Hang Tiên ở Phong Nha: "Hành tinh đầy bóng tối"

14 Tháng Chín 201512:20 SA(Xem: 3548)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ HAI 14 SEP 2015

Daily Mail: Những bức ảnh ngoạn mục của Hang Tiên

Nguyễn Hường

12/09/15

 (GDVN) - Tờ báo hàng đầu của Anh đã dành một loạt tính từ với sắc thái mạnh mẽ như "ngoạn mục", "hấp dẫn" để mô tả vẻ đẹp vô cùng hoang sơ của kỳ quan thiên nhiên mới.

Tờ Daily Mail của Anh hôm 11.9 đã đăng tải loạt ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt chụp hồi tháng 8 bên trong Hang Tiên, tại Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Việt Nam.

image149

Bên trong phần mở rộng của Hang Tiên mới được phát hiện. 


Tờ báo hàng đầu của Anh đã dành một loạt tính từ với sắc thái mạnh mẽ như "ngoạn mục", "hấp dẫn" để mô tả vẻ đẹp vô cùng hoang sơ của kỳ quan thiên nhiên mới được phát hiện này.

image150

Phần mở rộng của Hang Tiên mới được phát hiện hồi tháng trước. 


Hang Tiên nằm trong khu quần thể hang động thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Hang Tiên được phát hiện từ lâu nhưng khu hang động trong bức ảnh này thì mới được phát hiện khoảng một tháng gần đây nhờ những người dân địa phương. Nó được xem là một phần mở rộng của Hang Tiên mà con người chưa biết tới trước đó.

image151

Vẻ đẹp hoang sơ của Hang Tiên thu hút rất nhiều nhà thám hiểm quốc tế. 


Hang mới khá lớn với những nhũ đá thiên tạo tuyệt đẹp và mang một vẻ hoang sơ cực kỳ hấp dẫn những ai ưa thích thám hiểm.

image147

Cửa hang được bao phủ bởi rừng nguyên sinh. 


Bằng chứng là ngay sau khi phát hiện nay được công bố, nhiếp ảnh gia yêu thích thám hiểm Ryan Deboodt đã ngay lập tức thực hiện một hành trình tới nơi này và kết quả là đem lại bộ ảnh tuyệt đẹp trên.

image152

Những bậc thang nhũ đá bên trong hang. 


"Thực sự rất tuyệt khi khám phá một hang động mới. Ở trong một hang động lớn giống như đến một thế giới khác. Bóng tối bao phủ và xung quanh mọi thứ đều rất khác lạ. Tôi thích cảm giác không biết những gì ở phía trước. Nó khiến tôi cảm thấy như mình đang trên một hành tinh khác đầy bóng tối", nhiếp ảnh gia tâm sự với Daily Mail.

image153

Một bức tường nhũ đá tuyệt đẹp với trần màu đen trắng. 


Nền hang mới phát hiện vô cùng độc đáo. Nó giống như một cao nguyên đá với những bậc thang mấp mô nhiều màu sắc và hình dáng.

image154

Ryan Deboodt đã đến khám phá hang mới phát hiện hôm 31/8.


Tường và trần hang được nước bào mòn hàng nghìn hàng triệu năm đã trở nên nhẵn bóng với hai gam màu đen và trắng là chủ đạo. Điều này làm cho nhiếp ảnh gia liên tưởng tới nó giống như những chiếc vỏ sò.

image155

Những bức tường và trần hang mang hai màu đen, trắng đầy huyền bí. 


Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2003. Quần thể này nằm trên diện tích gồm 85.754 ha với vô số hang động đá vôi ngầm thiên tạo rất lớn, những dòng sông ngầm và rừng nhiệt đới tuyệt đẹp.

image156

Hang mới phát hiện khá lớn. 


Trước đó, hang Sơn Đòong - hang tự nhiên lớn nhất thế giới - được phát hiện tại đây cũng đã làm thế giới kinh ngạc với vẻ đẹp của nó./.

Nguyễn Hường

14 Tháng Bảy 2015(Xem: 7198)
12 Tháng Hai 2015(Xem: 5832)
Hoa bàng vuông Trường Sa khoe sắc. Ai đã từng đặt chân đến quần đảo Trường Sa, chắc hẳn khó có thể quên được loài cây biểu tượng của quần đảo này – cây bàng vuông. Hoa bàng vuông khoe sắc kiêu sa dù điều kiện sống có khắc nghiệt như thế nào đi nữa.
11 Tháng Hai 2015(Xem: 5619)
TTO - “Không có từ ngữ nào có thể tả hết được vẻ đẹp của Sơn Đoòng.” Đó là câu nói mà hầu hết những ai được khám phá nơi này đều thốt ra khi kết thúc chuyến đi khám phá hang động này.
16 Tháng Giêng 2015(Xem: 4930)
Bầu trời bỗng nhiên chia thành hai nửa rõ rệt: một vùng sáng rực trong xanh và một vùng mây tối sầm. Hiện tượng kỳ lạ này vừa xảy ra tại một số thành phố ở Đài Loan.
16 Tháng Giêng 2015(Xem: 4906)
Theo những thông tin mới nhất từ diễn đàn thiên văn học, nhiều thành viên đã được tận mắt nhìn thấy ngôi sao chổi xanh này vào ngày 14 và 15/1 vừa qua tại quận 4 và quận 8, TP. HCM.
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 5535)
(Dân trí) Tổng hợp những hình ảnh chụp Hà Nội từ trên cao trong những năm 1926,1929, 1951… giúp chúng ta nhìn ngắm lại những vẻ đẹp xưa cũ của Hà Nội.
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 6308)
Đây là di sản thiên nhiên độc đáo của quá trình phun trào núi lửa cách đây hàng triệu năm. Phát hiện chấn động này mở ra tiềm năng du lịch to lớn cho khu vực Tây Nguyên.