Garden Grove từ chối THSV, cho phép Cộng Đồng VN/NCL tổ chức Hội Chợ Tết 2014 vui Xuân / Lee’s Sandwiche góp tiền lớn giúp Phi

28 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 15180)

Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Tổ Chức Họp Báo Về Hội Chợ Tết 2014 Với Chủ Đề: Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng

(11/28/2013) (Xem: 296)

Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vào tối Thứ Ba ngày 26 tháng 11 năm 2013 đã biểu quyết chấp thuận cho phép Cộng Đồng Việt Nam Nam California được tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ 2014 tại Công Viên Garden Grove Park. (địa điểm mà Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức nhiều năm trước đây).

Sáng hôm sau Thứ Tư 27 tháng 11 năm 2013 Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức một buổi họp báo tại tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà Hàng ZEN), với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, về phía cộng đồng có qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành.

Mở đầu Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy cơ quan truyền thông.

Tiếp theo Anh Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết lên điều khiển nghi thức khai mạc và sau đó anh mời qúy vị lên bàn chủ tọa gồm: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Lâm Thời Ban Cố Vấn CĐVN Nam Cali, Ông Phan Thanh Châu, Ông Lê Ngọc Diệp, Thành Viên Ban Cố Vấn và Anh Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Hội Chợ Tết.

 

image020

Từ trái: Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Hòa, Lê Khắc Lý, Phạm Đình Hưng, Lê Ngọc Diệp.


Điều hợp chương trình Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.

Sau phần chào mừng và cảm ơn của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý tiếp theo ông cho biết: "Qua kết qủa biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố nên sáng nay ông mở cuộc họp báo để thông báo đến đồng hương là Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Công Viên Garden Grove Park tọa lạc trên đường Westminster vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết nhằm ngày Thứ Sáu 31 tháng 1, Thứ Bảy 1 tháng Hai và Chủ Nhật 2 tháng 2 năm 2014. Ông cho biết: Lễ Hội Mừng Xuân CĐVNNC ủy thác cho các đoàn thể trẻ đảm trách việc thực hiện dự án nầy. Anh Nguyễn Văn Hòa được tín nhiệm vào chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức. Tất cả các anh em trẻ nầy là những người có khả năng, đầy thiện chí và công tâm để phục vụ cộng đồng. Ông rất mong nhận được sự hổ trợ tích cực của các cơ quan truyền thông trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như trên thế giới và cũng để cùng nhau chúng ta giúp cho đồng bào Việt Nam đang sống lưu vong ở xứ người có được những ngày giờ vui Xuân thỏa mái đón mừng năm mới..." Trong buổi họp báo Ban tổ chức đã dành phần nhiều thời gian để trả lời những câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề địa điểm cũng như việc tổ chức Lễ Hội Tết. Được hỏi về số tiền phải đóng $ 145.000 ông trả lời như sau theo qui định trước 1 tháng phải nộp tiền đặt cọc là $50,000 trước khi khai mạc hội chợ, sau hội chợ xong đóng thêm $55,000, còn lai $40,000 lấy số tiền lợi nhuận sau khi trừ chi phí chia ra nếu có lời cũng chỉ lấy đủ số tiền còn thiếu $40,000 mà thôi. Số tiền lời thu được sẽ chia làm 2 phần 50% cho việc xây dựng cộng đồng, 50% còn lại sẽ chia cho các tổ chức trong cộng đồng và một số để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội Tết năm tới. Ông cũng cho biết, hiện tại trong trương mục ngân hàng của cộng đồng đã có số tiền là $63,000, số tiền nầy do các thành viên trong cộng đồng cho mượn để có số tiền thực hiện theo hợp đồng mà Thành Phố đã qui định.

Được hỏi về hình thức cũng như nội dung của Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ được Anh Nguyễn Văn Hòa cho biết sẽ có các tiết mục như thường lệ hằng năm trong đó có Hoa Hậu Áo dài, Câu Đối Đầu Xuân và các lễ hội theo phong tục tập quán ngày Tết.

Ông Phan Thanh Châu cũng cho biết: đặc biệt Hội Xuân năm nay sẽ có chương trình về tưởng niệm "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" có triển lãm hình ảnh về trận chiến Hòang Sa...

Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cũng đã giới thiệu Anh Nguyễn Đình Bửu CPA là người phụ trách về kế toán cho hội Tết.

Cuối cùng ông cảm ơn tất cả và ông hứa lấy danh dự một cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ làm việc vì danh dự chung của cộng đồng, không dùng tiền bỏ vào túi riêng cá nhân.

Hỏi về địa chỉ của Ban tổ chức Lễ Hội Tết để thông báo đến đồng hương được Anh Nguyễn Văn Hòa cho biết sau ngày lễ Tạ Ơn Ban tổ chức sẽ có thông báo chính thức về chi tiết đến đồng hương./

CĐVN Nam Cali được tổ chức Hội Chợ Tết

(VienDongDaily.Com - 28/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông


image021
Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, phát biểu trong cuộc họp báo trưa 27-11-2014

 

GARDEN GROVE – Trong phiên họp thường lệ vào lúc 6 giờ chiều thứ Ba 26-11-2013, Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) Garden Grove đã bỏ phiếu chấp thuận cho Cộng Đồng Việt Nam Nam California hiện do cựu Đại tá Lê Khắc Lý làm Chủ Tịch Lâm Thời được tổ chức Hội Chợ Tết tại Garden Grove Park, nơi Tổng Hội Sinh Viên đã làm từ nhiều năm qua.

HĐTP Garden Grove gồm Thị Trưởng Broadwater, Phó Thị Trưởng Dina Nguyễn và các nghị viên Beard, Jones và Chris Phan. Nhưng trong buổi họp để quyết định vấn đề Hội Chợ Tết lại không có mặt nghị viên Chris Phan.

Về phía tham dự có hai thành phần rõ rệt, một bên là Cộng Đồng VN Nam Cali với ông Chủ tịch Lâm Thời Lê Khắc Lý, bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch cùng một số ủng hộ viên. Một bên là ông Nguyễn Tấn Lạc, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Mỹ và nhóm Hand to Hand (mặc áo thun trắng). Các ông Lê Khắc Lý, Nguyễn Tấn Lạc, Tiệp Phạm (Hand to Hand) và một số ủng hộ viên của mỗi bên đều có lời phát biểu.

image022

Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu trước HĐTP Garden Grove tối 26-11-2013.Ông Lê Khắc Lý cam kết trước HĐTP, tổ chức của ông có đủ khả năng và sẽ thực hiện đúng cam kết với HĐTP vể tổ chức Hội Chợ Tết. Ông Nguyễn Tấn Lạc phát biểu cho biết, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali không được dân bầu, không còn giấy tờ hợp lệ nên không đại diện cho cộng đồng, ông Lạc có trưng ra một tờ giấy mà ông cho biết là do IRS cung cấp.

Sau khi nghe nhiều ý kiến đóng góp của cả hai phía, Thị Trưởng Broadwater cho biết, “Trưa hôm nay chúng tôi có nhận được đơn của Tổng Hội Sinh Viên xin tái cứu xét nhưng rất tiếc, quá hạn rồi!”

Nghị viên Kris Beard yêu cầu hoãn bỏ phiếu để xem lại giấy phép hoạt động của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali nhưng Thị Trưởng nói “Chúng tôi đã kiểm tra trên hệ thống điện toán và thấy họ có giấy phép hợp lệ.”

Trong số các Nghị viên HĐTP hiện diện chỉ có ông Kris Beard bỏ phiếu chống, ba người còn lại bỏ phiếu chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết.

Vào buổi trưa thứ Tư, 27-11-2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali đã mở cuộc họp báo tại CLB Báo Chí của nhà báo Lý Kiến Trúc để thông báo chính thức quyết định của HĐTP Garden Grove và giải đáp các câu hỏi của báo chí về việc tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ sắp đến.

Chủ tọa cuộc họp báo có cựu Đại tá Lê Khắc Lý (Chủ tịch LT CĐVN Nam Cali), các ông Phan Thanh Châu, Nguyễn Văn Hòa, TP. Phạm Đình Hưng và Đốc sự Lê Ngọc Diệp là các vị trong Ban Cố Vấn CĐVN Nam Cali.

Sau phần chào cờ, cựu ĐT. Lê Khắc Lý chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông có mặt, ông nói mục đích buổi họp báo hôm nay là để chính thức loan báo quyết định của HĐTP Garden Grove chấp thuận cho CĐVN Nam Cali tổ chức Hội Chợ Tết Giáp Ngọ vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba Tết tức từ thứ Sáu 31 tháng 1 đến Chủ Nhật mùng 2-2-2014 tại Garden Grove Park. Ban tổ chức có gửi một Thông Cáo Báo Chí đến các cơ quan truyền thông với nội dung trên.

Sau khi giới thiệu ông Nguyễn Văn Hòa được CĐVN Nam Cali tín nhiệm trong chức vụ Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết, đến phần trả lời các câu hỏi của truyền thông. Cựu ĐT. Lê Khắc Lý và ông Nguyễn Văn Hòa cùng một số vị trong chủ tọa đoàn đã trả lời , chúng tôi xin tóm tắt các câu trả lời:

-Cộng Đồng VN Nam Cali thành lập từ tháng 4/1990 là Hội được hưởng quy chế bất vụ lợi đến nay vẫn còn hiệu lực ở cấp tiểu bang. Riêng Liên Bang, vì khai thuế trễ nên đã bị tước quyền bất vụ lợi. Ngoài ra không có vấn đề gì.

-Chúng tôi tìm trên internet thì “hình như” Hội Việt-Mỹ không còn hoạt động và cũng không còn quy chế bất vụ lợi. Hội Hand to Hand mới thành lập mấy tháng nay và có nhiều tiền mua building nhưng HĐTP Garden Grove vẫn chấp thuận cho chúng tôi tổ chức.

-CĐVN Nam Cali không tranh giành với Tổng Hội Sinh Viên, vì chỉ sau khi HĐTP Garden Grove quyết định không để THSV tổ chức, Garden Grove Park bỏ trống nên chúng tôi mới nộp đơn.

-Với sự quyết tâm của Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính và các đoàn thể trẻ chúng tôi nghĩ 2 tháng dư sức để chúng tôi làm .

-So sánh giữa Diễn Hành không kiếm được tiền, mở Hội Chợ Tết kiếm được tiền nên chúng tôi tranh giành, cả hai câu nói này đều là ác ý, xuyên tạc. Nếu sau hội chợ Tết, quý vị thấy chúng tôi làm sai, lấy tiền bỏ túi, gian dối thì quý vị cứ việc nêu ra, chúng tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật.

-Nói chúng tôi lobby trước với HĐTP Garden Grove lại là một ác ý nữa. Chúng tôi không hề quen biết thân thiết, không biết vợ con, nơi ở của từ Thị Trưởng, Phó Thị Trưởng đến các nghị viên.

-Thị Trưởng Garden Grove có xác nhận trong buổi họp tối hôm qua rằng Tổng Hội Sinh Viên đã nộp đơn trở lại nhưng quá hạn qui định của HĐTP rồi.

-Trong nhà băng của chúng tôi có $63,000. HĐTP chỉ bắt đặt cọc $50,000 trước nên chúng tôi có dư.

-So sánh với cuộc diễn hành chỉ có nửa ngày trên đại lộ Bolsa, HĐTP Westminster đòi $40,000, trong khi Hội Chợ Tết kéo dài 3 ngày mà HĐTP Garden Grove ấn định số tiền $145,000 mà không phải trả ngay một lúc là không có gì quá đáng!

-Chúng tôi sẽ có những chương trình bảo tồn phát huy văn hóa Việt Nam như THSV đã làm, nhưng vì thời gian chỉ còn 2 tháng nên có thể có một số thay đổi.

-Chủ đề Lễ Hội Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 của chúng tôi là “Vui Xuân Xây Dựng Cộng Đồng” và thêm một chủ đề phụ là “Hoàng Sa – Trường Sa 40 Năm.”

Sau một vài câu hỏi khác, buổi họp báo kết thúc. Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên lạc: (714) 539-8568 hay Email: cdvnnca@yahoo.com

 

+++++++++++++++++++

 

Kế hoạch hỗ trợ Philippines sau bão Haiyan của Lee’s Sandwiches

 

20/11/2013- San Jose, CA – Lee’s Sandwiches International, Inc, “The World’s Largest Bánh Mì

Chain”, sẽ gây quỹ tại các cửa tiệm của mình nhằm mục đích quyên góp từ khách hàng và thân hữu để giúp cho những nạn nhân trong cơn bão Haiyan, ảnh hưởng đến hơn 11,3 triệu người dân Philippines. Số người sống sót đang đối mặt với nhiều vấn đề bao gồm thiếu nước sạch , thực phẩm, nơi trú ẩn, và quần áo.

 

Nhiều tổ chức và các quốc gia trên thế giới đang phát động kế hoạch khẩn cấp để giúp Philippines tái thiết đất nước. Cùng với những nỗ lực đó, Lee’s Sandwiches sẽ đóng góp 100 % số tiền quyên góp được từ ngày 20/11/2013 đến ngày 28/12/2013.

 

Bên cạnh việc làm ý nghĩa này, Lee’s Sandwiches cũng góp thêm số tiền $30,000.

 

image023

Tất cả số tiền quyên góp được tại các cửa hàng và của Lee’s Sandwiches sẽ được trao trực tiếp cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ và giúp đỡ nạn nhân: nước uống, thức ăn , quần áo, và trang thiết bị cần thiết.

 

 "Quan tâm, giúp đỡ là truyền thống căn bản của Lee’s Sandwiches trong những nỗ lực với Hội Hồng Thập Tự Mỹ để tái thiết sau các thảm họa như bão Katrina ở New Orleans và sóng thần Tsunami tại Nhật Bản… Đó cũng là trách nhiệm của chúng tôi để giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng của thiên tai. Sự cảm thông và mối quan tâm của chúng tôi dành cho tất cả các nạn nhân của cơn bão Haiyan ", lời chia sẻ của Ông Lê Văn Chiêu, Tổng Giám đốc của Lee’s Sandwiches International, Inc.

 

Lee’s Sandwiches đã hợp tác chặt chẽ với Hội Hồng Thập Tự Mỹ để hỗ trợ nhiều nỗ lực cứu trợ, chẳng hạn như 9-11 , trận động đất ở Ấn Độ Dương, trận động đất ở Haiti , và trận động đất ở Thái Bình Dương của Nhật Bản , quyên góp được hơn $ 200,000 trong công cuộc khắc phục những thảm họa đế hỗ trợ cộng đồng xung quanh mình.

Để biết thêm thông tin về cách bạn có thể đóng góp cho Hội Hồng Thập Tự Mỹ, vui lòng truy cập www.RedCross.org .

 

Về Lee’s Sandwiches

Lee’s Sandwiches nổi tiếng với bánh mì kiểu Âu Á và cà phê sữa đá Việt Nam. Như là thương hiệu cà phê số 1 của Việt Nam tại Mỹ, Lee’s Sandwiches chọn rang những hạt cà phê tươi ngon nhất để tạo ra dấu ấn riêng biệt áp dụng phương pháp pha truyền thống kiểu Pháp. Lee’s Sandwiches hiện có gần 60 cửa hàng tại 5 tiểu bang, và đã có kế hoạch phát triển trên toàn nước Mỹ và thế giới.

Để biết thêm thông tin về Lee’s Sandwiches, mời ghé thăm tại www.leesandwiches.com

10 Tháng Hai 2014(Xem: 17570)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam nhận định về UPR của LHQ Thursday, February 06, 2014 6:20:34 PM
06 Tháng Hai 2014(Xem: 15505)
Giới trẻ rước Đại Kỳ Việt Nam từ cổng Khuê Văn vào lễ đài cử hành nghi thức chào Quốc Ca Quốc Kỳ Việt – Mỹ.
26 Tháng Giêng 2014(Xem: 17551)
Hội Ái hữu Nữ sinh Lê Văn Duyệt họp mặt Tất Niên và mừng sinh nhật Giáo Sư Vũ Ngọc Mai và Giáo Sư Ngô Vân tại nhà hàng Zen Vegetarian
21 Tháng Giêng 2014(Xem: 20871)
WESTMINSTER, California (NV) - Trên 300 đồng hương và cựu quân cán chính VNCH vào sáng hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Giêng, đ tập trung tại Tượng Đi Chiến Sĩ Việt-Mỹ, Westminster, để cùng các cựu chiến sĩ Hải Quân VNCH Nam California làm lễ tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 16190)
Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt, ông Tuệ nói: “Tôi tin rằng người Việt chúng ta cần có tiếng nói ở diễn đàn quốc tế. Và Quốc Hội Hoa Kỳ chính là chỗ để người Việt chúng ta có thể thực hiện điều này. Đĩ l lý do m tơi quyết định ra ứng cử lần này.”
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 15715)
WESTMINSTER, California (NV) - Lễ tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá và các liệt sĩ do Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam (PTYTTDTGNQVN) tổ chức, diễn ra rất trang nghiêm, lúc 11 giờ sáng Thứ Sáu, tại nhà hàng Zen, Westminster.
09 Tháng Giêng 2014(Xem: 14952)
Westminster (Bình Sa)- - Hội Tết Cộng Đồng Xuân Giáp Ngọ 2014 sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park vào các ngày Mồng Một, Mồng Hai và Mồng Ba tháng Giêng năm Giáp Ngọ (nhằm vào các ngày Thứ Sáu 31 tháng 1, Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 và Chủ Nhật ngày 2 tháng 2 năm 2014.
06 Tháng Giêng 2014(Xem: 15943)
SANTA ANA. Sau 3 tháng chuẩn bị, Tổ Đình Minh Đăng Quang tại địa chỉ 3010 W. Harvard St, Santa Ana do Hòa Thượng Thích Minh tuyên làm Viện Chủ đã đón tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới về Tổ Đình vào ngày 01.01.2014 và chiều Thứ Bảy, ngày 4 tháng 1 năm 2014 đã chính thức cử hành lễ Khai Mạc.
05 Tháng Giêng 2014(Xem: 14895)
Kết thúc chuyến đi du thuyết tại các trường Đại học New South Wales, Flinders và Melbourne cuả nước Úc về Hồ sơ tư liệu chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa, ngày 27 tháng 12/ 2013 vừa qua, các thân hữu của TS Nguyễn Nhã do GSTS Trần Nam Bình đứng ra đã tổ chức Dạ Tiệc gây Quĩ Văn Hóa Giáo Dục tại Nhà hàng Liberty Palace, Sydney với gần 100 người trong đó có nhiều giáo sư tiến sĩ, luật sư, bác sĩ, có cả một số người như nhà thơ, luật sư Thăng từ Melbourne cũng đến tham dự.
01 Tháng Giêng 2014(Xem: 14463)
WESTMINSTER (NV) - Hàng ngàn người đứng chật kín từ trong ra ngoài cửa và bãi đậu xe không còn một chỗ trống cho dù có đến sớm cả giờ đồng hồ là quang cảnh của cả ba địa điểm diễn ra lễ an táng cố Nhạc Sĩ Việt Dzũng: nhà quàn Peek Family Funeral Home, nhà thờ Thánh Linh, và nghĩa trang Chúa Chiên Lành hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười Hai. “Đám tang lớn nhất từ trước đến nay”, “tự hào về Việt Dzũng, tự hào về tình cộng đồng”... những lời này liên tục được thốt lên đâu đó từ đám đông.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16185)
“Mặc dù chiếc ghế độc tôn lãnh đạo của đảng CSVN đang bị lung lay tận gốc rễ, nhưng con đường đấu tranh dân chủ Bác sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương hóa đất nước và cứu nguy tổ quốc hỏi nạn Hán hóa còn nhiều chông gai. Trong những năm tháng trước mặt, Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam nguyện sẽ tận lực sát cánh với các đoàn thể chính trị trong và ngoài nước, để cùng với toàn dân mau chóng loại bỏ chế độ phản dân hại nước đang ngự trị trên quê hương”. Đó là phát biểu của Bác sĩ Nha
24 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16203)
AUSTRALIA - Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
17 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16459)
Trong mấy tuần nay, sự diễn biến xẩy ra trong Giáo-Hội Phật-Giáo Việt-Nam Thống Nhất đã làm cho dư-luận xôn-xao và tâm-can chư tôn-đức Tăng Ni và Phật-tử không kém phần chua xót và tủi nhục.
16 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 21835)
Trích trong tuyển tập hồi ký Giao Chỉ. Cuộc đời chiến binh VNCH ai cũng có một ngày 30 tháng tư. Riêng kỳ niệm của tôi lại bắt đầu vào tháng ba, tại Cam Ranh
11 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17225)
Paris – 8/12/2013. Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 65 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2013 đã được long trọng tổ chức tại thành phố Paris vào chiều ngày chủ nhật, 8 tháng 12 năm 2013 do sự phối hợp giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam với Hội Pháp Việt Tương Trợ và một số đoàn thể của người Việt tỵ nạn nhiều nơi trên thế giới.
08 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 16775)
Fountain Valley (Bình Sa)- Trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 3 tháng 11 năm 2013, Phó Thị Trưởng Michael Võ (Võ Đức Minh) đã tuyên thệ nhậm chức Thị Trưởng Thành Phố với sự tham dự của Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa; Dân Biểu Tiểu Bang Travis Allen; Dân Biểu Alan Mansoor; Bà Michelle Steal, Board of Equalization;
01 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20975)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15780)
SAN JOSE, California (NV) - Công ty Lee's Sandwiches International vừa ra thông báo phát động và kêu gọi khách hàng cùng quyên góp trong thời gian từ 20 Tháng Mười Một đến 28 Tháng Mười Hai, để cứu trợ nạn nhân bị bão Haiyan tàn phá tài sản và ảnh hưởng đến đời sống của hơn 11.3 triệu người dân ở Philippines. Công ty sẽ đặt những bình nhựa 5 gallon, dùng để nhận tiền cứu trợ của khách hàng, tại tất cả 60 địa điểm Lee's Sandwiches trong năm tiểu bang tại Hoa Kỳ.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15116)
Chủ Nhật 15 tháng Tư, 2011, tại một nhà hàng ở Tp Westminster, Orange County, California, cựu Luật sư Trần Danh San và cựu Luật sư Triệu Bá Thiệp đã tổ chức buổi tiệc nhỏ trong vòng thân hữu. Thư mời ghi: “để cùng nhau nhớ lại các kỷ niệm đấu tranh