởng tàu HMCS Calgary, Chỉ huy Mark O’Donohue gửi lời cảm ơn Bộ Quốc phòng VN đã cho phép sử dụng cảng quốc tế Cam Ranh để tiếp tế hậu cần cho tàu.


image017Sĩ quan và Thủy thù chiến hạm Canada ở quân cảnh Cam Ranh. Twitter/Canada in Vietnam


“Tôi và thủy thủ đoàn rất vui mừng được đến thăm Việt Nam. Ngay cả khi những biện pháp phòng chống Cvid-19 không cho phép chúng tôi rời khỏi khu vực an toàn xung quanh con tàu của mình. Tôi rất biết ơn các bạn đã cho chúng tôi sử dụng Cảng Quốc tế Cam Ranh, để tiếp tế hậu cần cho tàu, và tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Bộ Quốc phòng Việt Nam”, Chỉ huy O’Donohue chia sẻ trong clip.


image018Tấm séc 5.000 CAD hỗ trợ Mái Ấm Hy Vọng


Dù thủy thủ đoàn không tham gia các hoạt động trên bờ, Trung tá Loic Roy, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Canada, đã đại diện Chỉ huy O’Donohue và thủy thủ đoàn tàu HMCS Calgary gửi tặng tấm séc tượng trưng với số tiền 5.000 CAD hỗ trợ Mái Ấm Hy Vọng ở TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. (theo TNO).


Quân cảng Cam Ranh một bao lơn khổng lồ nằm ở bờ biển VN có vị trí chiến lược nhìn thẳng ra Biển Đông – Trường Sa, nó cũng được ví như một CamRanh Bay Hotel - từng chứa hàng chục chiến hạm đa quốc gia ghé nghỉ ngơi, tu bổ hậu cần và thực hiện các chuyến hải hành ở Biển Đông. (VHO)