Garden Grove từ chối THSV, cho phép Cộng Đồng VN/NCL tổ chức Hội Chợ Tết 2014 vui Xuân / Lee’s Sandwiche góp tiền lớn giúp Phi

28 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 15419)

Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Tổ Chức Họp Báo Về Hội Chợ Tết 2014 Với Chủ Đề: Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng

(11/28/2013) (Xem: 296)

Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba ngày 26 tháng 11 năm 2013 đã biểu quyết chấp thuận cho phép Cộng Đồng Việt Nam Nam California được tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014 tại Công Viên Garden Grove Park. (địa điểm mà Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức nhiều năm trước đây).

Sáng hôm sau Thứ Tư 27 tháng 11 năm 2013 Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức một buổi họp báo tại tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng ZEN), với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, về phía cộng đồng có qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành.

Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thông.

Tiếp theo Anh Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết lên điều khiển nghi thức khai mạc và sau đó anh mời qúy vị lên bàn chủ tọa gồm: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Ban Cố Vấn CĐVN Nam Cali, Ông Phan Thanh Châu, Ông Lê Ngọc Diệp, Thành Viên Ban Cố Vấn và Anh Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Hội Chợ Tết.

 

image020

Từ trái: Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Hòa, Lê Khắc Lý, Phạm Đình Hưng, Lê Ngọc Diệp.


Điều hợp chương trình Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.

Sau phần chào mừng và cảm ơn của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý tiếp theo ông cho biết: "Qua kết qủa biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố nên sáng nay ông mở cuộc họp báo để thông báo đến đồng hương là Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Công Viên Garden Grove Park tọa lạc trên đường Westminster vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết nhằm ngày Thứ Sáu 31 tháng 1, Thứ Bảy 1 tháng Hai và Chủ Nhật 2 tháng 2 năm 2014. Ông cho biết: Lễ Hội Mừng Xuân CĐVNNC ủy thác cho các đoàn thể trẻ đảm trách việc thực hiện dự án nầy. Anh Nguyễn Văn Hòa được tín nhiệm vào chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức. Tất cả các anh em trẻ nầy là những người có khả năng, đầy thiện chí và công tâm để phục vụ cộng đồng. Ông rất mong nhận được sự hổ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như trên thế giới và cũng để cùng nhau chúng ta giúp cho đồng bào Việt Nam đang sống lưu vong ở xứ người có được những ngày giờ vui Xuân thỏa mái đón mừng năm mới..." Trong buổi họp báo Ban tổ chức đã dành phần nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề địa điểm cũng như việc tổ chức Lễ Hội Tết. Được hỏi về số tiền phải đóng $ 145.000 ông trả lời như sau theo qui định trước 1 tháng phải nộp tiền đặt cọc là $50,000 trước khi khai mạc hội chợ, sau hội chợ xong đóng thêm $55,000, còn lai $40,000 lấy số tiền lợi nhuận sau khi trừ chi phí chia ra nếu có lời cũng chỉ lấy đủ số tiền còn thiếu $40,000 mà thôi. Số tiền lời thu được sẽ chia làm 2 phần 50% cho việc xây dựng cộng đồng, 50% còn lại sẽ chia cho các tổ chức trong cộng đồng và một số để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội Tết năm tới. Ông cũng cho biết, hiện tại trong trương mục ngân hàng của cộng đồng đã có số tiền là $63,000, số tiền nầy do các thành viên trong cộng đồng cho mượn để có số tiền thực hiện theo hợp đồng mà Thành Phố đã qui định.

Được hỏi về hình thức cũng như nội dung của Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ được Anh Nguyễn Văn Hòa cho biết sẽ có các tiết mục như thường lệ hằng năm trong đó có Hoa Hậu Áo dài, Câu Đối Đầu Xuân và các lễ hội theo phong tục tập quán ngày Tết.

Ông Phan Thanh Châu cũng cho biết: đặc biệt Hội Xuân năm nay sẽ có chương trình về tưởng niệm "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" có triển lãm hình ảnh về trận chiến Hòang Sa...

Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cũng đã giới thiệu Anh Nguyễn Đình Bửu CPA là người phụ trách về kế toán cho hội Tết.

Cuối cùng ông cảm ơn tất cả và ông hứa lấy danh dự một cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ làm việc vì danh dự chung của cộng đồng, không dùng tiền bỏ vào túi riêng cá nhân.

Hỏi về địa chỉ của Ban tổ chức Lễ Hội Tết để thông báo đến đồng hương được Anh Nguyễn Văn Hòa cho biết sau ngày lễ Tạ Ơn Ban tổ chức sẽ có thông báo chính thức về chi tiết đến đồng hương./

CĐVN Nam Cali được tổ chức Hội Chợ Tết

(VienDongDaily.Com - 28/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông


image021
Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, phát biểu trong cuộc họp báo trưa 27-11-2014

 

GARDEN GROVE – Trong phiên họp thường lệ vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba 26-11-2013, Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Garden Grove đã bỏ phiếu chấp thuận cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California hiện do cựu Đại tá Lê Khắc Lý làm Chủ Tịch Lâm Thời được tổ chức Hội Chợ Tết tại Garden Grove Park, nơi Tổng Hội Sinh Viên đã làm từ nhiều năm qua.

HĐTP Garden Grove gồm Thị Trưởng Broadwater, Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn và các nghị viên Beard, Jones và Chris Phan. Nhưng trong buổi họp để quyết định vấn đề Hội Chợ Tết lại không có mặt nghị viên Chris Phan.

Về phía tham dự có hai thành phần rõ rệt, một bên là Cộng Đồng VN Nam Cali với ông Chủ tịch Lâm Thời Lê Khắc Lý, bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch cùng một số ủng hộ viên. Một bên là ông Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Mỹ và nhóm Hand to Hand (mặc áo thun trắng). Các ông Lê Khắc Lý, Nguyễn Tấn Lạc, Tiệp Phạm (Hand to Hand) và một số ủng hộ viên của mỗi bên đều có lời phát biểu.

image022

Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu trước HĐTP Garden Grove tối 26-11-2013.Ông Lê Khắc Lý cam kết trước HĐTP, tổ chức của ông có đủ khả năng và sẽ thực hiện đúng cam kết với HĐTP vể tổ chức Hội Chợ Tết. Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu cho biết, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali không được dân bầu, không còn giấy tờ hợp lệ nên không đại diện cho cộng đồng, ông Lạc có trưng ra một tờ giấy mà ông cho biết là do IRS cung cấp.

Sau khi nghe nhiều ý kiến đóng góp của cả hai phía, Thị Trưởng Broadwater cho biết, “Trưa hôm nay chúng tôi có nhận được đơn của Tổng Hội Sinh Viên xin tái cứu xét nhưng rất tiếc, quá hạn rồi!”

Nghị viên Kris Beard yêu cầu hoãn bỏ phiếu để xem lại giấy phép hoạt động của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali nhưng Thị Trưởng nói “Chúng tôi đã kiểm tra trên hệ thống điện toán và thấy họ có giấy phép hợp lệ.”

Trong số các Nghị viên HĐTP hiện diện chỉ có ông Kris Beard bỏ phiếu chống, ba người còn lại bỏ phiếu chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết.

Vào buổi trưa thứ Tư, 27-11-2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã mở cuộc họp báo tại CLB Báo Chí của nhà báo Lý Kiến Trúc để thông báo chính thức quyết định của HĐTP Garden Grove và giải đáp các câu hỏi của báo chí về việc tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ sắp đến.

Chủ tọa cuộc họp báo có cựu Đại tá Lê Khắc Lý (Chủ tịch LT CĐVN Nam Cali), các ông Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Hòa, TP. Phạm Đình Hưng và Đốc sự Lê Ngọc Diệp là các vị trong Ban Cố Vấn CĐVN Nam Cali.

Sau phần chào cờ, cựu ĐT. Lê Khắc Lý chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông có mặt, ông nói mục đích buổi họp báo hôm nay là để chính thức loan báo quyết định của HĐTP Garden Grove chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết tức từ thứ Sáu 31 tháng 1 đến Chủ Nhật mùng 2-2-2014 tại Garden Grove Park. Ban tổ chức có gửi một Thông Cáo Báo Chí đến các cơ quan truyền thông với nội dung trên.

Sau khi giới thiệu ông Nguyễn Văn Hòa được CĐVN Nam Cali tín nhiệm trong chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, đến phần trả lời các câu hỏi của truyền thông. Cựu ĐT. Lê Khắc Lý và ông Nguyễn Văn Hòa cùng một số vị trong chủ tọa đoàn đã trả lời , chúng tôi xin tóm tắt các câu trả lời:

-Cộng Đồng VN Nam Cali thành lập từ tháng 4/1990 là Hội được hưởng quy chế bất vụ lợi đến nay vẫn còn hiệu lực ở cấp tiểu bang. Riêng Liên Bang, vì khai thuế trễ nên đã bị tước quyền bất vụ lợi. Ngoài ra không có vấn đề gì.

-Chúng tôi tìm trên internet thì “hình như” Hội Việt-Mỹ không còn hoạt động và cũng không còn quy chế bất vụ lợi. Hội Hand to Hand mới thành lập mấy tháng nay và có nhiều tiền mua building nhưng HĐTP Garden Grove vẫn chấp thuận cho chúng tôi tổ chức.

-CĐVN Nam Cali không tranh giành với Tổng Hội Sinh Viên, vì chỉ sau khi HĐTP Garden Grove quyết định không để THSV tổ chức, Garden Grove Park bỏ trống nên chúng tôi mới nộp đơn.

-Với sự quyết tâm của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính và các đoàn thể trẻ chúng tôi nghĩ 2 tháng dư sức để chúng tôi làm .

-So sánh giữa Diễn Hành không kiếm được tiền, mở Hội Chợ Tết kiếm được tiền nên chúng tôi tranh giành, cả hai câu nói này đều là ác ý, xuyên tạc. Nếu sau hội chợ Tết, quý vị thấy chúng tôi làm sai, lấy tiền bỏ túi, gian dối thì quý vị cứ việc nêu ra, chúng tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.

-Nói chúng tôi lobby trước với HĐTP Garden Grove lại là một ác ý nữa. Chúng tôi không hề quen biết thân thiết, không biết vợ con, nơi ở của từ Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng đến các nghị viên.

-Thị Trưởng Garden Grove có xác nhận trong buổi họp tối hôm qua rằng Tổng Hội Sinh Viên đã nộp đơn trở lại nhưng quá hạn qui định của HĐTP rồi.

-Trong nhà băng của chúng tôi có $63,000. HĐTP chỉ bắt đặt cọc $50,000 trước nên chúng tôi có dư.

-So sánh với cuộc diễn hành chỉ có nửa ngày trên đại lộ Bolsa, HĐTP Westminster đòi $40,000, trong khi Hội Chợ Tết kéo dài 3 ngày mà HĐTP Garden Grove ấn định số tiền $145,000 mà không phải trả ngay một lúc là không có gì quá đáng!

-Chúng tôi sẽ có những chương trình bảo tồn phát huy văn hóa Việt Nam như THSV đã làm, nhưng vì thời gian chỉ còn 2 tháng nên có thể có một số thay đổi.

-Chủ đề Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 của chúng tôi là “Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng” và thêm một chủ đề phụ là “Hoàng Sa – Trường Sa 40 Năm.”

Sau một vài câu hỏi khác, buổi họp báo kết thúc. Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên lạc: (714) 539-8568 hay Email: cdvnnca@yahoo.com

 

+++++++++++++++++++

 

Kế hoạch hỗ trợ Philippines sau bão Haiyan của Lee’s Sandwiches

 

20/11/2013- San Jose, CA – Lee’s Sandwiches International, Inc, “The World’s Largest Bánh Mì

Chain”, sẽ gây quỹ tại các cửa tiệm của mình nhằm mục đích quyên góp từ khách hàng và thân hữu để giúp cho những nạn nhân trong cơn bão Haiyan, ảnh hưởng đến hơn 11,3 triệu người dân Philippines. Số người sống sót đang đối mặt với nhiều vấn đề bao gồm thiếu nước sạch , thực phẩm, nơi trú ẩn, và quần áo.

 

Nhiều tổ chức và các quốc gia trên thế giới đang phát động kế hoạch khẩn cấp để giúp Philippines tái thiết đất nước. Cùng với những nỗ lực đó, Lee’s Sandwiches sẽ đóng góp 100 % số tiền quyên góp được từ ngày 20/11/2013 đến ngày 28/12/2013.

 

Bên cạnh việc làm ý nghĩa này, Lee’s Sandwiches cũng góp thêm số tiền $30,000.

 

image023

Tất cả số tiền quyên góp được tại các cửa hàng và của Lee’s Sandwiches sẽ được trao trực tiếp cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ và giúp đỡ nạn nhân: nước uống, thức ăn , quần áo, và trang thiết bị cần thiết.

 

 "Quan tâm, giúp đỡ là truyền thống căn bản của Lee’s Sandwiches trong những nỗ lực với Hội Hồng Thập Tự Mỹ để tái thiết sau các thảm họa như bão Katrina ở New Orleans và sóng thần Tsunami tại Nhật Bản… Đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi để giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng của thiên tai. Sự cảm thông và mối quan tâm của chúng tôi dành cho tất cả các nạn nhân của cơn bão Haiyan ", lời chia sẻ của Ông Lê Văn Chiêu, Tổng Giám đốc của Lee’s Sandwiches International, Inc.

 

Lee’s Sandwiches đã hợp tác chặt chẽ với Hội Hồng Thập Tự Mỹ để hỗ trợ nhiều nỗ lực cứu trợ, chẳng hạn như 9-11 , trận động đất ở Ấn Độ Dương, trận động đất ở Haiti , và trận động đất ở Thái Bình Dương của Nhật Bản , quyên góp được hơn $ 200,000 trong công cuộc khắc phục những thảm họa đế hỗ trợ cộng đồng xung quanh mình.

Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể đóng góp cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ, vui lòng truy cập www.RedCross.org .

 

Về Lee’s Sandwiches

Lee’s Sandwiches nổi tiếng với bánh mì kiểu Âu Á và cà phê sữa đá Việt Nam. Như là thương hiệu cà phê số 1 của Việt Nam tại Mỹ, Lee’s Sandwiches chọn rang những hạt cà phê tươi ngon nhất để tạo ra dấu ấn riêng biệt áp dụng phương pháp pha truyền thống kiểu Pháp. Lee’s Sandwiches hiện có gần 60 cửa hàng tại 5 tiểu bang, và đã có kế hoạch phát triển trên toàn nước Mỹ và thế giới.

Để biết thêm thông tin về Lee’s Sandwiches, mời ghé thăm tại www.leesandwiches.com

30 Tháng Mười 2014(Xem: 22477)
Một vài người bạn đã gửi và hỏi ý kiến tôi về bài phỏng vấn của ông Châu Ngọc Thủy với bà Trần Khải Thanh Thủy đề cập về cá nhân tôi và đảng Việt Tân, một tổ chức mà tôi rất trân quý và hãnh diện là đảng viên trong suốt hơn 3 thập niên qua để thực hiện ước mơ tự do, no ấm cho dân tộc
26 Tháng Mười 2014(Xem: 23931)
Ts Lê Phước Sang, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Việt Nam Dân Xả đảng, đọc diễn văn khai mạc lễ Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thành lập Dân Xã đảng 21 tháng 9, 1946 tại trụ sở trung ương ở thành phố Garden Grove, nam California
16 Tháng Mười 2014(Xem: 18029)
Sau gần 30 năm miệt mài, cuộc hành trình tìm tự do đầy cam go và nhục nhằn của 97 người tỵ nạn VN cuối cùng tại Thái Lan vẫn còn gặp phải những chông gai, trở ngại vào giờ thứ 25! Mặc dù đã được chính phủ Canada cấp giấy phép nhập cảnh, mặc dù đã được Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ hoàn tất toàn bộ hồ sơ tỵ nạn, mặc dù đã cầm vé máy bay trong tay, tuy nhiên nhóm người tỵ nạn đầu tiên dự trù đặt chân đến phi trườngVancouver, Canada vào ngày Thứ Năm, mùng 9 Tháng 10, 2014 vừa qua vẫn chưa được chính phủ Thái Lan cấp giấy phép xuất cảnh!
14 Tháng Mười 2014(Xem: 17859)
Sau gần 30 năm miệt mài, cuộc hành trình tìm tự do đầy cam go và nhục nhằn của 97 người tỵ nạn VN cuối cùng tại Thái Lan vẫn còn gặp phải những chông gai, trở ngại vào giờ thứ 25! Mặc dù đã được chính phủ Canada cấp giấy phép nhập cảnh, mặc dù đã được Cao Ủy Tỵ Nạn LHQ hoàn tất toàn bộ hồ sơ tỵ nạn, mặc dù đã cầm vé máy bay trong tay, tuy nhiên nhóm người tỵ nạn đầu tiên dự trù đặt chân đến phi trườngVancouver, Canada vào ngày Thứ Năm, mùng 9 Tháng 10, 2014 vừa qua vẫn chưa được chính phủ Thái Lan cấp giấy phép xuất cảnh!
12 Tháng Mười 2014(Xem: 17648)
Hiệp Hội Thiện Nguyện Vì Dân(ViDan Foundation Inc.) là một tổ chức bất vụ lợi, phi chính phủ (Non-Profit Humanitarian Organization – ID# 801949153) được thành lập theo quy chế 501(c)3, chủ trương trợ giúp nhân đạo cho những người có nhu cầu khẩn thiết, đặc biệt là tầng lớp trẻ thơ. Mọi sự đóng góp cho ViDan Foundation Inc. đều được cấp biên nhận trừ thuế.
09 Tháng Mười 2014(Xem: 19325)
Hiện nay tổng số người Việt sinh sống tại hải ngọai, thì ước lượng có đến 4.5 triệu người. Như vậy, nếu so sánh với dân số trong nước là 90 triệu, thì số người Việt hải ngọai đã chiếm đến tỉ lệ 5% của tổng số dân trong nước.
07 Tháng Mười 2014(Xem: 18163)
Có tin 22 tổ chức dân sự ở Việt Nam ký một bản tuyên bố ủng hộ biểu tình ở Hong Kong và nói tình hình Việt Nam còn ‘thê thảm hơn’. Bản tuyên bố hôm 5/10 nói họ “vô cùng cảm phục thái độ ôn hòa, tinh thần cương quyết, tài năng tổ chức” của giới trẻ Hong Kong.
05 Tháng Mười 2014(Xem: 17926)
Một số người Việt thuộc cộng đồng người Việt Quốc gia ở Montreal, với cờ VNCH trong tay, tham dự cuộc biểu tình để ủng hộ cuộc biểu tình của hàng chục ngàn sinh viên đòi tự do dân chủ tại Hồng Kông. Cuộc biểu tình này được tổ chức tại Đại học McGill ở Montreal vào thứ Tư, ngày 1/10/2014. Một người đang cầm lá cờ VNCH trên tay giải thích: “Đây là lá cờ mà người Việt tị nạn cộng sản thường sử dụng như một biểu tượng của tự do dân chủ chống lại chủ nghĩa cộng sản”.
30 Tháng Chín 2014(Xem: 16879)
The Diplomat ngày 28/9 đăng bài phân tích của Scott Hartley, thành viên Hội đồng Quan hệ đối ngoại cho biết, thung lũng Silicon đang phát triển những công nghệ có thể mang lại sự minh bạch hơn cho những khu vực gặp khó khăn, ví dụ như Biển Đông.
23 Tháng Chín 2014(Xem: 18504)
Trên đây là những câu hát trong một sáng tác hợp sọan của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Trúc Hồ, phản ảnh thật đúng tâm trạng và hoàn cảnh của gần 100 người Việt tỵ nạn Cộng Sản đã bỏ nước ra đi từ cácthập niên 1980 và 1990, trong số đó có những người từng bị từ chối cho định cư, có những người quyết tâm trốn cưỡng bách hồi hương và cũng có những người tỵ nạn muộn màng. Họ sống vất vưởng, lẩn trốn, sống ngoài vòng pháp luật như những kẻ vô gia cư, vô nghề nghiệp và vô tổ quốc, mặc dù họ chính là quân dân cán chính của nước Việt Nam Cộng Hòa! Tuy nhiên dù phải trải qua bao khổ đau, bao chông gai và thách đố, họ vẫn quyết tâm không trở về Việt Nam để phải sống dưới chế độ Cộng Sản, và vẫn tiếp tục bước đi tìm kiếm tự do, “đi hoài dù không hề tới…”
21 Tháng Chín 2014(Xem: 19337)
Chúng tôi những anh em văn nghệ sĩ cùng gia đìnhxin chia sẻ nỗi đau buồn này cùng chị Trương Gia Vy và tang quyến. Xin cầu nguyện hương hồn anh Nguyễn Xuân Hoàng nhẹ nhàng thênh thang cất bước trên chín từng mây và bầu trời xanh thẳm không vướng chút bụi trần.
16 Tháng Chín 2014(Xem: 17859)
Một cựu quân nhân Mỹ gốc Việt trẻ tuổi dù đã giải ngũ từ năm 2009 vì hai lần bị thương nặng từ chiến trường Iraq và dù hằng ngày vẫn phải điều trị các thương tật về thể xác lẫn tinh thần, nhưng vẫn tìm mọi cách hỗ trợ các đồng đội cùng cảnh ngộ và giúp đỡ người nghèo tại Việt Nam qua các chuyến đi từ thiện. Đó là tinh thần hy sinh-đóng góp của đại úy bộ binh James Văn Thạch đối với quê mẹ và với đất nước đã cưu mang mình.
14 Tháng Chín 2014(Xem: 18955)
Thế kỷ XIII, nước Đại Việt chỉ mới tới Quảng Nam. Vậy mà như “Châu chấu đá xe. Tưởng rằng chấu ngã, ai dè xe nghiêng”. Xe nghiêng chính là quân Mông Nguyên đang làm mưa làm gió từ Á sang Âu ở đầu thế kỷ XIII. Chiếm được Trung Quốc, Hốt Tất Liệt trở thành Nguyên Thái Tổ năm 1271, trở thành một đế quốc hùng cường rộng lớn nhất thời bấy giờ.
08 Tháng Chín 2014(Xem: 19075)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiêu Chủ Nhật 31 tháng 8 năm 2014 tại Hội Quán Lạc Hồng số 7219 Westminster, Thành Phố Westminster, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã tổ chức buổi trình diễn lớp Đàn Tranh do Giáo Sư Nguyễn Thị Mai phụ trách giảng dạy cho các em.
02 Tháng Chín 2014(Xem: 19380)
Tòa đô chánh Ottawa treo cờ VN bất chấp sự phản đối của cộng đồng người Việt
17 Tháng Tám 2014(Xem: 32492)
Từ năm 1975 đến năm 1990, TT Thiệu sống âm thầm ở Mỹ rất lâu mặc dù trên nguyên tắc ông định cư ở Anh. Mỹ là nơi tập trung cộng đồng di dân tỵ nạn CS đông đảo nhất thế giới. Little Sàigon là thủ đô tinh thần của cộng đồng VN.
12 Tháng Tám 2014(Xem: 21080)
Lê Thị Kim Thu (Danlambao) tường trình - Ngày 7-8-2014 lúc 3 giờ chiều tại chùa Liên Trì, quận 2 Thủ Thiêm Sàigon, có buổi phát quà cho một số Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa và những người nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Có hơn 30 TPB-VNCH đến dự, số nhỏ này là những người có hoàn cảnh quá khó khăn, còn những gia đình nghèo thì hơn 300.
10 Tháng Tám 2014(Xem: 18116)
Tôi mới nhận được email của một vị có tên Lê Văn Kim viết bài tựa đề Đoàn Kết và Phát Triển. Ông tự nhận cũng là quân nhân VNCH. Sau vài lời bầy tỏ tinh thần xây dựng, với tựa đề lịch sự tác giả nhắc nhở chuyện rút quân cao nguyên 1975 để tấn công về binh nghiệp đại tá Lê khắc Lý. Cũng trong lá thư oan nghiệt này ông Lê Văn Kim lên án chuẩn tướng Trần Văn Nhựt đào ngũ tại Cam Ranh.
07 Tháng Tám 2014(Xem: 19658)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa chúc chương trình mới của Văn khố ĐNA tiến triển tốt đẹp; ông cho rằng những kinh nghiệm quý báu của di dân sẽ mang lại sự phong phú cho đời sống đa sắc tộc - đa văn hóa Hoa Kỳ. Kinh nghiệm từ gia đình ông (ông Nội của Lou) đã di cư đến sống ở Hoa Kỳ từ năm 1890, nhưng nay tìm lại những di tích đầu tiên rất là khó khăn.