Joe Biden: "Trump hãy nói với 205.000 gia đình đã có người mất"; Trump trở về Bạch Ốc

06 Tháng Mười 20207:45 SA(Xem: 4657)

VĂN HÓA ONLINE - ĐIỂM NÓNG A - THỨ BA 06 OCT 2020

Ý kiến-Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com (VănHóa Online-California)


Joe Biden: Trump hãy nói với 205.000 gia đình đã có người mất; Trump trở về Bạch Ốc


image003Nguyên Phó TT Hoa Kỳ Joe Biden - đảng Dân Chủ, ứng viên tổng thống Hoa Kỳ 2020.


Khánh An


06/10/2020 


Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh thông điệp rằng đeo khẩu trang có tác dụng trong phòng ngừa Covid-19.


image004Ứng viên Joe Biden đeo khẩu trang khi đi máy bay vào ngày 5.10.2020 AFP


Hãng AFP ngày 6.10 dẫn lời ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump về việc nói rằng người dân Mỹ không nên sợ Covid-19 hay để dịch bệnh “thống trị cuộc sống”.


“Tôi thấy dòng Tweet ông ấy viết, ông ấy nói ‘đừng để Covid kiểm soát cuộc đời bạn’. Hãy nói điều đó với 205.000 gia đình đã có người mất”, đối thủ tranh cử của ông Trump nói.


Ông Biden ám chỉ đến số người tử vong vì Covid-19 tại Mỹ. Vị cựu phó tổng thống tiếp tục chỉ trích ông chủ tòa Bạch Ốc về việc phớt lờ tầm quan trọng của khẩu trang.


“Tôi hy vọng tổng thống, vừa trải qua những gì ông ấy đã trải qua – và tôi vui vì sức khỏe ông ấy dường như khá ổn – sẽ truyền đạt bài học đúng đắn cho người dân Mỹ: khẩu trang là quan trọng”.


Ông nhấn mạnh rằng khẩu trang giúp cứu mạng sống vì ngăn chặn lây nhiễm Covid-19.


Phát biểu được đưa ra chỉ vài phút sau khi Tổng thống Trump xuất viện sau khi điều trị Covid-19 tại Quân y viện Walter Reed ở Maryland. Sau 3 đêm tại bệnh viện để điều trị Covid-19, Tổng thống Trump đã trở về tòa Bạch Ốc, ngay sau khi ông thông báo trên Twitter về việc sẽ sớm trở lại chiến dịch tranh cử.


Khi trở về, ông chủ tòa Bạch Ốc đã cởi khẩu trang khi đứng trên ban công. Sau đó, ông đăng đoạn video trên Twitter cho hay “chúng tôi đang trở lại làm việc”.


“Tôi đã đứng ra hàng đầu. Tôi dẫn đầu. Đã làm lãnh đạo thì chẳng ai lại không làm như tôi đã làm cả. Tôi biết có nguy cơ và nguy hiểm. Nhưng điều đó ổn. Và giờ tôi khỏe hơn, và có lẽ tôi đã miễn nhiễm? Tôi không biết, nhưng đừng để nó thống trị bạn. Hãy ra ngoài và thận trọng”, Tổng thống Trump nói. (theo Thanh Niên)


image005Ông Trump tháo khẩu trang khi vừa trở về tòa Bạch Ốc.  NBC NEWS