Anh điều chiến hạm bảo vệ hàng không mẫu hạm Pháp

12 Tháng Ba 20197:52 CH(Xem: 7067)

VĂN HÓA ONLINE - CHÂU ÂU - THỨ TƯ 13 MAR 2019


Anh điều chiến hạm bảo vệ hàng không mẫu hạm Pháp


image012

Thụy Miên


/03/2019


HMS Duncan, chiến hạm lớp 45 của hải quân hoàng gia Anh, đã nhận nhiệm vụ gia nhập nhóm Groupe Aéronaval 19 của tàu sân bay Pháp Charles De Gaulle hoạt động tại Địa Trung Hải trong vòng 6 tháng.


image013

Chiến hạm HMS Duncan. Hải quân Ukraine


Báo Portsmouth News đưa tin sứ mệnh của chiến hạm trị giá 1 tỉ bảng (khoảng 30.733 tỉ đồng) là vô cùng cần thiết để chuẩn bị cho nhiệm vụ trong tương lai: bảo vệ HMS Nữ hoàng Elizabeth, hàng không mẫu hạm Anh dự kiến được triển khai chính thức vào năm 2021.


Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly, nhóm tác chiến Groupe Aéronaval 19 bao gồm các tàu hộ tống Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Anh, Ý, Úc và Mỹ.


Đội tàu của các thành viên NATO sẽ được triển khai để thực hiện nhiều chiến dịch không quân – hải quân với nội dung đa dạng tại phía đông Địa Trung Hải.


Sau đó, Groupe Aéronaval 19 tiếp tục tập trận tại Ấn Độ Dương và sẽ chấm dứt sứ mệnh tại Singapore trong thời gian diễn ra Đối thoại Shangri-La, theo Sputnik hôm 11.3.


HMS Duncan, được hải quân hoàng gia Anh ca ngợi là một trong những tàu chiến tối tân nhất thế giới hiện nay, trực thuộc Nhóm thường trực hàng hải số 2 của NATO. Đây là lực lượng đặc nhiệm diễn tập hải quân ở Biển Đông trong năm nay. (TN)