Vũ khí ngổn ngang bên trong "pháo đài" của hung thủ ở Las Vegas

03 Tháng Mười 20176:54 CH(Xem: 7495)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ  - THỨ  TƯ  04  OCT  2017


Vũ khí ngổn ngang bên trong "pháo đài" của kẻ xả súng ở Las Vegas


Dân trí Cảnh sát Las Vegas hôm qua đã công bố những hình ảnh đầu tiên bên trong phòng khách sạn Manadalay Bay mà nghi phạm đã dùng để tiến hành vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào một buổi diễu diễn ca nhạc hôm 1/10.


image031

Súng trường nằm rải rác trong căn phòng. (Ảnh: Telegraph)


Các bức ảnh công bố cho thấy các khẩu súng công suất cao nằm rải rác trên sàn của căn phòng 32135 trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.


Cửa ra vào của căn phòng cũng bị thủng bởi 7 viên đạn. Tại đây, tên Stephen Paddock đã bắn vào chân của một sĩ quan khi người này tìm cách tiếp cận căn phòng. Qua lỗ hổng trên cửa, người ta có thể nhìn thấy một khẩu súng được gắn đế 3 chân trên sàn nhà tắm cùng với một chiếc điện thoại.


image032

Bên trong nhà tắm của căn phòng. (Ảnh: Teloegraph)


Nghi phạm Stephen Paddock đã nổ súng tự sát trước khi cảnh sát phá cửa ập vào. Gần thi thể của hắn, cảnh sát phát hiện một mảnh giấy và một chiếc bút, dường như hắn để lại thư tuyệt mệnh.


image033

Súng và nhiều vỏ đạn bên cạnh thi thể của tên Stephen. (Ảnh: Dailymail)


image034

Hung thủ đã thuê phòng từ cuối tháng 9. (Ảnh: Polaris)


image035

(Ảnh: Polaris)


Cảnh sát đã tìm thấy ít nhất 23 khẩu súng cùng hàng nghìn viên đạn bên trong căn phòng, đồng thời phát hiện nghi phạm đã gắn một camera trong phòng để ghi lại toàn bộ vụ thảm sát, một chiếc gắn bên ngoài căn phòng dường như để theo dõi nhất cử nhất động của lực lượng an ninh trước khi ập vào căn phòng.


Cảnh sát trưởng Las Vegas Joe Lombardo nói: “Tôi đoán hắn muốn theo dõi bất cứ ai định tới bắt hắn”.


image036

Stephen Paddock gắn camera cả trong và ngoài căn phòng. (Ảnh: Polaris)


Theo thông tin từ cảnh sát, tên Stephen đã thuê phòng ở Mandalay Bay từ ngày 28/9, điều đó cho thấy hắn có thể đã chuẩn bị rất kỹ cho kế hoạch thảm sát.


image037

Hình ảnh qua camera cho thấy tầm nhìn từ căn phòng xuống bên dưới. (Ảnh: Telegraph)


Giới chuyên gia cho rằng, hắn chọn tầng 32 với lý do từ vị trí này có thể tăng tính sát thương của vụ xả súng khi không bị cản trở tầm nhìn xuống đám đông hơn 22.000 người bên dưới.


image038

Hắn lựa chọn phòng ở trên cao để không bị cản trở tầm nhìn khi thực hiện vụ xả súng. (Ảnh: Telegraph)


Vụ xả súng xảy ra tối 1/10 khiến ít nhất 59 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương. Lực lượng an ninh chỉ tìm ra vị trí tên sát thủ đứng sau khi chuông báo cháy trong khách sạn vang lên sau các loạt súng của hắn. Cảnh sát đang điều tra để tìm hiểu động cơ gây án của tên Stephen.


image039

Nơi nghi phạm đứng để thực hiện vụ xả súng từ tầng 32. (Ảnh: AP)


Trong một diễn biến khác, cảnh sát cũng tiến hành điều tra đối với Marilou Danley, người bạn gái đã đi cùng hắn trước vụ thảm sát. Cảnh sát nghi ngờ người phụ nữ này có thể liên quan đến vụ tấn công.


image040

Marilou Danley (áo trắng), bạn gái của hung thủ, bị nghi ngờ có liên quan. (Ảnh: Telegraph)


Minh Phương Theo Telegraph
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 7459)