Hình ảnh Bộ trưởng CA Tô Lâm ăn bò dát vàng gây bão dư luận

05 Tháng Mười Một 20213:28 CH(Xem: 3021)

VĂN HÓA ONLINE – DIỄN ĐÀN 4 - THỨ SÁU 05 NOV 2021

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


Hình ảnh Bộ trưởng CA Tô Lâm ăn bò dát vàng gây bão dư luận


6 giờ trước


image012Nguồn hình ảnh, TikTok. Video quay cảnh Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, được "Thánh rắc muối" Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàng đang gây xôn xao mạng xã hội.


Một video được đăng tải hôm 3/11/2021 trên tài khoản TikTok của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, người có biệt danh Salt Bae hay còn gọi "Thánh rắc muối" với gần 11 triệu người theo dõi đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là người dân Việt Nam.


Đoạn video dài 41 giây trên trang tài khoản nurs_et cho thấy Salt Bae tự tay chế biến và phục vụ món bò dát vàng nổi tiếng cho đoàn Việt Nam.


Video đặc tả cảnh Nusret Gökçe xắt từng miếng thịt bò và tự tay rắc muối theo phong cách nổi tiếng của ông. Sau đó, ông cắt và đút cho Bộ trưởng Tô Lâm một miếng. Sau khi thưởng thức, đại tướng Tô Lâm đã giơ ngón tay cái lên biểu thị sự khen ngợi.


Thời điểm quay video nói trên không được tiết lộ, nhưng một số hình ảnh trong video cho thấy nhiều người đeo khẩu trang, một sự gợi ý cho thấy nó được quay trong đại dịch Covid-19.


Có một số thông tin chưa được chính thức xác nhận cho biết video được quay tại nhà hàng của Nusret Gökçe tại London vào đầu tháng 11.


Cũng trong thời gian này, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, đại tướng Tô Lâm, đã có mặt tại Anh và có cuộc gặp với Bộ trưởng Nội vụ nước chủ nhà, bà Priti Patel vào ngày 1/11.


Một hình ảnh khác cho thấy đoàn của ông Tô Lâm đến viếng mộ Karl Marx tại London.


Nusret Gökçe là một nhân vật nổi tiếng toàn cầu với màn biểu diễn chế biến và phục vụ thịt bò độc đáo, đặc biệt là cách rắc muối "có một không hai".


Ông đã mở hàng loạt nhà hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều nước khác, trong đó có chi nhánh tại London. Khách hàng của ông có hàng loạt người nổi tiếng như siêu sao bóng đá Kylian Mbappe, tài tử điện ảnh Mark Wahlberg, ca sĩ Andrea Bocelli và các nhân vật giàu có khắp thế giới.


Mới đây, chuỗi nhà hàng bít tết của Nusret Gökçe đã gây "bão mạng" vì một hóa đơn lên tới 37.023,10 bảng Anh (tương đương 1,13 tỉ đồng) từ chi nhánh London. Đứng đầu trong hóa đơn là món bò dát vàng tomahawk vàng có giá 850 bảng Anh.


image013Nguồn hình ảnh, TikTok. Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm, được "Thánh rắc muối" Salt Bae chế biến và đút cho ăn món bò dát vàng


Theo thực đơn của nhà hàng, mỗi phần bò này có giá hơn 850 bảng Anh, chưa tính 15% phí phục vụ và các món ăn kèm.


Một tài khoản trên mạng xã hội Việt Nam bình luận rằng một phần bò dát vàng tại đây có giá "tương đương 8 tấn lúa khô" tại Việt Nam.


Trong video ngắn ngủi còn có sự góp mặt của Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô, ngồi phía bên tay phải của ông Tô Lâm và dùng điện thoại quay lại màn trình diễn của Salt Bae.


'Bão' dư luận


Hiện video Bộ trưởng Tô Lâm ăn 'bò dát vàng' đã bị gỡ bỏ khỏi trang TikTok của Nusret Gökçe.


Tuy nhiên, cơn bão dư luận trên mạng xã hội vẫn chưa lắng xuống.


Facebook một người tên Phạm Minh Vũ viết:


"Sẽ có bọn dư luận viên bào chữa rằng đó là bữa tiệc chiêu đãi của nước sở tại, xin thưa, ở Châu Âu những quốc gia Dân chủ văn minh họ sẽ không bao giờ chiêu đãi kiểu kệch cỡm, chơi ngông học làm sang ấy đâu. Vì chính phủ của họ khi sử dụng một đồng tiền đều phải minh bạch, nếu tiêu quá một đồng phải đứng trước Quốc hội mà giải trình với quốc dân của họ."


"Ở Pháp năm 2019, vợ chồng bộ trưởng Môi trường đã bị áp lực dư luận và phải lột áo vì ăn tôm hùm chi bằng ngân sách vì phung phí của Dân. Ai sẽ dám mời Tô Lâm đi ăn kệch cỡm vậy?"


Facebooker Phụ Bếp đặt vấn đề: "Dân Việt cứ quay cuồng với miếng thịt bò dát vàng của anh Tô Lâm mà không biết đến giá trị của chai rượu đỏ. Đã bước chân vào đó thì chai rượu ít nhất cũng chục ngàn Euro. Chưa nói đẳng cấp như Tô thì phải khác bọn tư bản."


Một số ý kiến lại cho rằng, các lãnh đạo không chi tiền túi cho bữa ăn đắt đỏ này, mà có thể là các doanh nghiệp, cá nhân đi theo tháp tùng 'mời'.


Facebook cá nhân tên Phạm Lê Vương Các viết:


"Đen đủi thế nào mà ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an VN đang đi công cán bên trời Tây, cùng với tướng Tô Ân Xô lại mò vào quán này, gặp phải tay chủ quán là Thánh Rắc Muối mù màu về chính trị - quay video đưa lên Tiktok, không chỉ báo hại cho mấy ổng, mà như lật đổ cho học thuyết giai cấp vô sản lãnh đạo ở Việt Nam."


Từ lâu nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhắc nhở cán bộ cần học theo lối sống giản dị, khiêm tốn của cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, chống xa hoa, lãng phí.


Một văn bản của Tuyên giáo phê phán những cán bộ Đảng viên "tự cho mình nhiều đặc quyền, đặc lợi, hưởng thụ một cách xa hoa từ vị trí được giao phụ trách, v.v.. và cuối cùng họ đã rời xa lý tưởng của người cộng sản, không còn năng lực quy tụ và lãnh đạo quần chúng".


Hiện chưa thấy các cơ quan truyền thông Việt Nam lên tiếng xác nhận, bác bỏ hay giải thích về vụ "ăn bò dát vàng" của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam.

25 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 3337)
13 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 2986)
22 Tháng Mười Một 2021(Xem: 2935)