Uỷ ban Nhà nước về người VN đề nghị Bộ hải quân tạo điều kiện

30 Tháng Giêng 20187:19 CH(Xem: 5869)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ TƯ 30 JAN  2018


30/01/2018


Uỷ ban Nhà nước về người VN đề nghị Bộ hải quân tạo điều kiện


Chiều 29-1, tại Hải Phòng, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao do ông Trần Thanh Nghị, Đại sứ, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quân chủng Hải quân. Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó Tham mưu trưởng Hải quân cùng đại diện các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp và làm việc với đoàn.


image072

Quang cảnh buổi làm việc


Ông Trần Thanh Nghị cảm ơn Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện thuận lợi để Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức thành công 6 chuyến tàu đưa cán bộ, nhân viên của Uỷ ban và các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc.


Ông Trần Thanh Nghị đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân tạo điều kiện để Uỷ ban tiếp tục tổ chức đoàn cán bộ, phóng viên và đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đi thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong năm 2018.


image071

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái cảm ơn tình cảm của cán bộ Uỷ ban và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có những việc làm thiết thực hướng về biển, đảo của Tổ quốc và bộ đội Hải quân trong những năm qua. Phó Tham mưu trưởng Hải quân Đỗ Minh Thái nhất trí với đề xuất của Uỷ ban và sẽ báo cáo với Bộ Tư lệnh Hải quân để tổ chức đoàn công tác của Uỷ ban và kiều bào ra thăm Trường Sa năm 2018.


(theo HQ Online) Tin, ảnh: Duy Khánh
12 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 5449)