Tổng thống Joe Biden bay tới bắc California gây quỹ

21 Tháng Sáu 20234:16 CH(Xem: 2838)

VĂN HÓA ONLINE – THẾ GIỚI HÔM NAY – THỨ TƯ 21 JUNE 2023

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về Email: lykientrucvh@gmail.com


Tổng thống Joe Biden bay tới bắc California gây quỹ


image001Tổng Thống Joe Biden tại Palo Alto, California, 19/6/2023: Photo by Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images). Tổng thống Biden đã bay tới California vào buổi sáng thứ Hai 19/6/2023 và đang lên kế hoạch đưa ra những nhận xét về khí hậu ở Palo Alto, trước khi tham gia buổi tiếp tân ở Los Gatos, California, lúc 3:30 chiều cùng ngày. Tiếp theo là một sự kiện khác ở Atherton, California, gần ba giờ sau đó. https://dailycaller.com/2023/06/19/biden-campaign-fundraiser-california-miles-away-desantis/


Phát biểu ở Mỹ, Tổng thống Joe Biden gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'độc tài'


BBC 21/6/2023


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã gọi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là kẻ độc tài (dictator) tại một sự kiện gây quỹ ở California.


Nhận xét của ông được đưa ra một ngày sau khi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken gặp ông Tập để đàm phán ở Bắc Kinh hôm 19/06, nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng giữa hai siêu cường.


Ông Biden cũng cho biết ông Tập cảm thấy xấu hổ sau khi một khinh khí cầu được cho là gián điệp của Trung Quốc bị Mỹ bắn hạ.


Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" bình luận của ông Biden.


Ông Biden nói tại sự kiện hôm thứ Ba: "Lý do khiến Tập Cận Bình rất khó chịu, khi tôi bắn hạ quả bóng bay đó, là vì ông ấy không biết nó ở đó".


"Đó là một sự xấu hổ lớn đối với các nhà độc tài. Khi họ không biết chuyện gì đã xảy ra", ông nói thêm.


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi nhận xét của ông Biden là "cực kỳ vô lý và vô trách nhiệm".


Chuyến thăm của ông Blinken vào cuối tuần qua, chuyến thăm đầu tiên của một ngoại trưởng Hoa Kỳ trong gần 5 năm, đã khởi động lại các cuộc liên lạc cấp cao giữa hai nước.


Ông Tập cho biết một số tiến bộ đã đạt được ở Bắc Kinh, trong khi ông Blinken chỉ ra rằng cả hai bên đều sẵn sàng đàm phán thêm. Tuy nhiên, những khác biệt lớn vẫn tồn tại giữa hai nước.