Chủ tịch Hạ Viện Mỹ: Tôi không chủ trương luận tội Tổng thống

12 Tháng Ba 20197:23 CH(Xem: 6279)

VĂN HÓA ONLINE - DIỄN ĐÀN Ý KIẾN / THẢO LUẬN - THỨ TƯ 13 MAR 2019


Chủ tịch Hạ Viện Mỹ: Tôi không chủ trương luận tội Tổng thống


12/03/2019


Reuters


image007

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.


Không có nỗ lực nào nhằm luận tội Tổng thống Donald Trump trừ phi có những lý do áp đảo và có tính cách lưỡng đảng vì việc này sẽ làm chia rẽ đất nước, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định trong một cuộc phỏng vấn của Washington Post được công bố ngày 11/3.


“Tôi không chủ trương luận tội,” bà Pelosi, đảng viên Dân chủ cao cấp, nói trong cuộc phỏng vấn được thực hiện trong tuần qua.


“Luận tội làm đất nước chia rẽ trừ khi có điều gì có tính cách thuyết phục và được hai đảng ủng hộ, tôi không nghĩ chúng ta nên đi theo con đường này,” bà nói. “Ông ấy không đáng như vậy.


Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang điều tra về sự can thiệp của Nga vào chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và liệu có sự thông đồng nào giữa chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump và chính phủ Nga hay không. Ông cũng đang xem xét liệu ông Trump có nỗ lực cản trở cuộc điều tra hay không. Ông Trump phủ nhận có hành vi sai trái nào và gọi cuộc điều tra là truy bức chính trị.


Ông Mueller sẽ sớm gởi phúc trình lên Bộ trưởng Tư pháp William Barr, phác họa kết quả cuộc điều tra. Nếu có chứng cớ sai trái, Quốc hội sẽ có hành động chống lại Tổng thống. Một vài ủy ban của Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát cũng đang điều tra Tổng thống Trump.


Dù bà Pelosi nói bà tin là sẽ gây nên chia rẽ nếu nỗ lực luận tội ông Trump, nhưng bà xem Tổng thống Trump bất xứng để nắm quyền.


“Không, tôi không nghĩ ông ấy thích hợp làm Tổng thống Hoa Kỳ,” bà Pelosi nói với Washington Post và nhấn mạnh rằng ông Trump “bất xứng về đạo đức, bất xứng về trí thức, bất xứng về khôn ngoan.”
17 Tháng Giêng 2019(Xem: 6721)
13 Tháng Giêng 2019(Xem: 6864)
03 Tháng Giêng 2019(Xem: 7290)