TT Donald Trump cách chức giám đốc FBI, gây sốc tại Washington

11 Tháng Năm 20177:30 CH(Xem: 11468)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  SÁU  12  MAY  2017


TT Donald Trump cách chức giám đốc FBI, gây sốc tại Washington


image017

Giám đốc FBI bị cách chức James Comey. Ảnh chụp 26/04/2016, lúc ông đến phát biểu tại Georgetown University, Washington D.C.Reuters. Nguồn RFI


Truyền thông Mỹ dùng trực thăng “bám đuổi” giám đốc FBI bị sa thải


Dân trí Hàng loạt hãng truyền thông Mỹ ngày 9/5 đã điều trực thăng để ghi lại cảnh đoàn xe chở Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey khi ông tức tốc trở về trụ sở nhận quyết định sa thải, Telegraph cho biết.


image018

Đoàn xe chở ông James Comey được ghi lại từ trên trực thăng của các hãng truyền thông Mỹ hôm 9/5. (Ảnh: Telegraph)


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/5 đã gây sốc với quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey. Ông James Comey nhận được tin dữ khi ông đang có cuộc họp tại văn phòng FBI ở Los Angeles và chuẩn bị phát biểu tại một sự kiện quan trọng.


Tuy nhiên, ông Comey đã hủy tất cả chương trình nghị sự, tức tốc trở về trụ sở ở Washington để nhận quyết định sa thải. Ông Comey đã được hộ tống ra sân bay trở về thủ đô bằng một đoàn xe gồm 2 chiếc SUV màu đen, 2 xe cảnh sát.


Tin tức ông Comey bị sa thải nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông. Các hãng truyền thông lớn trong đó có CNN, MSNBC, Fox News đã cử trực thăng bám sát đoàn xe của ông Comey trên cao tốc để ghi lại khoảnh khắc ông Comey vội vã trở về nhận quyết định sa thải. Cảnh tượng này khiến người ta liên tưởng giống như một cuộc rượt đuổi trong các phim hành động.


image019

Ông Comey lên một máy bay tư nhân để trở về Washington nhận quyết định sa thải. (Ảnh: Telegraph)


Hình ảnh do các hãng này ghi lại đã được phát trực tiếp trên truyền hình. Qua các cảnh quay này, người xem có thể thấy đoàn xe đưa ông Comey tới sân bay Los Angeles. Ông Comey sau đó bước ra từ một chiếc ô tô và lên một máy bay tư nhân cỡ nhỏ vào tối qua 9/5.


Ông Comey là Giám đốc FBI thứ hai trong lịch sử Mỹ bị sa thải. Trước đó, Tổng thống Bill Clinton cũng từng sa thải Giám đốc FBI William S. Sessions vào năm 1993. Ông chỉ hay biết thông tin mình bị sa thải khi nghe bản tin trên truyền hình và không lâu sau đó là bức thư từ Tổng thống Donald Trump.


Minh Phương Theo Telegraph