Nam Hàn: Mua vũ khí hàng tỉ đô của Mỹ

05 Tháng Chín 20176:11 CH(Xem: 5691)

VĂN HÓA ONLINE - NHẬT KÝ BIỂN ĐÔNG  - THỨ TƯ  06  SEP  2017


Ông Trump đồng ý bán hàng tỷ USD vũ khí cho Hàn Quốc


05/09/2017


Dân trí Ngay sau vụ thử hạt nhân cuối tuần qua của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc và nhất trí bán hàng tỷ USD vũ khí cho quốc gia đồng minh này.


image004

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (Ảnh: Reuters)


Hãng tin CBS cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm về vấn đề Triều Tiên hôm qua 4/9.


Trong thông cáo phát đi sau đó, Nhà Trắng cho biết: "Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí gây sức ép tối đa với Triều Tiên thông qua tất cả các biện pháp có thể. Họ cũng cam kết củng cố năng lực quân sự chung. Tổng thống Trump đã chấp thuận về mặt nguyên tắc dỡ bỏ hạn chế đối với lượng đầu đạn có thể gắn lên tên lửa. Tổng thống Trump cũng phê chuẩn việc bán hàng tỷ USD vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Hàn Quốc".


Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc đều cho rằng, vụ thử hạt nhân cuối tuần qua của Triều Tiên là "hành động khiêu khích chưa từng có".


Những cam kết giữa hai quốc gia đồng minh được đưa ra sau khi Triều Tiên ngày 3/9 tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch. Giới quan sát cho rằng, đây là vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi liệu đây có thực sự là một quả bom nhiệt hạch hay không./


Minh Phương Theo CBS