Hơn 1200 dân Việt tị nạn Little Saigon đi 120 dặm tới Palm Springs biểu tình chống trùm Trung Cộng

11 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 1716)

VĂN HÓA (7/6/13) –

Hưởng ứng lời kêu gọi của Cộng Đồng VN/Nam Cali (Ls Nguyễn Xuân Nghĩa) và Ủy Ban cống CS & Tay sai (Ô. Phan Kỳ Nhơn), hơn 1200 dân Việt tị nạn vùng Little Saigon, Cộng đồng San Diego và Phật tử chùa Điều Ngự đã tập trung tại Đền Hùng Vương khởi hành vào lúc 2 giờ trưa Thứ Sáu 7/6/2103 tiến về Palm Springs, biểu tình chống trùm CS Trung Cộng Tập Cận Bình từ phi trường quốc tế Ontario đến trang trại Sunnylands họp với TT Obama.

ban_do_chi_dan_tu_little_saigon_den_palm_springs

Bản đồ chỉ dẫn từ Little Saigon đến Palm Springs cách xa 120 dặm. Source: Google

 

Lực lượng an ninh Hoa Kỳ không nghĩ rằng số người biểu tình có thể lên đến con số đông đảo như vậy vì từ thủ phủ Little Saigon đến Palm Springs 120 dặm và nhiều người cũng chưa bao giờ đến nơi này.

Đoàn dân Việt khi đến ngã tư  Bob Hope và Gerald Ford cách trang trại Sunnylands độ một dặm, là nơi hai nguyên thủ gặp nhau thì không thể đến gần được nữa vì cảnh sát đã kéo rào cản chận lại.

phoi_nang_sa_mac

Phơi nắng sa mạc. Ảnh thân hữu.

Giữa cái nóng gần 110 độ F của Palm Springs, đoàn biểu tình với cờ Hoa Kỳ cờ VNCH và biểu ngữ hai thứ tiếng Việt - Hoa trong đó có cả một phái đoàn hơn 50 người Tây Tạng đứng chung giương biểu ngữ hô to nhiều lần khẩu hiệu phản đối sự có mặt của Tập Cận Bình.

doan_dan_viet_bieu_tinh_den_nga_tu_bob_hope_va_gerald_ford_palm_springs_bi_chan_lai

Đoàn dân Việt biểu tình đến ngã tư Bob Hope và Gerald Ford Palm Springs bị chận lại. ẢNH: THÂN HỮU VH

Theo ban tổ chức cho biết có tất cả 18 xe bus chở người đi biểu tình chưa kể hàng trăm chiếc xe con đi riêng. Tổng cộng khoảng 1200 dân đi biểu tình. Trong cuộc họp báo ở Little Saigon trước đó vài ngày, ông Phan Kỳ Nhơn cho biết Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí là người bảo trợ chiếc xe bus dầu tiên cho đoàn biểu tình.

Cho đến 5 giờ chiều cùng ngày, đoàn biểu tình ra về Little Saigon chuẩn bị đi biểu tình tiếp vào sáng Thứ Bẩy 8/6. Có khoảng vài chục người ở lại Palm Springs./

thi_gan_voi_cai_nong_sa_mac

Thi gan với cái nóng sa mạc. ẢNH: THÂN HỮU VH

 

dot_co_trung_cong

Dân Việt tị nạn đốt cờ Trung Cộng trên đại lộ Bolsa Westminster. PHOTO: VH

Sau đây là bản tin của Việt Báo do ký giả Thanh Huy tường trình tại chỗ.

 

Dân Việt Lên Đường Biểu Tình Chống Tập Cận Bình

(06/08/2013) (Xem: 139)

WESTMINSTER (VB) - Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Sáu, ngày 7 tháng 6 năm 2013, hàng trăm đồng hương Việt Nam tại Quận Cam đã tập trung về tại trụ sở Hội Đền Hùng, góc Đường Magnolia và Harzard để làm lễ xuất phát đi Palm Springs để biểu tình chống Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình họp với Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Palm Springs vào Thứ Sáu và Thứ Bảy, ngày 7 và 8 tháng 6 năm 2013.

Đến dự lễ xuất phát biểu tình ngoài hàng trăm đồng hương Việt còn có Thị Trưởng Westminster Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ, Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, và Ban Tổ Chức Cuộc Biểu Tình gồm Ông Phan Kỳ Nhơn là Trưởng Ban, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và đông đảo đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí Việt Mỹ.

tru_so_hoi_den_hung_westminster

Có nhiều vị dân cử tham dự trong lễ xuất phát đi Palm Springs biểu tình chống Tập Cận Bình tại trụ sở Hội Đền Hùng, Westminster. (Photo VB)

Mở đầu cho lễ xuất phát là nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Trưởng Ban Tổ Chức Biểu Tình Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu khai mạc nhắc nhở đồng hương giữ gìn trật tự, không hành động quá khích. Ông cho biết cuộc biểu tình lần này mang tính quốc tế, vì đây là lần biểu dương sự đoàn kết và sức mạnh của cộng đồng người Việt Quốc Gia cho cả thế giới biết rằng chúng ta không chấp nhận việc Trung Cộng xâm lấn biển đảo của Việt Nam.

tru_so_hoi_den_hung_westminster_2

Có nhiều vị dân cử tham dự trong lễ xuất phát đi Palm Springs biểu tình chống Tập Cận Bình tại trụ sở Hội Đền Hùng, Westminster. (Photo VB)

Thị Trưởng Westminster Trí Tạ cho phóng viên Việt Báo biết rằng ông rất vui và hãnh diện vì thấy được khí thế của đồng hương Việt Nam qua sự đoàn kết chống tập đoàn Trung Cộng, điều này cũng thể hiện lập trường chống độc tài và xâm chiếm biển đảo Việt Nam của Trung Cộng.

Với một rừng cờ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, hàng trăm đồng hương tham dự biểu tình đã hô to khẩu hiệu "Freedom for Vietnam, Down With China," theo sau tiếng hô lớn của Ban Tổ Chức.

tru_so_hoi_den_hung_westminster_3

Có nhiều vị dân cử tham dự trong lễ xuất phát đi Palm Springs biểu tình chống Tập Cận Bình tại trụ sở Hội Đền Hùng, Westminster. (Photo VB)

Ban Tổ Chức Cuộc Biểu Tình cho biết trong chuyến đi Palm Springs hôm Thứ Sáu đã có ít nhất 700 đồng hương ghi danh chính thức và 13 chiếc xe buýt - mỗi chiếc có sức chở 56 người -- túc trực để chở đồng hương đi. Gần tới giờ xuất phát đã có thêm rất nhiều đồng hương đến tham gia mà không có ghi danh trước khiến cho số người đi tham dự biểu bình có thể lên tới cả ngàn người.

Cũng theo Ban Tổ Chức, cuộc biểu tình hôm Thứ Sáu gồm 2 toán: Một toán sẽ trở về lại Little Saigon vào lúc 8 giờ tối cùng ngày và toán còn lại sẽ ở lại Palm Springs để tuyệt thực qua đêm và tham dự cuộc biểu tình vào sáng Thứ Bảy hôm sau.

tru_so_hoi_den_hung_westminster_4

Có nhiều vị dân cử tham dự trong lễ xuất phát đi Palm Springs biểu tình chống Tập Cận Bình tại trụ sở Hội Đền Hùng, Westminster. (Photo VB)

Ban Tổ Chức cũng cho biết lúc 7 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2013 sẽ có 7 chiếc xe buýt khác túc trực tại khu vực Trụ Sở Đền Hùng để đón đồng hương đi Palm Springs dự cuộc biểu tình ngày Thứ Bảy.

Phóng viên Việt Báo nhận thấy nhiều người tham dự biểu tình mặc áo sơ mi màu xanh nước biển trên ngực áo có hình lá cờ vàng 3 sọc đỏ của VNCH và câu "Hoàng Sa - Trường Sa Của Việt Nam.".

doan_bieu_tinh_tap_trung_tai_nga_tu_bob_hope_-_gerald_ford

Đoàn biểu tình tập trung tại ngã tư Bob Hope - Gerald Ford cách Sunnylands độ 1 dặm. PHOTO THANH HUY.


Được biết, ngoài phái đoàn biểu tình hàng ngàn người do Ban Tổ Chức hướng dẫn xuất phát lúc 1 giờ xế trưa tại Westminster đi Palm Springs, còn có rất nhiều đồng hương tại Quận Cam cũng như nhiều thành phố lân cận khác đã tự lái xe đi thẳng đến Palm Springs để tham dự cuộc biểu tình chống Tập Cận Bình và Trung Cộng xâm chiếm biển đảo Việt Nam./ (TH)
16 Tháng Mười 2014(Xem: 1586)
Sau gần 30 năm miệt mài, cuộc hành trình tìm tự do đầy cam go và nhục nhằn của 97 người tỵ nạn VN cuối cùng tại Thái Lan vẫn còn gặp phải những chông gai, trở ngại vào giờ thứ 25! Mặc dù đã được chính phủ Canada cấp giấy phép nhập cảnh, mặc dù đã được Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ hoàn tất toàn bộ hồ sơ tỵ nạn, mặc dù đã cầm vé máy bay trong tay, tuy nhiên nhóm người tỵ nạn đầu tiên dự trù đặt chân đến phi trườngVancouver, Canada vào ngày Thứ Năm, mùng 9 Tháng 10, 2014 vừa qua vẫn chưa được chính phủ Thái Lan cấp giấy phép xuất cảnh!
02 Tháng Giêng 2014(Xem: 1523)
Kết thúc chuyến đi du thuyết tại các trường Đại học New South Wales, Flinders và Melbourne cuả nước Úc về Hồ sơ tư liệu chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa, ngày 27 tháng 12/ 2013 vừa qua, các thân hữu của TS Nguyễn Nhã do GSTS Trần Nam Bình đứng ra đã tổ chức Dạ Tiệc gây Quĩ Văn Hóa Giáo Dục tại Nhà hàng Liberty Palace, Sydney với gần 100 người trong đó có nhiều giáo sư tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, có cả một số người như nhà thơ, luật sư Thăng từ Melbourne cũng đến tham dự.
03 Tháng Sáu 2013(Xem: 3630)
(LITTLE SAIGON - VH)- Tuy muộn màng so với các đại sứ tiền nhiệm trong lịch trình gặp gỡ, trao đổi, họp báo với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tị nạn ở Little Saigon (vị Đại sứ đầu tiên Pete Peterson 1997-2001, Raymond Burghardt 2001-2004, Michael W. Marine 2004-2007, Michael W. Michalak 2007-2011; Đại Sứ David B.Shear (8/2011 - Dân Chủ) đến Quận Cam trong bầu không khí còn nặng dư âm tháng Tư đen, tháng Năm nhân quyền, và vào ngày 7 tháng 6, 2013, tại Palm Springs diễn ra một cuộc biểu tình rầm rộ do cộng đồng VN/Nam Cali (Nguyễn Xuân Nghĩa) phát động dàn chào trùm tầu khựa đến từ Bắc Kinh.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 1712)
Đề tài này hiện nay đang tạo nhiềy ý kiến sôi nổi ở trong nước, nhưng ở hải ngoại, ngoài một vài chỉ dấu hạn hẹp (thường là nhận thấy trên một số khẩu hiệu, băng rôn trong các buổi mít tinh) hầu như không thấy có cuộc hội thảo, bàn luận, hay một tổ chức chính trị nào chính thức đưa ra trong các hội luận, diễn đàn mang tính cách công cộng quần chúng.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 2688)
460 thuyền nhân Việt Nam kể cả phụ nữ và trẻ em đã đến Úc trong 4 tháng đầu 2013. Gần 40 năm sau ngày Việt Nam thống nhất trong chế độ "xã hội chủ nghĩa", hiện tượng người vượt biển lại tăng cao, bằng tổng số thuyền nhân đến Úc trong 5 năm trước.
28 Tháng Năm 2013(Xem: 1720)
Hôm đó là một ngày dài. Mà tôi lại chọn một ngày lạ lùng và xét về nhiều mặt không phù hợp để bàn chuyện quốc kỳ ở Việt Nam. Tùy theo góc nhìn của mỗi người, đó là ngày tệ nhất hay tốt nhất trong nhiều năm để bàn chuyện quốc kỳ. Tôi sẽ bàn thêm về ý này ở phần dưới. Suy cho cùng tại sao lại bàn chuyện dễ bị ném đá này nhỉ?