TNS John McCain chống dự luật cải cách y tế của Donald Trump

24 Tháng Chín 20178:44 CH(Xem: 1901)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTE SAIGON - THỨ  HAI  25  SEP  2017


TNS John McCain chống dự luật cải cách y tế của Donald Trump


image001Thượng nghị sĩ Cộng Hòa John McCain trả lời báo chí tại Thượng Viện- Washington, ngày 19/09/2017.REUTERS/Aaron P. Bernstein


Tổng thống Donald Trump vừa có thêm thất bại trong nỗ lực xóa bỏ luật bảo hiểm y tế Obamacare. Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa John McCain hôm qua,22/09/2017, thông báo  sẽ bỏ phiếu chống dự luật cải cách y tế của chính quyền Trump. Một số thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác cũng xa gần ngỏ ý không ủng hộ văn kiện cải cách đang được tổng thống Trump mong đợi. Để dự luật được thông qua phe Cộng Hòa không được phép mất một phiếu nào. Dự luật cải cách bảo hiểm y tế của ông Trump có nguy cơ không được bỏ phiếu vào tuần tới như mong đợi.


Thông tín viên Anne Corpet tai Washington tường trình:  


 « Với tất cả ý thức trách nhiệm, tôi không thể bỏ phiếu ủng hộ văn kiện này. Một bộ luật liên quan đến biết bao nhiêu cuộc sống con người như vậy đáng phải được tiếp cận của cả hai đảng ». Với thông cáo như trên, thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona đã thông báo quay lưng lại với dự luật.


Đó là một quyết định không phải dễ dàng vì dự luật này do người bạn thân nhất của ông ở Thượng Viện gánh trách nhiệm, đồng thời được thống đốc của Arizona, nơi ông là thượng  nghị sĩ, ủng hộ.


Thông cáo của ông John Mccain phía đảng Dân Chủ đồng thanh ca ngợi, nhưng trên twitter, những người phe Cộng Hòa giận dữ tố cáo tố cáo ông là kẻ phản trắc.


Với việc thượng nghị sĩ bang Arizona « đào ngũ », phe của Donald Trump hết cách xoay sở. Để có thể thông qua văn kiện thì tất cả các thượng nghị sĩ Cộng Hòa phải bỏ phiếu thông qua. Vậy nhưng, hai nữ thượng nghị sĩ Cộng Hòa được cho là ôn hòa là Susan Collins và Lisa Murkowski cũng có thể bổ phiếu chống. Họ chưa chính thức bày tỏ lập trường nhưng giờ đây mọi áp lực đang đè lên hai bà thượng nghị sĩ này./(theoRFI 23-09-2017)

06 Tháng Sáu 2013(Xem: 5102)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8725)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 12087)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 13853)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...