Bắc Hàn chỉ có tên lửa ra oai! Olympics trắng tay

22 Tháng Hai 20186:56 CH(Xem: 1775)

VĂN HÓA ONLINE - TỪ LITTLE - THỨ  SÁU 23  FEB  2018


Cử đội cổ vũ hàng trăm người, Bắc Hàn vẫn “trắng tay” tại Thế vận hội


Dân trí Đoàn vận động viên Triều Tiên đã kết thúc môn thi đấu cuối cùng tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang mà không giành được bất kỳ huy chương nào dù nước này đã cử đội cổ vũ gồm hơn 200 người sang Hàn Quốc.


image041


Cặp đôi trượt băng nghệ thuật Triều Tiên Ryom Tae-ok và Kim Ju-Sik từng được đặt nhiều kỳ vọng tại Thế vận hội mùa Đông (Ảnh: UPI)


Theo UPI, vận động viên trượt băng tốc độ ngắn Jong Kwang-bom đã thất bại trong giải đấu 500m dành cho nam hôm qua 20/2. Jong là người cuối cùng trong số 22 vận động viên của Triều Tiên tham gia tranh tài tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc năm nay. Trước đó, một đồng đội của Jong là Choe Un-song đã cố gắng vượt qua nỗi đau chấn thương trong lúc luyện tập để tham gia phần thi 1.500m trượt băng tốc độ. Tuy nhiên, Choe cũng không đạt được bất kỳ huy chương nào.


Ngoài Jong Kwang-bom, Triều Tiên cũng cử 12 nữ vận động viên để thành lập đội khúc côn cầu trên băng liên Triều với 23 vận động viên Hàn Quốc. Các cô gái Hàn - Triều cùng thi đấu dưới lá cờ thống nhất tại Thế vận hội Pyeongchang. Tuy nhiên, đội khúc côn cầu liên Triều đã thi đấu trận cuối cùng hôm 20/2 và để thua đội Thụy Điển với tỷ số 6-1.


Các vận động viên còn lại trong đoàn Triều Tiên tham gia tranh tài ở các môn trượt băng nghệ thuật, trượt băng tốc độ ngắn, trượt tuyết trên núi và trượt tuyết xuyên quốc gia. Đây là đoàn vận động viên đông nhất của Triều Tiên trong các kỳ Thế vận hội mùa Đông từ trước đến nay.


Trong số 22 vận động viên của Triều Tiên tham gia Thế vận hội Pyeongchang, cặp đôi trượt băng nghệ thuật Ryom Tae-ok và Kim Ju-sik đạt thành tích tốt nhất khi xếp ở vị trí thứ 13 trong phần thi cá nhân với 184,98 điểm. Mặc dù không giành được huy chương song vị trí xếp hạng mà Ryom và Kim đạt được là thành tích cao nhất của một cặp đôi trượt băng nghệ thuật Triều Tiên tại một kỳ Thế vận hội.


image040

Đội cổ vũ Triều Tiên tại Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc (Ảnh: UPI)


Tính đến nay, Triều Tiên mới chỉ giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng trong tất cả các kỳ Thế vận hội mùa Đông mà nước này tham gia. Việc các vận động viên Triều Tiên được tham gia Thế vận hội tại Hàn Quốc năm nay được xem là một sự “ưu ái” của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).


Ban đầu, chỉ hai vận động viên Triều Tiên đủ điều kiện tham gia thi đấu tại Thế vận hội là cặp đôi trượt băng nghệ thuật Ryom Tae-ok và Kim Ju-Sik. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc gia Triều Tiên đã bỏ lỡ thời hạn đăng ký theo quy định khiến 2 vận động viên suýt không được tham dự sự kiện thể thao này. Sau đó, IOC đã quyết định gia hạn đăng ký và tạo cơ hội cho các vận động viên Triều Tiên. Tiếp đó, sau một loạt cuộc hội đàm được sắp xếp khẩn trương giữa quan chức Triều Tiên và Hàn Quốc, tổng cộng 22 vận động viên Triều Tiên đã được phép tham gia Thế vận hội tại quốc gia láng giềng.


Để “tiếp lửa” cho đoàn vận động viên, Triều Tiên đã cử tới Hàn Quốc đội cổ vũ gồm 229 cô gái xinh đẹp được tuyển chọn kỹ lưỡng. Ngoài ra, các huấn luyện viên, các quan chức và đoàn nghệ thuật gồm 140 người cũng được Triều Tiên đưa sang Hàn Quốc trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Nước chủ nhà đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi, bao gồm cả về nơi ăn chốn ở và an ninh, cho phái đoàn gồm khoảng 500 người Triều Tiên trong chuyến đi tới Hàn Quốc lần này. (Thành Đạt Tổng hợp)
17 Tháng Bảy 2014(Xem: 15137)
Có lẽ nhiều bà con cứ nhầm lẫn giửa trái Cherry với trái Sơ-ri (còn gọi là Sê-ri). Nhưng theo Hai Lúa tui biết thì giửa trái Sơ-ri (gọi theo dân Gò Công :71:) và trái Cherry là 2 loại hoàn toàn khác nhau, không hề có bà con họ hàng gì với nhau cả.
15 Tháng Sáu 2014(Xem: 5871)
"Chúng tôi không chỉ cháy túi khi rời nhiệm sở mà còn ngập trong nợ nần", bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News được phát sóng hôm qua.
11 Tháng Sáu 2014(Xem: 6233)
“Đại Tá Lương Xuân Việt được thăng cấp chuẩn tướng là niềm hãnh diện và vẻ vang cho các anh em quân nhân Mỹ gốc Việt nói riêng và cho cộng đồng người Việt, nói chung.
10 Tháng Hai 2014(Xem: 11080)
Nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, từ đêm Giao thừa, Thanh Minh Thiền Viện đã mở cửa tự do cho Phật tử đến viếng chùa. Phía trên cổng Thiền viện ngay mặt tiền đường Trần Huy Liệu có treo tấm băng rôn in chữ lớn: “Chúc Mừng Xuân Giáp Ngọ - Vạn Sự Cát Tường”.
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 6149)
Vào 21 giờ, ngày 22 tháng 01 năm 2014, văn phòng chúng tôi có nhận được Thư Cung Thỉnh, Phật lịch 2557, ngày 22 tháng 01 năm 2014 của Qúy Thầy.
25 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5090)
Từ trái: Phóng viên Hồng Vân đang phỏng vấn Tân Hoa Hậu Phu Nhân 2013 Sonya Sương Đặng (giữa) và Hoa Hậu Bích Trâm 2005 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí Quận Cam hôm 24/11/2013. Ảnh Văn Hóa Magazine. Vui lòng xem toàn bộ chương trình trên đài Freevn.Net
17 Tháng Mười Một 2013(Xem: 5275)
Hoa khôi Venezuela, Gabriela Isler, đã giành được vương miện Hoa hậu Hoàn vũ trong cuộc thi tuyển vào đêm 09/11/2013 tại Matx cơva, Nga. Buổi lễ tuyển lựa Hoa hậu còn được giành để chia sẻ với nạn nhân cơn bão Haiyan ở Philippines và làm nổi dậy vấn đề tranh cãi qua đạo luật kỳ thị giới đồng tính tại Nga được thông qua hồi tháng 6.
05 Tháng Mười Một 2013(Xem: 12025)
Bà Nhu muốn trở lại một nơi quen thuộc khi bà chuyển đến Đà Lạt vào mùa xuân năm 1947. Bà từng ghé thăm biệt thự đồi rất thường xuyên khi còn bé, và bà đã muốn ổn định tổ ấm ở đây với chồng và con gái nhỏ, tránh xa khỏi những mối căng thẳng đang gia tăng ở các đô thành.
01 Tháng Mười Một 2013(Xem: 41579)
Tác giả Peter Brush là một cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, đã từng đóng quân ở Quảng Trị trong 2 năm 1967 và 1968. Sau chiến tranh, ông đi học trở lại và tốt nghiệp Thạc sĩ Chính trị học. Hiện nay, ông là Quản thủ Thư viện của Đại học Vanderbilt, tiểu bang Tennesse. Ông còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu giá trị khác về Việt Nam.
28 Tháng Mười 2013(Xem: 6372)
Lời tưởng niệm hai vị cố vấn của MLNQVN là Thi sĩ Nguyễn Chí Thiện và Bác sĩ Nguyễn Tường Bách do Bác sĩ Lâm Thu Vân đọc trong dịp tiếp tân khai mạc Đại hội MLNQVN lần thứ XI CN 13 Oct, 2013
24 Tháng Mười 2013(Xem: 5305)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2013 tại phòng hội văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn một buổi tiếp tân cựu Chánh An Nguyễn Trọng Nho và phu nhân được tổ chức trước khi lễ vinh danh chính thức bắt đầu với sự tham dự của qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị đại diện các hội đòan, đoàn thể, các cơ quan truyền thông cùng thân hữu, về quan khách
01 Tháng Mười 2013(Xem: 26454)
Từ trước đến giờ, khi đề cập đến Hoa Hậu Á Châu Thế Giới năm 2012 Bích Liên là đồng nghĩa nói tới sự gắn bó, đóng góp của Bích Liên đối với các sinh hoạt cộng đồng trong mọi lãnh vực Văn Hóa, Chính Trị,. Xã Hội, Từ Thiện... dưới chân dung là một nhà mạnh thường quân “nặng ký” cho các sinh hoạt này.
24 Tháng Chín 2013(Xem: 5954)
Khi bài này đến tay quý độc giả thì TT Obama và gia đình đang đi nghỉ hè trên Massachusetts. Câu chuyện bình thường vì tất cả chúng ta đều đã có dịp đi nghỉ hè cùng gia đình, có gì đáng nói?
24 Tháng Chín 2013(Xem: 11668)
Cây chuối có nhiều công dụng trong cuộc sống người dân Nam Bộ nói riêng. Dân gian có câu tục ngữ "chuối đằng sau, cau đằng trước"; bởi thường thì những ngôi nhà quê trồng hàng cau trước ngõ và bờ chuối sau nhà. Người có phận người, cây cũng có phận cây. Nếu cây tre được xem như là biểu tượng của sự vững chãi cứng rắn, mang dáng dấp người cha, thì cây chuối ngược lại luôn mềm mại, dịu dàng như người mẹ vậy!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 7360)
Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Little Saigon sẽ được tổ chức tại thương xá Phước Lộc Thọ vào ngày thứ Bảy 15-6-2013. Nhân dịp này, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số đồng hương có mặt lâu năm nhất tại Nam California để tìm hiểu về danh xưng “Little Saigon,” nơi có đến trên nửa triệu đồng hương đang làm ăn sinh sống. Little Saigon được coi là thủ đô tinh thần của người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.
06 Tháng Sáu 2013(Xem: 5049)
[Dưới thời Gia Long- Minh Mệnh, Gia Định bao gồm tất cả các tĩnh Miền Nam từ Phan Thiết đến Cà Mau, tức là là cả vùng Dồng Nai Cửu Long ngày nay. Làm Tổng Trấn Gia Định thời đó cũng chẳng khác nào làm Thống Đốc Nam Kỳ thời Pháp thuộc hay Thủ Hiến Nam Việt thời Quốc Trưởng Bảo Đại. Năm 1832 sau khi Dức Tả Quân Lê Văn Duyệt từ trần, chế độ Tổng Trấn Gia Định mới bị bãi bỏ. Minh Mạng chia trấn Gia Định thành sáu tỉnh. Chữ Nam Kỳ Lục Tỉnh có từ lúc đó.]
29 Tháng Năm 2013(Xem: 8653)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Hội Đền Hùng vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2013 Lễ Giổ Lần Thứ 44 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị nhân sĩ trí thức, các cựu viên chức Việt Nam Cộng Hoà, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, báo chí, quan khách
07 Tháng Năm 2013(Xem: 12026)
Năm ngoái, một ông bạn cải tạo về thăm quê hương sang có than thở về tinh trạng kỳ thị tại miền nam hiện nay. Ông bạn nói “Nay tình trạng kỳ thị tại Sài Gòn thật là nặng nề, miền Nam đã bị Bắc Kỳ vào cai trị, họ lấy hầu hết nhà cửa ngoài phố và đẩy người miền Nam đi những vùng xa xôi khác”, ông bạn này người miền Nam còn tôi người gốc miền Bắc,ông ta không thể nói hết lòng mình vì còn chút nể nang tôi.