Máy bay quân sự Nga 'chở 100 binh sĩ' đến Venezuela

24 Tháng Ba 201911:36 CH(Xem: 7513)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU MỸ - THỨ HAI 25 MAR 2019


Máy bay quân sự Nga 'chở 100 binh sĩ' đến Venezuela


image024

Văn Khoa

25/03/2019


Hai máy bay quân sự Nga đã hạ cánh xuống sân bay chính của Venezuela hôm 23.3 (giờ địa phương), được cho chở khoảng 100 binh sĩ và số lượng lớn thiết bị.


image023

Một máy bay mang cờ Nga đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas hôm 24.3. Reuters


 Nhà báo Venezuela Javier Mayorca viết trên Twitter rằng ông thấy một máy bay chở hàng Antonov-124 và một máy bay nhỏ hơn hạ cánh tại một sân bay ở Caracas hôm 23.3, theo BBC. Ông Mayorca còn viết rằng ông thấy khoảng 100 binh sĩ cùng khoảng 35 tấn thiết bị từ hai máy bay Nga.


Theo Reuters, một máy bay Nga dường như đậu tại sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas hôm 24.3.


Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một máy bay quân sự có cờ Nga và binh sĩ Nga có mặt tại sân bay ở Caracas hôm 24.3. Cũng theo ông Mayorca, tướng Nga Vasily Tonkoshkurov dẫn đầu nhóm binh sĩ đi xuống từ một trong hai chiếc máy bay.


Theo hãng tin Sputnik, hai máy bay quân sự Nga được đưa đến Venezuela để “hoàn thành các thỏa thuận quân sự kỹ thuật”. Một quan chức Venezuela giấu tên khẳng định với Fox News rằng chiếc máy bay Nga đến Caracas là một phần trong cuộc họp tác quân sự giữa hai bên. Vị quan chức này cho biết thêm giới sĩ quan Nga thăm Venezuela để thảo luận về việc bão trì thiết bị, huấn luyện và chiến lược.


Caracas và Moscow chưa có phản ứng chính thức về thông tin trên. Cách đây khoảng 3 tháng hai nước đã tổ chức cuộc tập trận chung.


Nga lâu nay là đồng minh của Venezuela, hẫu thuẫn quân sự và ngành dầu khí của quốc gia Nam Mỹ này. Nga đã lên tiếng phản đối việc Mỹ trừng phạt chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Thanh Niên)