Phó Thủ tướng Thái Lan nay làm sư

16 Tháng Sáu 201511:48 CH(Xem: 5546)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 17 JUNE 2015

Phó Thủ tướng Thái Lan nay làm sư
blank
Nhà tu hành Suthep Paphagaro

Thủ lĩnh biểu tình, cựu Phó thủ tướng Thái Lan Suthep Thuagsuban, nay trở thành nhà tu hành với tên Phra Suthep Paphagaro.

Ông Suthep, chính trị gia kỳ cựu của đảng Dân chủ Thái Lan, đã lãnh đạo phong trào biểu tình khổng lồ trên đường phố hồi năm ngoái chống lại chính phủ Yingluck Shinawatra.

Bà Yingluck sau đã phải ra đi vì cuộc đảo chính do Tướng Prayuth Chan-ocha dẫn đầu vào tháng 5/2014.

Ông Suthep dành cho BBC tiếng Thái một cuộc phỏng vấn trong đó ông bác bỏ cáo buộc rằng ông đã cùng với Tướng Prayuth, lúc đó là tư lệnh quân đội và nay là thủ tướng, âm mưu lật đổ chính phủ Yingluck.

Ông nói bản thân ông và ông Prayuth chia sẻ một số ý tưỡng về tương lai đất nước, và rằng quân đội cần can thiệp để tránh xung đột và đổ máu ở trong nước.

Ông cũng ca ngợi ông Prayuth là một thủ tướng giỏi, biết giải quyết các vấn đề một cách không vụ lợi.

Đi tu để tĩnh tâm
blank
Suthep Thuagsuban khi lãnh đạo biểu tình. Ảnh Rueters

Thoat tiên Suthep dự định sẽ đi tu 204 ngày, bằng số ngày ông lãnh đạo các cuộc biểu tình trên đường phố.

Tuy nhiên nay đã quá 204 ngày và ông chưa tiết lộ bao giờ sẽ quay lại đời thường.

Suthep nói ông sẽ không tham gia tranh cử trong bất cứ cuôc bầu nào nữa nhưng sẽ tham gia phong trào nhân dân sau khi thôi tu hành.
Những ngày ở trong chùa đã giúp ông tĩnh tại, trở nên hạnh phúc và hài lòng hơn với cuộc sống.

Theo ông, mọi người đều nên có khoảng thời gian lên chùa, tập thiền và sống khoảng thời gian tĩnh lặng.

Suthep Thuagsuban sinh năm1949, làm dân biểu nhiều năm và giữ chức phó thủ tướng trong chính phủ của ông Abhisit Vejjajiva từ năm 2008-2011./

BBC 12 tháng 6 2015
19 Tháng Sáu 2015(Xem: 9224)
Nửa thế kỷ đã trôi qua, cựu quân nhân VNCH vẫn còn nhớ mãi ngày quân lực. Khắp mọi nơi đều tổ chức họp mặt...bởi vì.. "Hồn lính còn vương trên tóc bạc, anh nhớ sa trường, em có hay..."
10 Tháng Ba 2015(Xem: 5890)
Khoảng 6 giờ chiều, bên ngoài nơi tổ chức, đoàn lân Kim Giám Hộ đã tề tựu khá đông để chuẩn bị múa chúc mừng cho Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc đã thành công qua nhiều năm qua, đồng thời cũng múa mừng Xuân Ất Mùi 2015.
01 Tháng Ba 2015(Xem: 7400)
Mùa xuân năm 2014 tôi có dịp nói chuyện với bác Nguyễn Ngọc Hạnh, năm nay nghỉ khoẻ, qua 2015 ta sẽ làm một chương trình 40 đâu ra đấy. Nhiếp ảnh gia quân đội hăng hái góp lời. Ừ nhé, mình sẽ đưa tất cả tác phẩm ra trình diện một lượt.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 5767)
- Cách đây ít ngày, phóng viên phát hiện một nhóm người đào bới 1 hòn đá bán quý canxedon tại xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.