Đặc sứ Bắc Hàn tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn

17 Tháng Giêng 201910:31 CH(Xem: 4699)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ CALIFORNIA - THỨ SÁU 11 JAN 2019


Đặc sứ Bắc Hàn tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn


18/01/2019


image026

Ông Kim Yong Chol tới phi trường ở Bắc Kinh để lên máy bay đi Mỹ hôm 17/1/2019


Một đặc sứ của Bắc Hàn hôm 17/1 đặt chân tới Washington để tham dự cuộc hội đàm dự kiến với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhiều khả năng gặp mặt Tổng thống Trump để thu xếp cho một cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Bắc Hàn lần hai, theo Reuters.


Ông Kim Yong Chol tới thủ đô của Hoa Kỳ đúng ngày ông Trump công bố một chiến lược phòng thủ tên lửa mới, trong đó chỉ rõ rằng Bắc Hàn là một “mối đe dọa thực sự”, bảy tháng sau khi nguyên thủ Mỹ tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với ông Kim Jong Un rằng mối đe dọa từ Bắc Hàn đã bị loại bỏ.


Reuters dẫn lời một nguồn thạo tin nói rằng nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu giữa Bình Nhưỡng với Mỹ dự kiến sẽ gặp ông Pompeo và có thể sau đó tới Nhà Trắng ngày 18/1.


image027

Chuyến thăm có thể dẫn tới thông báo về kế hoạch tổ chức một hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim, nguồn tin giấu tên nói.


Theo Reuters, hiện chưa có chỉ dấu nào cho thấy rằng đôi bên đã thu hẹp bất đồng đối với yêu cầu của Mỹ rằng Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân đe dọa Hoa Kỳ, hay yêu cầu của Triều Tiên về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.


Ông Chol tới Washington trên một chuyến bay thương mại sau khi quá cảnh ở Bắc Kinh, theo hãng tin Yonhap.


Cựu giám đốc tình báo có quan điểm cứng rắn này lần cuối cùng tới Washington là tháng Sáu năm ngoái. Khi đó, ông đã chuyển một lá thư ông Kim Jong Un gửi Tổng thống Trump, mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra ngày 12/6.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 16842)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 11600)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 8673)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 13237)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 16555)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 20460)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...