Trùm Vương đến Phù Tang hội Shinzo ăn bánh trả tiền

24 Tháng Năm 20186:14 CH(Xem: 13052)

VĂN HÓA ONLINE - ĐIỂM NÓNG C - THỨ HAI 11 JUNE 2018


Đông Hải Liệt Quốc (Tân truyện)


Trùm Vương đến Phù Tang hội Shinzo ăn bánh trả tiền


image006

Lý Kiến Trúc


"Thế Xuân Thu, thế Chiến quốc. thế Đông Tây,

Thời Đông Hải một khoảnh trời ai hơn ai kém" (lkt)


Hồi 3


Mục 4 (tiếp theo mục 1, 2, 3)


 

Quân ủy Việt họp khẩn cử phó tướng đi San Diego dò la binh tình; Trùm Vương hành trình phương Đông ăn bánh hamberger nức nở mùi Anh Đào hé nở.


Tiểu quốc nước Việt triệu tập chính trị bộ, quân ủy và các đô đốc thủy quân khi nghe tin chiến hạm Cờ Hoa hùng hổ tiến vào đảo Vành Khăn ở mãi bờ biển đảo quốc Palawan Filipino.


image012

USS Dewey 105 áp sát vào bên trong 12 hải lý đảo nhân tạo Vành Khăn (Mischief Reef) ngày 24/5/2017 nhưng chỉ cho bobo bơi vào quan sát.  Ảnh chụp bên USS Dewey nhìn từ bobo. Navy.


Trước đây dưới thời Obama Vương đã từng điều chiến hạm thám sát các đảo nhân tạo nhưng lệnh bạt pháo hạm che kín im hơi. Đến thời Trùm Vương thì không muốn "cân bằng ôn hòa" kiểu Obama nữa. Y lệnh Trùm Vương, dưới biển, chiến hạm Cờ Hoa USS Dewey 105 phái bo bo chở lính hải kích tiến sâu vào bờ đảo chụp hình các ụ phòng thủ bọn lính Hán rằn ri; trên không, thám thính cơ P-3C Orion lượn vòng vòng chụp hình liên tục. Nghe tin, Tập Vương cũng không vừa, lệnh cho chiến thuyền nổ pháo quang đỏ bắn tên lửa lên không gian, thuồng luồng lỗ đen tảo thanh ngư lôi dưới biển, trên không phái hai chiến đấu cơ áp sát P-3C Orion "một cách thiếu chuyên nghiệp và không an toàn". Khói lửa rung chuyển một cõi Đông Hải nhưng may mắn không ai chết cả.


Kinh đô Thăng Long khẩn trương nghị hội xét toàn diện. Đàn em nhà Hồ, Việt Bá họ Nguyễn tự nhận là nhà cách mạng chuyên chính vô sản lẫn cách mạng thường trực, nhà thuyết khách số một của thời đại Kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa vào đề ngay:


- Thế là rõ! Ít ra ta đã thấy động thái của Trùm Vương, hoảng hốt lẫn hung hăng, khác hẳn với Obama mềm mỏng, Trùm bộc lộ quan điểm và chủ trương tái lập nền trật tự sen đầm kiểu mới, các đồng chí tính sao?


Im lặng một hồi, bỗng một hậu duệ là tướng bên quốc phòng ngồi bên trái đứng lên nói:


- Quân ủy cứ cử tôi đi dự hội quốc phòng ở thủ đô Cờ Hoa nhân đó tôi dò la động tịnh việc hành binh của Trùm Vương.


Việt Tổng nói:


- Tin tối mật cho tôi biết Trùm sẽ phái chiến hạm đến miền trung nước ta, rất gần bãi cát vàng, phó tướng Chí Nguyễn nên đi tìm hiểu họ đến với ý đồ gì? Biểu tượng bang giao hợp tác thủy quân hay là dòm ngó về bãi cát vàng, gần đó có cái mỏ dầu khí Eexxon Mobil đang khai thác, nếu họ có ý giúp ta đòi lại bãi cát vàng thì tốt, đồng thời ta cũng phải báo cho Trung nguyên biết việc hệ trọng này kẻo họ hiểu lầm.


Quan đại tư mã lệnh doãn cơ mật viện Xuân Ngô nói:


- Quê tôi ở tận Mỹ Sơn, chỉ mấy bước là ra Chùa Cầu rồi tới biển, giong buồm chèo thêm vài đêm nữa là dẫm chân lên bãi cát vàng. Cái đảo đó toàn phân chim, thế mà bọn phản động Bắc kinh cướp của ta, được cái nơi đó đào giếng có nước ngọt sống lâu dài được. Theo tôi, động thái quân sự của Trùm Vương bộc lộ ý đồ muốn "cân bằng sức mạnh" với Bắc Kinh và Mát Cơ Va ở khắp nơi không riêng gì Biển Đông, ta chưa thể kết luận đó là chủ thuyết tân thế giới của Trum mà chỉ là những chiêu pháp "chữa cháy" gỡ lại thế lực suy kém của mình trước sự vận chuyển không ngừng của nhân dân cách mạng toàn cầu. Xét một cách toàn diện, tôi không lo lắng trước sức mạnh "cứng" của Oa Sinh Tân mà sức mạnh "mềm" của Bắc Kinh mới là quan trọng.


Phó vương họ Trần lên tiếng:


- Đồng chí lệnh đoãn có thể diễn giải thêm "cứng và mềm"?


Lệnh doãn Xuân Nguyễn đáp: 


- Tối chắc rằng đồng chí đã thấy rõ ý đồ chiến lược toàn cầu "Một vành đai một con đường" mà chính đồng chí đã học tập và làm việc tốt ở Bắc Kinh chứ!


Việt vương họ Nguyễn nói:


- Ý kiến của đồng chí tư lệnh quốc phòng như thế nào?


- Quan quốc phòng Xuân Ngô đáp:


- So về chi phí quốc phòng của Bắc Kinh và Oa Sinh Tân, cứ một người lính Cở Hoa trung bình tốn hai ngàn đô một tháng, Bắc Kinh chỉ tốn năm trăm, như vậy tổng chi phí quốc phòng của Bắc Kinh tương đương với Oa Sinh Tân. Về chiến thật thủy chiến, Cờ Hoa cho Im pech cếp bồ đi do thám ở Nam Hải ngày tám tháng ba năm 2009 cho thấy chỉ có dăm "đặc công cảm tử nhái" cũng đã làm chủ được khu vực phòng thủ biển, tựa như "phi đội thần phong" của Nhật năm 1945 chỉ tốn một tiêm kích một lính lái mà dịệt được một chiến hạm - lãi to. Trận bộ chiến biên giới 1979 dân quân biên phòng đánh thắng bộ đội chủ lực xâm lược nhờ vào địa lợi. Tôi đánh giá các bài học chiến tranh đơn cử lấy làm cách đánh của ta, tất nhiên Trung nguyên linh hoạt theo tình hình mới, điển hình là trận thủy chiến Hoàng Sa tháng Giêng năm 1974, thủy quân Cộng Hòa rơi vào trận quỷ kế phục binh khiêu khích, sau trận Hoàng Sa, bọn Tầu phù rút kinh nghiệm bài học lớn về thủy chiến trên biển để hiện đại hóa người và khí cụ thủy quân, tốc độ phát triển công nghệ hải không quân tầu ngầm chóng mặt. Với lực lượng thủy quân hiện nay chúng thừa sức làm chủ biển Đông, biển Tây, biển Nam, nói chung là Đông Hải. Về chiến lược, lợi dụng sen đầm Cờ Hoa bận bịu các vùng chiến sự khác, thả nổi Đông Hải từ tháng Giêng 1973, rõ ràng Bắc Kinh không thèm chiếm đánh các hòn đảo của ta cho mang tiếng xâm lược, mà tập trung vào đường lưỡi bò từ từ liếm biển, sắp tới đây là đường chữ U nối liền kể như nuốt trọn Đông Hải, không những làm chủ con đường huyết mạch hàng hải mà Đông Hải trở thành căn cứ địa an toàn tung hoành ra tây Thái bình dương, y như xưa ta lấy đất Lào, đất Miên ngang dọc Việt Nam Cộng Hòa. Tuy nhiên, thời đại công nghệ chiến tranh điện tử và hệ thống tình báo quân sự từ trên không gian có thể góp phần chiến thắng nghiêng về phe nào có vũ khí tối tân. Với trình độ khoa học kỹ thuật hải quân hiện nay, phải nói thẳng rằng ta còn yếu kém, so với láng giềng đảo quốc Sư Tử Tân Gia Ba ta cũng không bằng nói chi đến Bắc Kinh và Oa Sinh Tân. Khuyết điểm lớn nhất của ta là sau trận Gạc Ma 1988, ta rơi vào bản anh hùng ca chính trị mà quên đi việc đầu tư lớn vào thủy quân. Thực tế cho thấy, bọn Tầu ô không cần chiếm giữ vài chục hòn đảo nhỏ tí để xác định chủ quyền lãnh hải mênh mông hơn ba triệu rưỡi km2, mà chính là dựa vào lực lượng thủy quân khổng lồ đi ngang về dọc như chỗ không người ở Đông Hải, ta và quốc tế chỉ đứng ngó. Nếu xẩy ra chiến tranh, ai chết, ai thiệt hại lớn, các đồng chí khắc biết. Cho nên, quốc tế hóa, đa phương hóa hay song phương hóa Đông Hải cũng chỉ là "chữa cháy" mà thôi. Tôi e rằng một ngày nào đó Biển Đông sẽ là hành lang ngoại vi của "Một con đường Một vành đai". Đấy là quan điểm chủ quan của tôi, xin ý kiến của đồng chí Tổng Trọrng.


Đồng chí Tổng Trọng im lặng gật gù mấy khắc rồi ra lệnh bãi triều.          


image013

Phó quốc phòng Chí Nguyễn y lệnh quân ủy cùng mười hai quan tham mưu bay qua San Diego mút tận bờ biển miền tây Cờ Hoa. Cuộc hành trình kéo dài gần ba ngày bay với tốc độ ngàn dặm một giờ. Phó đô đốc thủy quân đại quốc Cờ Hoa John Fuller niềm nở bắt tay gút mo ning sơ rồi dẫn Chí Nguyễn lên boong Mẫu hạm nguyên tử Carl Vinson CVN -70 chỉ về phương Đông nói:


- "Đây là một ngày có tính chất lịch sử và chúng tôi vinh dự được ông ghé thăm mẫu hạm USS Carl Vinson. Chúng tôi rất hài lòng trở thành một phần của việc hợp tác hàng hải này".


Phó tướng quốc phòng Chí Nguyễn đáp lời:


- Thưa ngài, "Tôi rất ấn tượng trước sự chuyên nghiệp và cường độ làm việc của toàn thể đội ngũ tàu Carl Vinson. Tôi nghĩ rằng hợp tác hàng hải là một trong những lĩnh vực mà Mỹ và Việt Nam có thể cộng tác cùng nhau".


Quan tham mưu hành quân mẫu hạm đứng kế bên ghé tai John nói nhỏ:


- Hi nói Mỹ và Việt có thể cộng tác cùng nhau - nghĩa là sao?


- Nghĩa là còn chờ động tịnh của Bắc Kinh. Tôi sẽ trình việc này lên lão tướng James, nhưng tôi phải rà soát lại các hỏa điểm ở Đông Hải, tọa độ nào ở biển Đông xứng đáng với tầm cỡ của Vinson, việc này phải nhờ đến sĩ quan tác chiến.


image014

Hải đồ Đông Hải Liệt Quốc thời Obama Vương.


San Diego lập tức điện về Ngũ giác đài. Ngũ giác đài báo cáo lên Bạch Ốc. Trùm Vương cho gọi quan thống soái quốc phòng Cờ Hoa và quan đại phu ngoại giao tới trình diện, Vương nói:


- Cơ mật viện an ninh quốc gia và ta đã quyết đi khảo sát 5 nước ở Châu á, đây là lần đầu tiên ta hành trình về phương Đông dài ngày trong đó có Việt Nam và Đông Hải, hai tiên sinh tính sao?


Quan ngoại giao Rex nói:


- Tôi nghĩ rằng Đại Vương nên đến nước mặt trời phương Đông Japan trước, đó là đồng minh số một của ta ở pương Đông, kế cận là Korea, China, nhưng Vietnam vẫn là điểm nóng, trạm chót đến dự Thượng đỉnh Đông Á ở mảnh đất khi xưa Douglas MacArthur từng nói câu bất hủ: "Tôi sẽ trở lại" làm mưa làm gió ở Manila Filipino.


Trùm Vương hỏi Rex:


- Tại sao điểm nóng lại là Vietnam?


Rex trả lời:


- Đó là vùng đất có vùng biển đáng sợ, nó liền sông liền núi với Trung nguyên, nó là tay trái tay phải hàng đầu của họ Tập ở khu vực ASEAN, cứ xem mỗi lần nó đến Hoa Thịnh Đốn là phải qua chầu Băc Kinh.


Trùm Vương chau mày ra chiều suy nghĩ.


 Quan quốc phòng James nói:


- Chuyến đi của Đại Vương rất quan trọng. Đại Vương là Vương tôn bậc nhất trong thiên hạ, khi xuất phủ Bạch Cung phải có binh hùng tướng mạnh biểu lộ uy quyền đệ nhất quốc gia.


Trùm Vương nét mặt tươi hẳn tỏ vẻ hài lòng nói:


- Tiên sinh rất hợp ý ta. Đây cũng là dịp ta chấm dứt cái vụ "xoay trục lơ mơ về châu á" của Obama ở Đông Hải. Tiên sinh cho ta ngay bản thiết kế "Ấn-Thái bình dương tự do và mở cửa", đồng thời duyệt xét chiến thuật an ninh tứ giác Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc, trước là bảo vệ lợi ích của "America First", sau là lên giây cót cho các tiểu quốc Đông Nam Á, nên nhớ "Ta sẽ trở lại Châu á Thái bình dương".


- Trình Đại Vương, ở bộ tổng tư lệnh Honolulu ảnh hưởng của tướng Haris rất mạnh. Trong phiên điều trần ở Quốc hội, Đô đốc Harry Harris tuyên bố: "Trung Quốc rõ ràng đang tiến hành quân sự hóa. Nếu không, không bằng bạn tin quả đất là bằng phẳng. Tôi tin rằng, Trung Quốc đang mưu đồ bá quyền Đông Á". Tháng Ba năm 2015, Harris cho biết: "Trung Quốc đang xây dựng một bức Trường Thành cát". Trong chuyến thăm Mỹ vào tháng Chín 2015, họ Tập từng cam kết sẽ không tiến hành quân sự hóa Đông Hải, nhưng đó chỉ là hứa suông. Tháng Năm, 2016, quan điểm của Harris rấr rõ: "Chúng tôi cần hợp tác với Trung Quốc ở khu vực có thể hợp tác, đối đầu với Trung Quốc ở khu vực cần phải đối đầu".


Thuyết trình tình hình chiến sự ở Đông Hải, lão tướng James báo cáo tiếp:


- Vừa khi nghe Harris tư lệnh thứ hai chỉ sau Obama Vương tổng thống Thái bình dương tuyên bố ở quốc hội, đáp lễ, họ Tập phái ngay một biên đội thủy quân của hạm đội Nam Hải đến khu vực biển đảoTrường Sa "giương oai diễn võ" quanh các "trường thành bằng cát" để xem Harris đối đầu với họ Tập như thế nào.


image015Từ ngày 8 - 9/5/2016, biên đội Hạm đội Nam Hải tuần tra, tập trận ở quần đảo Trường Sa. Nguồn ảnh: Nhân Dân nhật báo, Trung Quốc.


Có một bài báo trên tạp chí The Times Anh xuất hiện trên tờ GDVN cho rằng, có 30% hoạt động thương mại toàn cầu đi qua Đông Hải. Bản thân Trung Quốc chính là nước lớn xuất nhập khẩu hàng hóa, vì vậy muốn áp đặt yêu sách và quyền của họ ở Đông Hải, Trung Quốc có thể không ngại khai chiến với Mỹ. The Times bình luận thêm: Trung Quốc đang chuẩn bị biến Đông Hải thành  "hồ nước" sân sau. Truyền thông Trung Nam Hải ăn theo lên giọng: từ đầu tháng 5/2016, biên đội huấn luyện biển xa Hạm đội Nam Hải đã tổ chức một loạt hoạt động diễn tập kéo dài từ phía bắc đến nam biển nam Trung Hoa, thậm chí ở Đông Ấn Độ Dương, rồi đi một vòng quanh Philippines, những hoạt động thủy quân này nhằm răn đe các đối thủ là Mỹ, Philippines và ... Việt Nam.


Còn hòn đảo xinh đẹp Ilha Formosa được cai trị bởi nữ vương Tsai Ing Wen (Thái Anh Văn) nghe tin Tập Vương cho thủy quân tập trận đổ bộ ở Trường Sa gần đảo Ba Bình, vội vàng cho lính tập trận bắn đạn thật trên đảo Bành Hồ (Penghu) trong eo biển nằm giữa Đài Loan và Trung Quốc chỉ cách đại lục 130km. Thực ra cô em Tsai bắn cho đỡ tủi vì Bắc Kinh và Đài Bắc cũng là anh em nòi Hán cả, vì chính kiến mà chia rẽ nhau thôi. Hồi tháng Giêng 2017, họ Tập còn điều cả mẫu hạm Liêu Ninh đi qua eo biển Formosa nghiêm chào cô em, cho đoàn văn công hướng về Đài Bắc hát bài "Cánh hồng Trung quốc" là một tại sao ta lại nội chiến.  


Lão tướng James dứt lời, Trùm Vương nói:


- À thì ra thế. Đây là quan điểm chính trị điều động quân sự của Harris thời Obama, còn thời của Trump ta lại khác. Ta sẽ chuyển công tác Harris ở cái đuôi của châu á và thái bình, vị trí này là điểm trong diện "Ấn-Thái bình dương tự do". Ta có cách xử lý với họ Duterte Philippines, ta có cách xử lý đối với họ Nguyễn Việt Nam, ta có cách xử lý đối với họ Tsai xinh đẹp, ngay ngày lên ngôi ta đã chẳng từng hello cho cô em Tsai là gì, cháu gái ta đã chẳng từng hát dân ca Trung quốc cho đệ nhất mỹ nhân Trung nguyên họ Bành nghe là gì.


image016

Trùm Vương và Shizon Vương ăn bánh hamberger mùi hoa anh đào ở Yokota gần Tokyo hôm 05/11/2017. Office of Japan Image.


  Ngày  Trùm Vương đến xứ Phù Tang, vốn là người ưa thích hamburger và golf, Vương bèn rủ ngay Shinzo Vương là bạn giao tình hợp ý xướng họa đến thực quán ăn nhanh vừa nếm mùi hoa Anh Đào vừa bàn đại sự.


Chưa kịp ăn, Shinzon Vương xứ Phù Tang nói ngay:


- Tôi còn kẹt hiến pháp của các Ninja-Mura thượng khanh Phù Tang, quân chỉ có thủ chứ không công, tình hình trên đại dương hiện nay không như ngày xưa hai nước ta đánh nhau tơi bời, triều đình tôi rất lo âu về việc bảo vệ lãnh hải Phù Tang và lợi ích biển, cách đây không lâu, mấy quả đạn đạo từ bên Bắc Hàn bắn qua đầu chúng tôi, ở Senkaku thì thuyền chiến Trung Nam Hải quấy rối liên tục.


Trùm Vương vừa nhai vừa nói:


- Ông bạn thân ơi, hamburger ở đây tẩm hoa anh đào thơm ngon lạ lùng, quyến rũ, tôi đã từng ăn bánh khắp nơi nhưng chưa bao giờ được hưởng bánh phương Đông, ăn mãi bánh Tây ngấy đến tận cổ. Ăn xong, Trùm Vương thở dài nói:


- Tội nghiệp cho mấy anh chàng suốt đời chỉ biết gặm có một cái bánh, tồi tàn nhất là mấy tên ma cà bông vác cái danh hão đi ăn lường uống quịt. Nói xong kéo ghế đứng dậy gọi waitress trả tiền. Bỗng đâu một người ăn mặc kiểu Ninja Hiệp sĩ vội chạy đến khúm núm:


- Bẩm Đại Vương, đêm qua em nằm mơ thấy Long Phụng cỡi mây tam sắc xanh trắng đỏ bay lượn trên nóc nhà, quyết là có khách quý lưu hương, bèn sai kỹ nữ lên tận Phú Sĩ Sơn hái cành hoa đào tươi thắm về ướp bánh, hôm nay được Đại Vương chiếu cố quả là đại hạnh ngộ cho tệ quán, em không dám nhận tiền.


Trùm Vương sẵng giọng:


- Ô hay! tục lệ phương Đông lạ kỳ, phương Tây ta ăn bánh trả tiền sòng phẳng khỏi kiện cáo lôi thôi, như ta đây còn trả rất sộp ngoài luật playboy, phạm luật playboy là vi hiến ... Trùm ngập ngừng nói tiếp: vậy mà khi sao hồng loan chiếu mệnh có lúc làm ta lao đao ... ("năm năm trời lận đận, hai đứa cùng xanh xao"), nhưng nhà ngươi đã cho ta thấy được bài học love lesson one ở Đông phương, khá khen cho nhà ngươi đã hấp được cái bánh Phú Sĩ Sơn tiết ra mùi anh đào kỳ dị, đời ta chưa từng thưởng thức, đúng là học thuyết nghệ thuật ái tình Phù Tang chẳng thua kém gì học thuyết India Kama Sutra. Ta nghe uyển ngữ giang hồ ở đây có câu: "Thà ngủ một đêm với hiệp sĩ còn hơn ngàn đêm tăm tối". Tiếc thay, cám ơn, cám ơn nhà ngươi. Nói xong móc túi áo vét một nắm giấy xanh nhét vào tay Ninja.


image017

Tranh nghệ thuật ái tình xứ sở Phù Tang hoa Anh Đào. Nguồn BBC


Quay qua chúa công Shinzo vương quốc mặt trời, Trump Tower nói:


- Trước khi qua châu á, tôi đã đọc Tôn Tử viết rằng mang quân đi đánh trận ở đất lạ nắm chắc phần thua, lần trước ngài đến Mar-a-Lago trên sân nhà ta đánh golf thua tôi một điểm, nay tôi đến sân nhà Yokota của ngài hy vọng ngài phục thù. 


Shinzo Vương nói:


- Chúng tôi đang hoạch định một kế hoặch mới gọi là "chiến lược đại dương và những biện pháp cụ thể" đối đầu với thế thủy quân đang lên như bão tố của Trung Nam Hải.


- Hôm nay không có gió lộng, sân golf nào đẹp nhất ở đây Shinzo?


- Tôi đã cho tập trận ở Okinawa và gắn tên lửa ở đảo gần lục địa canh phòng cửa ngõ tiến ra tây Thái Bình, vậy mà họ Tập vẫn cho chiến hạm mẫu hạm mon men ở cửa, thằng nhỏ Ủn ỉn vẫn tiếp tục lên gân nguyên tử.


- À này, bồ nhớ cho mấy kỹ nữ kimono ra nhặt golf balls trong trận đấu của chúng ta mới ra phong cách hoa anh đào nhé. OK?


- À quên, trong trận chiến đấu với hamberger hôm nay, ai ăn người nấy trả tiền, cái thời sen đầm bao cấp đã lùi vào thế kỷ 20, bây giờ là thế kỷ 21, bồ phải chia chiến phí với tôi chứ.


- Ở Đông Nam Á, Bắc Kinh chi nhiều tiền mua chuộc hầu hết đám tiểu quốc về hạ tầng cơ sở lẫn thượng tầng Mekong rồi thưa tiên sinh Mỹ quốc.


- Ồ! Không có gì lạ, nhà nghèo hễ thấy hơi đồng là mê. Tôi quan tâm đến mặt trận Trung Đông nhiều hơn kịch bản Đông Hải mới mở màn đầu vở tuồng Opera. Trung Đông mới là cái lò lửa hạt nhân thiêu đốt nhân loại, lại còn vô số mỏ dầu trữ lượng hàng đầu trên thế giới, lại vẫn còn lác đác bọn khủng bố tân thời. Ngài không thấy mấy đời Đại Vương Hiệp Chúng ai cũng vất vả vì cái đám râu xồm lắm vợ hay sao! Nhưng trước hết, ngài nên chủ động liên minh chặt chẽ với Guam, New Delhi, Canberra để tạo chuỗi ngọc trai thủy quân từ nam á đến đông bắc á bao trùm tây Thái Bình, mới có thể trị được cái đám âm binh họ Tập đang hùng hổ ra oai một vành đai một con đường. Sắo tới tôi sẽ gặp các Vương tôn Bá tử thế giới hội ở APEC xứ Việt, nhất là xem họ Tập và con gấu Putin muốn gì. Nói xong, Trùm Vương quay qua lão tướng James tháp tùng hỏi:


- Tiên sinh đã chuẩn bị hai cái Air Force One chưa?


- Hoàn hảo thưa Đại Vương./


Lý Kiến Trúc


(Hết hồi 3 mục 4 - xem tiếp mục 5 - Đà Nẵng hội Vương tôn Bá tử thất hùng, hàng tiểu quốc xôn xao nghe ngóng)
22 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 615)
24 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1041)
14 Tháng Mười Một 2023(Xem: 968)
Nov 12: Chiến sự mùa đông 2 bờ đông tây Dnipro River; Vì sao Nga ‘cố thủ’ bờ Đông