Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (Thsv) Xin Trân Trọng Thông Báo Về Hội Tết Sinh Viên Hằng Năm Sẽ Được Tổ Chức Tại Oc Fair & Event Center

10 Tháng Giêng 20232:22 CH(Xem: 1407)

XIN PHỐ BIẾN          

LIÊN LẠC: Ann Ninh & Leslie Cổ, Trưởng Ban Quảng Bá | SỐ ĐIỆN THOẠI: (714) 576-6411 | Email:tet.marketing@uvsa.org

323029335_2139911302847532_8650889291929365319_n


                                                 Ngày 03 Tháng 1 Năm 2023                                                       

 

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên Hằng Năm sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center

 

GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 41, năm 2023 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 6 (ngày 27 tháng 1 năm 2023) đến chủ nhật (ngày 29 tháng 1 năm 2023).

 

Tết là một truyền thống văn hóa quan trọng để thể hiện bản sắc uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế hệ. Vào ngày Tết, mọi nhà quây quần bên nhau cùng cầu chúc cho một năm mới thật nhiều thành công và may mắn. Năm nay lại càng đặc biệt hơn nữa vì cuối cùng thì chúng ta cũng có thể lại đoàn tụ và đón Tết cùng nhau sau một năm đại dịch toàn cầu.

 

Hội Tết Sinh Viên 2023 với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” hứa hẹn sẽ trở lại với hơn 50,000 người tham dự để đón chào năm Quý Mão. Tại nơi đây, các thế hệ người Việt Nam sẽ được kết nối với nhau qua  các điểm nhấn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam như: Làng Văn Hóa Việt Nam, Chương Trình Văn Nghệ Trực Tiếp,Cuộc Thi Hoa Khôi Liên Trường Miền Nam California, các trò chơi dân gian đặc trưng, nhiều món ăn đa dạng và chương trình đốt pháo chúc mừng năm mới.

  

Hội Tết Sinh Viên hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kỷ niệm đáng nhớ tới từng vị khách tham dự. Mỗi năm Hội Tết Sinh Viên cùng với các gian hàng đồ ăn, trò chơi và trưng bày đến từ mọi nơi sẽ mang về thật nhiều màu sắc của nền văn hóa truyền thống đa dạng cho khách tham dự. Để trở thành một trong những gian hàng đó của Hội Tết Sinh Viên, quý vì có thể vào trang nhà tetfestival.org/vendors/.

 

Hội Tết Sinh Viên là nơi kết nối các học sinh, sinh viên, các nhà lãnh đạo trẻ, và các thiện nguyện viên trong cộng đồng, để giúp các em trở thành những nhà lãnh đạo vẹn toàn, biết quan tâm đến những vấn đề của xã hội và nâng cao nhận thức về nền văn hóa Việt Nam. Trong vòng 18 năm qua, THSV đã trao tặng hơn 1.5 triệu Mỹ Kim từ lợi nhuận của Hội Tết Sinh Viên hằng năm để bảo trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp miền Nam California. Để đạt được thành tích ấy cũng một phần là nhờ sự yêu thương và bảo trợ của các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua. Quý vị có thể tìm hiểu thêm về việc bảo trợ cho Hội Tết Sinh Viên tại https://tetfestival.org/sponsors để giúp THSV trong công việc phục vụ cộng đồng. 

 

Các em tình nguyện viên từ THSV chung tay, góp sức với nhau để tái hiện lại một nơi cho mọi gia đình đến thăm để đoàn tụ và cùng nhau đón chào một năm mới. Hội Tết Sinh Viên mang đến nhiều cơ hội tình nguyện dành cho các cá nhân từ học sinh trung học đến các người làm việc chuyên nghiệp trẻ đã đi làm. Nếu quý vị có con em muốn trở thành một phần hoặc tình nguyện viên cho Hội Tết Sinh Viên năm nay, xin vui lòng làm theo hướng dẫn và đơn ghi danh tình nguyện tại tetfestival.org/volunteer/.  

 

Quý khách tham dự có thể mua vé vào tại cổng vào những ngày diễn ra Hội Tết Sinh Viên.

Cảm ơn các quý vị và quý quan khách đã không ngừng ủng hộ THSV và Hội Tết Sinh Viên năm 2023!


###


Ngày 25 Tháng Giêng Năm 2023

XIN PHỔ BIẾN NGAY

Chúng tôi rất đau lòng khi nghe tin từ vụ xả súng Monterey Park, Alhambra và Half Moon Bay trong vài ngày qua. Chúng tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau và sự đau buồn mà nhiều người đang trải qua lúc này.

Những sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến những người hiện vẫn còn và những người thân yêu của họ, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng người Mỹ gốc Á. Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ rất là thiêng liêng và đây nên là thời
điểm của niềm vui và lễ hội. Đáng lẻ thời gian này là khoảng thời gian sum họp và chung vui với những người thân thiết nhất với chúng ta. Tuy nhiên, thực ra đó không phải là trường hợp như vậy. Thay vào đó, là một thảm kịch đã xảy ra và thảm kịch này sẽ có tác động lâu dài đến cộng đồng AAPI (Người Mỹ Gốc Á Và Các Đảo Thái Bình Dương) nói chung.

Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất và sự thương yêu, đoàn kết với tất cả những người đã bị ảnh hưởng, đồng thời chúng tôi hỵ vọng những vết thương thể chất, cảm xúc, tâm lý của quý vị được chữa lành sau thảm kịch này. Theo như thông báo, Hội Tết Sinh Viên sẽ diễn ra vào cuối tuần này, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp an ninh bổ sung để đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên, tình nguyện viên, và quý quan khách của Hội Tết Sinh Viên. Tất cả nhân viên, tình nguyện viên, và các quý quan khách tham dự Hội Tết Sinh Viên sẽ phải qua quá trình kiểm tra hành lý và máy dò kim loại trước khi vào khuôn viên của Hội Tết Sinh Viên. Xin quý vị lưu ý là không mang vũ khí, dù thật hay giả, sẽ không được phép sử dụng trong khuôn viên của Hội Tết Sinh Viên. Tổng Hội Sinh Viên đang tích cực làm việc cùng với ban trật tự và an ninh của OC Fairs & Event Centers cùng với cơ quan thực thi pháp luật địa phương để đảm bảo an toàn cho tất cả quý khách đến tham dự Hội Tết Sinh Viên. Chúng tôi cảm ơn quý vị vì sự linh hoạt và sự hỗ trợ liên tục của quý vị trong việc gìn giữ an toàn cho cộng đồng của chúng ta trong thời gian này. Cầu Chúc Mọi Điều An Toàn Và Khỏe Mạnh Đến Tất Cả Quý Vị, Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên & BTC Hội Tết Sinh Viên


###

FOR IMMEDIATE RELEASE
       

CONTACT: Ann Ninh & Leslie Cổ, Marketing Directors | Phone: (714) 576-6411

 

January 03, 2022                  

Email
:tet.marketing@uvsa.org
The Union of Vietnamese Student Association Announces Annual Tết Festival at the OC Fair & Event Center

GARDEN GROVE, Calif. — The Union of Vietnamese Student Associations of Southern California (UVSA) proudly announces our return with the 41st Annual UVSA Tết Festival. The festival will be hosted from Friday, January 27, 2023 to Sunday, January 29, 2023 at the OC Fair & Event Center, located at 88 Fair Drive in Costa Mesa, CA.


Tết has long been an important tradition that represents Vietnamese culture. On this day, we reunite with family members from different generations to celebrate a new beginning. This upcoming new year is even more special as we are finally able to rejoin and celebrate Tết together after a tumultuous year.


This year, the UVSA Tết Festival theme is “Road to Our Homeland.” UVSA is beyond thrilled to welcome back over 50,000 guests to celebrate the Year of the Cat. UVSA Tết Festival is proud to be a bridge that brings people closer through vibrant activities that highlight our Vietnamese heritage, such as: Vietnamese cultural village, live entertainment, the Miss Vietnam of Southern California pageant, festive games and rides, a variety of ethnically diverse foods, and a dazzling firecracker show celebrating the new year.  


UVSA Tết Festival offers many opportunities to create long-lasting memories with our guests. Each year, diverse exhibitors, food, and vendors bring various spirits to our festival. We cordially invite vendors to rejoice in this reunion and reconnect with guests from thousands of places. For more information on how you can become a vendor, please visit tetfestival.org/vendors/


Additionally, over the past 18 years, UVSA has awarded many nonprofit organizations across Southern California $1.5 million of festival proceeds. We want to continue this tradition to help cultivate well-rounded leaders with a strong sense of cultural awareness and civic personality. We invite our community and community organizations to join and help develop student and young professional volunteers in our community. For more information on how you can support the UVSA Tết Festival, please visit tetfestival.org/sponsors.


Volunteers from UVSA collaborate together to create and provide a place for every family who visits to reunite and celebrate a new year together. Interested in being a part of the Tết Festival this year? Well, great news! The Tết Festival offers a variety of volunteer opportunities available for individuals from high school students to working professionals. For guidelines and a volunteer application, please visit tetfestival.org/volunteer/.  


Admission tickets will be available for purchase at the gate on the days of the festival. Thank you for your continuous support for UVSA and the 2023 Tết Festival!


###

January 25, 2023

FOR IMMEDIATE RELEASE 

 

We are devastated to hear the news coming from Monterey Park, Alhambra, and Half Moon Bay over the past few days. We cannot imagine the pain and grief that many are experiencing right now.

 

These incidents not only affect those who were present and their loved ones, but also the entire Asian American community. Lunar New Year is a sacred holiday and should be a time of joy and festivities. It should be a time spent laughing and smiling with those closest to us. However, that is not the case. This tragedy will have a long lasting impact on the AAPI community as a whole.

 

We extend our sincerest condolences and stand in solidarity with all those who have been affected, and wish you immense healing from this tragedy.

 

With UVSA’s Tết Festival this weekend, we will be implementing additional security measures to ensure the safety of all our staff, volunteers, and guests. All attendees coming to Tet Festival will be required to go through bag checks and metal detector screenings prior to entering the festival grounds. No weapons, real or fake, are allowed on the event premises. UVSA is actively working alongside OC Fair and Event Center along with local law enforcement to ensure the safety of all patrons attending the festival. We thank you for your flexibility and continued support in keeping our community safe during this time.

 

Stay Safe and Healthy,

UVSA Executive Board & Tết Festival Chairs


###

About UVSA


The Union of the Vietnamese Student Associations Southern California (UVSA) is a 501(c)(3) non-profit, non-partisan, community-based and youth-oriented organization designed to provide a united voice for Vietnamese-American youth and professional leaders from across Southern California. UVSA was founded on 1982 as a means for the Vietnamese diaspora community to organize socially and politically. UVSA is committed to leadership development, cultural awareness, civic engagement, and community service. UVSA is comprised entirely of unpaid volunteers including students, alumni, professionals, educators, and community leaders. Please visit www.uvsa.org for more information.


###

Về THSV


Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali (THSV) là một tổ chức phi lợi nhuận, không đảng phái, vì cộng đồng, được thiết lập nhằm cung cấp một tiếng nói chung cho thanh niên Việt-Mỹ và các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp từ khắp miền Nam California. THSV được thành lập vào năm 1982 như một phương tiện tổ chức về mặt xã hội và chính trị cho cộng đồng người Việt hải ngoại. THSV cam kết phát triển lãnh đạo, nhận thức văn hóa, trách nhiệm công dân, và hoạt động xã hội. THSV được vận hành hoàn toàn bằng thiện nguyện viên bao gồm sinh viên, cựu sinh viên, chuyên gia, nhà giáo dục, và lãnh đạo cộng đồng. Xin vui lòng truy cập www.uvsa.org để biết thêm thông tin về THSV.

09 Tháng Giêng 2014(Xem: 14174)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba tháng Giêng năm Giáp Ngọ (nhằm vào các ngày Thứ Sáu 31 tháng 1, Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 và Chủ Nhật ngày 2 tháng 2 năm 2014.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 15091)
SANTA ANA. Sau 3 tháng chuẩn bị, Tổ Đình Minh Đăng Quang tại địa chỉ 3010 W. Harvard St, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh tuyên làm Viện Chủ đã đón tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới về Tổ Đình vào ngày 01.01.2014 và chiều Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2014 đã chính thức cử hành lễ Khai Mạc.
05 Tháng Giêng 2014(Xem: 14109)
Kết thúc chuyến đi du thuyết tại các trường Đại học New South Wales, Flinders và Melbourne cuả nước Úc về Hồ sơ tư liệu chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa, ngày 27 tháng 12/ 2013 vừa qua, các thân hữu của TS Nguyễn Nhã do GSTS Trần Nam Bình đứng ra đã tổ chức Dạ Tiệc gây Quĩ Văn Hóa Giáo Dục tại Nhà hàng Liberty Palace, Sydney với gần 100 người trong đó có nhiều giáo sư tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, có cả một số người như nhà thơ, luật sư Thăng từ Melbourne cũng đến tham dự.
01 Tháng Giêng 2014(Xem: 13782)
WESTMINSTER (NV) - Hàng ngàn người đứng chật kín từ trong ra ngoài cửa và bãi đậu xe không còn một chỗ trống cho dù có đến sớm cả giờ đồng hồ là quang cảnh của cả ba địa điểm diễn ra lễ an táng cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng: nhà quàn Peek Family Funeral Home, nhà thờ Thánh Linh, và nghĩa trang Chúa Chiên Lành hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai. “Đám tang lớn nhất từ trước đến nay”, “tự hào về Việt Dzũng, tự hào về tình cộng đồng”... những lời này liên tục được thốt lên đâu đó từ đám đông.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15451)
“Mặc dù chiếc ghế độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN đang bị lung lay tận gốc rễ, nhưng con đường đấu tranh dân chủ Bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương hóa đất nước và cứu nguy tổ quốc hỏi nạn Hán hóa còn nhiều chông gai. Trong những năm tháng trước mặt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam nguyện sẽ tận lực sát cánh với các đoàn thể chính trị trong và ngoài nước, để cùng với toàn dân mau chóng loại bỏ chế độ phản dân hại nước đang ngự trị trên quê hương”. Đó là phát biểu của Bác sĩ Nha
24 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15455)
AUSTRALIA - Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
17 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15767)
Trong mấy tuần nay, sự diễn biến xẩy ra trong Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống Nhất đã làm cho dư-luận xôn-xao và tâm-can chư tôn-đức Tăng Ni và Phật-tử không kém phần chua xót và tủi nhục.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 21000)
Trích trong tuyển tập hồi ký Giao Chỉ. Cuộc đời chiến binh VNCH ai cũng có một ngày 30 tháng tư. Riêng kỳ niệm của tôi lại bắt đầu vào tháng ba, tại Cam Ranh
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16391)
Paris – 8/12/2013. Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 65 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2013 đã được long trọng tổ chức tại thành phố Paris vào chiều ngày chủ nhật, 8 tháng 12 năm 2013 do sự phối hợp giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam với Hội Pháp Việt Tương Trợ và một số đoàn thể của người Việt tỵ nạn nhiều nơi trên thế giới.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 15951)
Fountain Valley (Bình Sa)- Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2013, Phó Thị Trưởng Michael Võ (Võ Đức Minh) đã tuyên thệ nhậm chức Thị Trưởng Thành Phố với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Dân Biểu Alan Mansoor; Bà Michelle Steal, Board of Equalization;
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 19938)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
28 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14489)
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba ngày 26 tháng 11 năm 2013 đã biểu quyết chấp thuận cho phép Cộng Đồng Việt Nam Nam California được tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014 tại Công Viên Garden Grove Park. (địa điểm mà Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức nhiều năm trước đây).
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15111)
SAN JOSE, California (NV) - Công ty Lee's Sandwiches International vừa ra thông báo phát động và kêu gọi khách hàng cùng quyên góp trong thời gian từ 20 Tháng Mười Một đến 28 Tháng Mười Hai, để cứu trợ nạn nhân bị bão Haiyan tàn phá tài sản và ảnh hưởng đến đời sống của hơn 11.3 triệu người dân ở Philippines. Công ty sẽ đặt những bình nhựa 5 gallon, dùng để nhận tiền cứu trợ của khách hàng, tại tất cả 60 địa điểm Lee's Sandwiches trong năm tiểu bang tại Hoa Kỳ.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14373)
Chủ Nhật 15 tháng Tư, 2011, tại một nhà hàng ở Tp Westminster, Orange County, California, cựu Luật sư Trần Danh San và cựu Luật sư Triệu Bá Thiệp đã tổ chức buổi tiệc nhỏ trong vòng thân hữu. Thư mời ghi: “để cùng nhau nhớ lại các kỷ niệm đấu tranh
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15217)
Câu hỏi đặt ra là Đại hội đồng LHQ dựa vào những tiêu chuẩn nào để bầu chọn VN vào danh sách 14 thành viên mới cho nhiệm kỳ 3 trong khi những tổ chức đánh giá nhân quyền độc lập như Human Rights Watch (Theo dõi Nhân Quyền), Amnesty International (Ân xá Quốc Tế), RSF (Tổ chức Phóng viên Không biên giới)…liên tục tỏ ý quan ngại về tình hình vi phạm nhân quyền tại VN.
09 Tháng Mười Một 2013(Xem: 16753)
Trong kỳ bầu cử Tháng 11, năm 2013, ứng cử viên Richard Nguyễn đã đánh bại Nghị Viên Al Hoàng trong Đơn vị F, thành phố Houston. Có khoảng trên dưới mười người trong ban vận động, cùng với gia đình và ủng hộ viên của ứng cử viên Richard Nguyễn, người ra tranh cử chức Nghị Viên Đơn vị F, với NV Al Hoàng, tụ họp trong một căn phòng nhỏ nằm trên đại lộ Kirkwood, để theo dõi kết quả cuộc bầu cử 2013.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 24892)
LITTLE SAIGON. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cố Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm hy sinh vì Độc lập và Chủ quyền Quốc Gia, một Thánh lễ cầu hồn cho cố TT được cử hành vào lúc 10 giờ sáng ngày 02.11.2013 tại thánh đường Saint Barbara, thành phố Santa Ana, và vào lúc 1 giờ 30 chiều cùng ngày, một buổi Tưởng Niệm cố Tổng Thống và các chiến sĩ Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì lý tưởng quốc gia được tổ chức hết sức trang trọng tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster.
31 Tháng Mười 2013(Xem: 15312)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy 26 tháng 10 năm 2013, Tổng Hội Sinh Viên Nam California đã tổ chức họp báo để thông báo một số chi tiết về việc tổ chức Hội Chợ Tết 2014, tham dự buổi họp báo ngoài các cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí còn nhận thấy một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong đó có các Ông: Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Văn Ức, Nguyễn Văn Khanh, Nguyễn Phục Hưng, Nguyễn Mạnh Chí, Đoàn Thế Cường, Nguyễn Tấn Lạc, Nguyễn Văn Chính, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Nguyễn Tấn Lạc, Ngô Thiện Đức...
24 Tháng Mười 2013(Xem: 18314)
Westminster (Bình Sa)- -Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2013 tại Hội trường Việt Báo hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự ngày Văn Hóa Lê Văn Duyệt do Hội Lê Văn Duyệt Foundation, Hội cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt và nhóm Cổ Nhạc Niềm Vui phối hợp tổ chức.