VACOC: Tiệc Ra Mắt Hội Đồng Điều Hành 2018-2019 và Trao Giải Thưởng

23 Tháng Giêng 20187:49 CH(Xem: 6645)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ TƯ 24 JAN  2018


Phòng Thương Mại Viet Mỹ (VACOC) Tổ Chức Tiệc Ra Mắt Hội Đồng Điều Hành 2018-2019 và Trao Giải Thưởng


VIỆT BÁO 20/01/2018


image029image030image031image032image033Trong buổi tiệc.

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Moonlight Banquet 15440 Beach Blvd #118, Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm ngày 18 tháng 1 năm 2018, Phòng Thương Mại Việt Mỹ đã tổ chức tiệc ra mắt Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Điều Hành nhiệm kỳ 2018-2019, và Trao Giải Thưởng cho các cơ sở kinh doanh xuất sắc trong năm.

Khoảng 300 quan khách, cùng các cơ sở kinh doanh trong Quận Cam, một số các cơ quan truyền thông tham dự.

Quan khách có: Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chánh Biện Lý Quận Cam ông Tony Rackauckas, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Steven R. Jone cùng các Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, Kim Bernice Nguyễn, Cô Linh Lê, Đại diện TNS Lou Corea, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Lowenthall, Chánh Lục Sự Quận Cam ông Hiếu Nguyễn cùng phụ tá Billy Lê, một số các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ.

Điều hợp chương trình Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần trình diễn văn nghệ của các em Thiếu Nhi Việt Cầm và Ca Sĩ Thùy Linh.

Mở đầu chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng mời Cô Gia Lý Chủ Tịch Phòng Thương Mại từ năm 2013 đến 2017 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả quan khách cũng như các cơ sở kinh doanh người Mỹ gốc Việt, sau đó cô mời Bác Sĩ Tâm Nguyễn cựu Chủ Tịch nhiệm kỳ từ 2009 đến 2013 và Cô Catherine Nguyễn, Tân Chủ Tịch nhiệm kỳ 2018-2019 cùng lên chào mừng quan khách, sau đó Cô Tân Chủ Tịch mời tất cả các thành viên trong Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Điều Hành nhiệm kỳ 2018-2019 lên ra mắt mọi ngừời.

Hội Đồng Cố Vấn gồm có:

Bekele Demissie, Orange Couty Transportation Authority; Derrick Nguyen, Esq. Law Offices of Derrick Nguyen; Jejj Morin, MBA AT&T; Tâm Nguyen MD, MBA, Advance Beauty College; Ted Nguyen, MPA Orange Couty Transportation Authority; Bobby McDonald OC Black Chamber of Commerce; Elva Rubalcava The Disneyland Resort; Leila Mozaffari Institute for Workforce Development; Tami Bui California State University, Fullerton.

Hội Đồng Điều Hành gồm có:

Catherine Nguyen, SVP Incoming Chair Umpqua Bank; Gia Lý, MBA Outgoing Chair/Executive Board Member ArrowGTP Maketing ≺ Hang Harper, PCA Treasurer Harper & Harper CPA; Michael Lee, Esq, Executive Board Member Buchalter, A Professional Law Corporation; Troy Nguyen Secretary Southern California Edison.

Các Thành Viên trong Hội Đồng:

Alexander C. Kim, MBA Three King Public Affairs; Dan X Nguyen, Esq, TDL International Law Firm; Debbie Tran, MBA Atlas Teknology Group, Inc; Kathy K.D. Nguyen, MBA 2WYN, Inc; Linda Nguyen Marque Supply; Meg McComb McComb Insurance Services.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng mời ông Tony Rackauckas Chánh Biện Lý Quận Cam lên làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Hội Đồng Cố Vấn và Hội Đồng Điều Hành.

Sau đó lời phát biểu của ông Fram Virjee President of California State University, Fullerton, trong lời phát biểu một bài khá dài trong đó ông cũng đã ca ngợi việc làm hữu ích của Phòng Thương Mại Việt Mỹ trong những năm qua. Ông cũng cho biết đa số những sinh viên tốt nghiệp của trường đều đã thành công trên mọi lãnh vực trong đó có các cơ sở kinh doanh cũng có mặt hôm nay, trong lúc nầy ông mời các cựu sinh viên của trường cùng đứng lên với tràng pháo tay thật lớn để chào đón các cựu sinh viên.

Sau lời phát biểu là phần trao giải Business Awards gồm có:

- Giải tiên phong vượt trội (Emerging Trailblazer) cho iFoss, Inc;

- Giải Dẫn đầu trong công tác từ thiện (Leadership In Philanthropy) cho Advance Beauty College;

-Giải Cơ sở Kinh doanh trong năm (Business of The Year) cho 7 Leaves Caf.

Giải Corporate Citizenship Awards cho: AT&T; The Disneyland Resort; Kaiser Permanente.

Sau phần trao giải Ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng chụp hình lưu niệm.
Theo Cô Gia Lý cho biết hiện nay đã có khoảng 1,000 cơ sở thương mại  tham gia vào những sinh hoạt của hội VACOC, mục đích của hội là Kết nối với các cộng đồng bạn để mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp gốc Việt luôn là ưu tiên chính của VACOC. Các thành viên trong HĐQT thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ với Phòng Thương Mại của các cộng đồng gốc Hàn Quốc, Mễ, Trung Hoa, Pháp… Bên cạnh việc trao đổi các thông tin về thị trường, luật pháp liên quan đến thương mại, sự đoàn kết giữa các cộng đồng sắc tộc sẽ tạo tiếng nói chung mạnh mẽ hơn.

VACOC đã kết hợp với Hiệp Hội Thương Mại Người Mỹ Gốc Á Châu (NCAABA) tổ chức khóa huấn luyện tại UCLA về các phương thức để mở rộng kinh doanh VACOC cũng là nơi kết nối cộng đồng chúng ta với các công ty lớn của Mỹ.

Các doanh nghiệp tham gia vào VACOC sẽ được cập nhật hóa các thông tin về luật pháp thương mại, được tham gia vào các họat động quảng bá kinh doanh, được đăng quảng cáo trên website của VACOC, có cơ hội trao đổi thông tin thị trường với các hội viên khác…

Thông tin và quan hệ kinh doanh là hai yếu tố rất quan trọng trong thời buổi kinh doanh hiện đại, và VACOC là nơi mà các hội viên có cơ hội để có được cả hai yếu tố này.

Chương trình kết thúc vào lúc 9 giờ tối./ TH-VIỆT BAO


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


Bàn giao chức chủ tịch VACOC & vinh danh một số cơ sở tích cực hỗ trợ cộng đồng


VIỄN ĐÔNG


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Vào lúc 5 giờ 30 tối thứ Năm, ngày 18 tháng 1, 2018 tại Moonlight Banquet, 15440 Beach Blvd #118, Westminster, Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce), viết tắt là VACOC, đã tổ chức bàn giao chức tân Chủ Tịch và trao Bằng Vinh Danh cho một số cơ sở thương mại đã tích cực phục vụ cộng đồng Việt Nam.


image034


Tiết mục biểu diễn của vũ đoàn Việt Cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chánh Biện Lý Quận Cam, ông Tony Rackauckas, Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Thị Trưởng Garden Grove, ông Steven R. Jones, các nghị viên Thu Hà Nguyễn, Kim Nguyễn thuộc City Garden Grove, ông Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Alan Lowenthal, cô Linh Lê đại diện Dân Biểu Lou Correa; bà Denise Alvarado (Assistant Principal Magnolia High School, Anaheim), một số chủ nhân các cơ sở thương mại Mỹ, Mễ, Hàn, Việt, tất cả khoảng 200 người đã hiện diện, phân nửa là người Việt Nam.

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng điều hợp chương trình. Trước giờ khai mạc có phần trình diễn của vũ đoàn Việt Cầm và tiếng hát Thùy Linh. Sau 7 giờ chiều chương trình bắt đầu với lời chào mừng của cô Gia Lý, MBA (Chủ Tịch nhiệm kỳ 2013 -2017), và của Dr. Tâm Nguyễn (Chủ Tịch nhiệm kỳ 2009 – 2013). Sau đó, Chủ tịch sắp mãn nhiệm, cô Gia Lý giới thiệu tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ, nhiệm kỳ 2018 – 2019, cô Catherine Nguyễn. Cô Catherine trong chiếc áo dài màu hồng bước lên sân khấu, cúi chào và cám ơn mọi người đã đến chứng kiến lễ bàn giao giữa cựu và tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ và trao Businees Award cho một số cơ sở tích cực phục vụ cộng đồng.


image034


Tiết mục biểu diễn của vũ đoàn Việt Cầm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau lời chào, tân Chủ Tịch giới thiệu các thành viên Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Điều Hành Phòng Thương Mại và mời lên sân khấu. Hội Đồng Điều Hành, ngoài cô Catherine còn có cô Gia Lý, MBA, cô Hang Harper, CPA, anh Michael Lee, Esq; anh Troy Nguyen (Secretary Southern California Edison và các thành viên : Alexader C. Kim, MBA, anh Dan X Nguyen, Esq; cô Debbie Tran,MBA, cô Kathy K.D. Nguyen, MBA, cô Linda Nguyen, cô Meg McComb.

Hội Đồng Cố Vấn có: Bekele Demissie (Orange County Transportation Authority), Bobby McDonald (OC Black Chamber of Commerce); Derrick Nguyen, Esq; Elva Rubalcava (The Disneyland Resort), Jeff Morin, MBA (AT&T); Leila Mozaffari (Institute for Workforce Development); Tam Nguyen, MD, MBA (Advance Beauty College); Tami Bui (California State University, Fullerton và Ted Nguyen, MBA (Orange County Transportation Authority).

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng mời ông Tony Rackaukas, Chánh Biện Lý Quận Cam, lên làm nghi thức tuyên thệ cho Hội Đồng Điều Hành.

Kế tiếp, ban tổ chức mời giáo sư Fram Virjee là tân Viện Trưởng Trường Đại Học Cal State Fullerton lên phát biểu. Sau những lời khích lệ Phòng Thương Mại, giáo sư mời các cựu sinh viên từng học tại Trường Đại Học Fullerton đứng lên, đa số các người có mặt gồm Mỹ, Mễ, Hàn, Việt đều đứng dậy và tiếng vỗ tay vang lên rất lâu.

image035
Tân Ban Điều Hành Phòng Thương Mại Việt Mỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau một tiết mục đơn ca của ca sĩ Thùy Linh, ban tổ chức bắt đầu trao các Business Awards cho:
1. iFoss, Inc là cơ sở kinh doanh vượt trội
2. Advance Beauty College (Trường dạy Thẩm Mỹ ABC) là cơ sở dẫn đầu về công tác từ thiện trong cộng đồng
3. 7Leaves Café là cơ sở kinh doanh thành công lớn trong năm.
Sau đó trao ba giải lớn cho ba cơ sở có công hỗ trợ cộng đồng Việt Nam nhiều nhất: 1. AT&T; 2. The Disneyland Resort. 3. Kaiser Permanente.


Viễn Đông tiếp xúc với cựu và tân Chủ Tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ. Cô Gia Lý cựu Chủ Tịch cho biết, cô đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch từ năm 2013 đến năm 2017. Hiện nay Phòng Thương Mại Việt Mỹ tại Orange County có khoảng 1,000 cơ sở thương mại tham gia. Mục đích của Hội là kết nối với các cộng đồng bạn để mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp gốc Việt; đó là ưu tiên hàng đầu của VACOC.
Ngoài ra, Hội thường xuyên tiếp xúc với các Phòng Thương Mại của cộng đồng bạn trong đó có Mỹ, Hàn quốc, Pháp, Mễ Tây Cơ v.v. để trao đổi kinh nghiệm, trao đổi các thông tin về thị trường, luật lệ.


Cô Catherine tân Chủ Tịch cho biết, cô được tín nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch VACOC từ năm 2018 đến 2019. Đối với cô, công việc đòi hỏi nhiều khả năng và thiện chí, Tuy nhiên cô được sự hỗ trợ tích cực của các đồng nghiệp nên không có gì phải lo lắng.
Buổi dạ tiệc bàn giao Chủ Tịch, trao Business Award cho các cơ sở thương mại kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày./


DUSTIN LAM: PHÓNG SỰ HÌNH ẢNH VACOC GALA 18 JAN 2018


image036

image037

Luật sư Nguyễn Hoàng Dũng điều khiển chương trinh VACOC Gala 18/Jan/2018.


image038


Tân ban chấp hành và hội đồng Quản trị VACOC 2018


image039


Tân ban chấp hành và hội đồng Quản trị VACOC 2018cử hành Lễ tuyên thệ dưới sự chủ trì của Chánh Biện lý Quận Cam Tony Rackauskas.


image040


Chánh Biện lý Quận Cam Tony Rackauskas chụp hình lưu niệm với VACOC.


image041


Ts. Fram Virjee Hiệu trưởng CSU, Fullerton nói chuyện với VACOC và các sinh viên tham dự Gala.


image042


Hiệu trưởng Đại học California State University, Fullerton,  Sir Fram Virjee chụp hình lưu niệm với VACOC


image043


Timothuy Vu, Đại úy Cảnh sát trưởng thành phố Alhambra, Los Angles là một trong những quan khách được trang trọng giới thiệu trong buổi tiệc VACOC Gala.


image044


Ca sĩ Jazz Thùy Linh và ban nhạc Jazz của Em- Jazz của Anh giúp vui chương trình văn nghệ.
11 Tháng Giêng 2018(Xem: 6876)