Donald Trump : Hoa Kỳ phải tăng cường khả năng hạt nhân

25 Tháng Mười Hai 20166:58 CH(Xem: 5979)

"VĂN HÓA ONLINE-CALIFORNIA"  THỨ  HAI  26   DEC  2016


Donald Trump : Hoa Kỳ phải tăng cường khả năng hạt nhân


image071


Tổng thống tân cử Hoa Kỳ, Donald Trump tiếp lãnh đạo Lầu Năm Góc tại tư dinh ở Florida, ngày 21/12/2016.REUTERS/Carlos Barria


Theo Reuters, hôm qua, 22/12/ 2016, tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng tuyên bố rằng Hoa Kỳ cần phải tăng cường khả năng hạt nhân và ông cũng ngỏ ý cho biết sẽ ủng hộ việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của nước Mỹ.


Đang nghỉ Noel tại tư dinh ở Florida, ông Donald Trump đã tung lên Twitter tuyên bố : « Hoa Kỳ phải tăng cường mạnh mẽ và phát triển khả năng hạt nhân cho tới khi nào thế giới bình tâm trở lại trên vấn đề vũ khí hạt nhân ». 


Không ai hiểu lý do tại sao tổng thống tân cử Mỹ lại đưa ra ý kiến trên. Có thể đây là phản ứng của ông Trump về việc cùng ngày hôm qua, tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh trong năm 2017, Nga phải tăng cường lực lượng tấn công hạt nhân, để có thể chọc thủng được mọi hệ thống lá chắn chống tên lửa như loại Washington dự kiến đặt tại Đông Âu.


Có điều vài dòng trên twitter của ông Trump đã có tác dụng ngay trên mặt trận kinh tế. Giá trị cổ phiếu của các tập đoàn khai thác nguyên liệu hạt nhân đã tăng vọt trên thị trường chứng khoán Mỹ. Cổ phiếu của Uranium Ressources tăng 16%, còn của Uranium Energy tăng 4,7%, trong khi mà giá trị chứng khoán của các công ty này đang có xu hướng giảm nhẹ.


Trước đó một hôm, ông Donald Trump đã gặp hơn chục quan chức Lầu Năm Góc và ông chủ của các tập đoàn Lockheed Martin và Boeing để thảo luận sơ bộ về các chương trình quân sự trong thời gian tới./ (theo 23-12-2016)

12 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 5667)