Ai sẽ đọc diễn văn trước?

12 Tháng Chín 20176:46 CH(Xem: 9970)

VĂN HÓA ONLINE - THẾ GIỚI HÔM NAY - THỨ  TƯ  13  SEP  2017


Tt Donald Trump và Ct Tập Cận Bình: Ai sẽ đọc diễn văn trước ở APEC Đà Nẵng?


VĂN HÓA

13/9/2017


image009

Ngày 6/4/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago (Ma - a La-gô) của ông ở Florida


Tin báo trong nước cho biết đầu tháng 11/2017, tuần lễ Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC)  sẽ khai mạc tại Tp Đà Nẵng - Việt Nam. Trong dịp này, Bí thư – Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị và thăm Việt Nam.

Hầu như chắc chắn  chiếc Air Force One sẽ đáp xuống phi trường  quốc tế Đà Nẵng với đoàn tùy tùng áp đảo của Tt Donald Trump vốn thường diễn ra từ các đời tổng thống Mỹ trước đó.

Nhiều người dân Hà Nội vẫn chưa quên lần TT Obama đến thăm VN đã dẫn theo đoàn tùy tùng khổng lồ với những khí tài truyền thông lẫn bảo vệ an ninh.

Một nguồn tin thân cận trong ban tổ chức APEC cho biết chưa thể chắc chắn ngày nào trong khoảng từ 5-10-2017, Tổng thống Mỹ Trump sẽ đến.

Việt Nam đang trong giai đoạn hoàn thiện tối đa các công trình quốc tế để đón hai nguyên thủ của hai cường quốc lớn nhất nhì trên thế giới.

Hàng trăm triệu đô la bỏ ra cho Đà Nẵng lần này.

Tuy nhiên, chuyện nhức đầu giới lãnh đạo Việt Nam là ai sẽ là người đọc diễn văn đầu tiên trong hội nghị?

Mọi người đều chờ những bất ngờ của APEC 2017./ (VH)

image010

Phi trường quốc tế Đà Nẵng.