Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

31 Tháng Tám 20223:11 CH(Xem: 1201)

Đề Xướng Ngưng Sự Thù Ghét – SoCal Hội Nghị Bàn Tròn Truyền Thông Sắc Tộc

Giới Truyền Thông Sắc Tộc đến với nhau để có tiếng nói bao quát hơn.


Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate). 


Một số cơ sở truyền thông khác chưa được chu cấp cũng đến để đóng góp tiếng nói của họ. Đó là một bữa ăn trưa nhằm tạo thêm năng lực, nơi mỗi đơn vị được trợ cấp phát biểu và chia sẻ nhãn quan của họ về phương cách chúng ta có thể thực hiện để có tiếng nói tổng hợp nhằm tranh đấu và giáo dục quần chúng mọi lứa tuổi, mọi ngôn ngữ về vấn đề Thù Ghét Người Á Châu mà chúng ta sẽ phải đương đầu.


Chiến thuật bao gồm việc chia sẻ thông tin, gom chung các báo cáo từ mọi nguồn, và cùng làm việc để thay đổi cái nhìn rập khuôn và thách thức những lập luận hiện thời.


Lịch sử cho thấy không sự tiến bộ quan trọng nào có thể đạt được trừ khi chúng được đơn phương hỗ trợ bởi ba cột trụ; sự hiểu biết cá nhân, nhận thức xã hội, và sự điều hành của luật pháp. Cá nhân phải có trách nhiệm thay đổi chính con người mình; truyền thông xã hội giữ một vai trò quan trọng trong việc thay đổi quan niệm xã hội, và hệ thống luật pháp có thể tiếp tay trong việc cung cấp phương hướng và áp dụng luật lệ để xúc tiến sự thay đổi tích cực.


Lời kêu gọi cho một dự án kết hợp nhiều câu chuyện về cùng một đề tài đã được trình bày bởi Sandy Close từ EMS. Bà đã chia sẻ một ví dụ về dự án hiện thời về những đôi tình nhân hay vợ chồng khác sắc tộc ở California nhằm tạo một hình ảnh thống nhất và giúp phá vỡ sự cố chấp trong nếp suy nghĩ. 


Hơn 20 bộ phận truyền thông sắc tộc đã hiện diện ở hội thảo bàn tròn, thay phiên nhau chia sẻ cảm nghĩ và những phương thức tổng hợp. 


Peter Yoon từ The Rafu Shimpo đề cập đến thói quen chịu  đựng như một phong cách văn hóa và những ý niệm về cách cư xử sao cho tốt đã ngăn cản nạn nhân phát biểu, và ông đã trình bày cách mà phương tiện truyền thông của ông dùng để phá vỡ trở ngại này.


Brandon Brooks từ California Black Media chia sẻ nhãn quan về chiến dịch "Ngưng Thù Ghét. Truyền Tình yêu" qua phương tiện truyền thông của ông.


Willie Ellison từ Precinct Reporter Group, một trong những cơ quan xuất bản truyền thông lâu đời nhất của người da đen, đã nói về những cuộc bắn súng sát hại nhiều người xảy ra đều đặn trên đất nước chúng ta. 


Tony Lai từ Khmer TV Inc. chia sẻ trải nghiệm cá nhân từng là nạn nhân tội ác do thù ghét và đặt vấn đề làm cách nào để truyền đạt cho công chúng hiểu mức nghiêm trọng của những hậu quả mà tội ác do thù ghét đem lại.


Alejandro Chavez từ San Fernando Sun bàn luận về thái độ hung hăng do thù ghét và tình trạng kỳ thị người có nước da sậm màu hiện giờ đang phổ biến cùng tầm quan trọng trong việc khuyến khích đường dây trợ giúp ngăn ngừa.


Mei Mei Huff từ Huff Strategies LLC nói về tầm quan trọng của cầu nối giúp mang lại sự hòa hợp và khuyến khích những tiếng nói trong cộng đồng.


Anh Do, một phóng viên của LA Times Reporter và thành viên ban quản trị Người Việt Daily, dù không nhận được phụ cấp nhưng cô vẫn nhiệt tình tham gia việc vận động Ngưng Thù Ghét Người Á Châu và chia sẻ thông tin về các nguồn trợ giúp cho các thành viên được phụ cấp. 


Gia Ly từ VAAMA chia sẻ cách mà VAAMA nhắm vào để đạt mục tiêu của mình trong việc nối liền khoảng trống giữa những thế hệ bằng cách xây dựng một thư viện đồ sộ với nguồn sách báo song ngữ, làm việc chặt chẽ với những tổ chức đặt nền tảng trên cộng đồng qua rất nhiều những dự án như một loạt các cuộc phỏng vấn qua video, chủ tọa những sự kiện trực tiếp hoặc qua mạng, và xuất bản một tuyển tập những câu chuyện trong chủ đề Thù Ghét Người Á Châu.


Sự nhiệt tình đã biểu lộ rõ rệt trong suốt bữa ăn. Chưa bao giờ có một tiếng nói kết hợp được phát biểu qua nhiều ngôn ngữ. Sự cộng tác được đặt thành trọng tâm kế hoạch tiếp cận cộng đồng của những cơ quan được trợ cấp.


Nhiều thập niên trước, chỉ Hollywood mới có thể giúp thay đổi nhận thức và xóa bỏ vết nhơ xã hội, tuy nhiên với kỷ nguyên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, truyền thông sắc tộc đã trở thành một lực lượng xã hội đáng kể trong việc tạo ảnh hưởng tích cực, và VAAMA rất vinh dự là một trong những thành viên được tiếp tay cầm ngọn đuốc trong cuộc đua #StopAsianHate. 

Stop the Hate Initiative - SoCal Ethnic Media Roundtable

Ethnic Media got together to become a bigger voice.

IMG_8079

With the support and encouragement of the State Library, Ethnic Media Services hosted a round table on August 2, 2022, for media outlets that were grantees of the Stop the Hate campaign fund.

 

Some other media who weren’t granted also came to share their voices. It was an empowering luncheon where each grantee spoke and shared their visions on how we can become a collective voice to combat and educate the general public of all ages and languages about the imminent issue of Asian Hate. 

 

Strategies for information sharing, pooling of report resources, and working together to change the stereotype and challenge the current narratives. 

 

History has shown no important progress can be made unless it is unilaterally supported by three pillars; self-awareness, social perception, and legal regulation. The individual is responsible for self-change; the media plays a vital role in changing social opinion, and the legal system can help provide direction and enforcement to facilitate positive change.

 

A call for a collaborative project of multiple stories on the same topic was presented by Sandy Close from EMS. She shared an example of a current project about mixed-race couples/marriages and how the participants aim to deliver portraits of mixed-race families in California to create a unified image and to help break stereotypes.

 

More than 20 prominent ethnic media outlets were present at the round table, each taking turns sharing their ideas and collaborative strategies. 

 

Peter Yoon from The Rafu Shimpo addresses his cultural practice of endurance and how this concept of good virtue prevents victims from speaking up and what his media plans to do to break down this stigma. 

Brandon Brooks from California Black Media shares his vision for the “Stop the Hate. Spread the Love” campaign via his media outlet. 

Willie Ellison from Precinct Reporter Group, one of the oldest black media publications, spoke about the unfortunate mass shootings that are happening frequently in our country. 

 

Tony Lai from Khmer TV Inc. shared his personal story of being a hate crime victim and posed questions on how can we instill in the general public an understanding of the gravity of hate crime consequences. 

 

Alejandro Chavez from the San Fernando Sun discussed hate aggression and how colorism is so prevalent now and the importance of promoting prevention helplines. 

Mei Mei Huff from Huff Strategies LLC talked about the significance of being a bridge to build harmony and empower voices in the community.

 

Anh Do, a LA Times reporter and a board member of Người Việt Daily was not a recipient of the grant but she is passionate about committing to the Stop Asian Hate initiative and offers to provide resources to all the grantees. 

 

Gia Ly from VAAMA shares how VAAMA aims to achieve its goal of bridging the awareness gap caused by the language barrier between multiple generations by building a robust bilingual resource library, working closely with community-based organizations through a variety of projects such as a series of video interviews, hosting in-person and online events, and publishing a print anthology about Asian Hate stories. 

 

An overwhelming passion to combat Asian Hate was evident throughout the luncheon. There has never been such a unified voice being spoken in so many different languages. Collaboration is put on the highest agenda in each of the grantee’s plans for outreach. 

 

Decades ago, it was only Hollywood that can help change social perception and stigma, but with the new era of media and social media, ethnic media is becoming a strong social force capable of positive influence, and VAAMA is honored to be among the ones holding the torch in this relay of #StopAsianHate. 

 

 
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 15703)
Mười lăm năm trước Hoa Kỳ và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ, sau đúng 20 năm đoạn giao kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc vào tháng 4/1975 với sự thất bại của Hoa Kỳ. Đối với người Mỹ, sự kiện đó đánh dấu một trang sử mới cho việc trở lại Việt Nam bằng quan hệ nhiều mặt, nổi bật nhất là thương mại.
12 Tháng Giêng 2015(Xem: 16680)
Đã đến lúc chính quyền và cơ quan an ninh của Việt Nam tiến hành 'khởi tố vụ án' trang mạng 'Chân dung Quyền lực' để 'tìm hiểu sự thực' và 'ai đứng sau' trang web được cho là tung tin 'gây rối nội bộ' ngay trước Hội nghị Trung ương 10 của Đảng Cộng sản, theo cựu quan chức Văn phòng Quốc hội. Trao đổi với BBC hôm 11/01/2015 từ Sài Gòn, Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam nói:
06 Tháng Giêng 2015(Xem: 17175)
Nhìn về quê hương Việt Nam, đầu năm 2014 là dịp kỉ niệm 40 năm trận chiến giữa hải quân Trung Quốc và Việt Nam Cộng hòa tại Hoàng Sa để rồi Trung Quốc chiếm vùng đảo này từ đó đến nay.
04 Tháng Giêng 2015(Xem: 21524)
Sau đây là bản tin của Văn Phòng Luật sư đại diện của hệ thống báo Saigòn Nhỏ viết về vụ kiện báo Saigòn Nhỏ cuả báo Người Việt. Xin quí vị tiếp tay phổ biến đến các tổ chức của cộng đồng người Việt chống Cộng. Chúng tôi đang làm thủ tục để kháng án về một phiên toà vi phạm luật đến độ khó tin đã xãy ra tại Hoa Kỳ mà luật sư của Saigòn Nhỏ đã viết rõ trong bản Press Release này. Riêng cá nhân tôi sẽ có bải viết chi tiết về phiên toà này.
01 Tháng Giêng 2015(Xem: 17608)
WESTMINSTER, Calif (NV) - Ba nguyên đơn gồm công ty Người Việt Daily News Inc., ông Phan Huy Đạt, và bà Vĩnh Hoàng, hôm Thứ Hai, 29 Tháng Mười Hai, thắng vụ kiện hệ thống tuần báo Saigon Nhỏ và bà Hoàng Dược Thảo, chủ nhân hệ thống này, các tội phỉ báng và vu khống.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 16099)
Tập hồi ký của Giáo sư Vũ Quốc Thúc có tựa đề “Thời đại của tôi” ( gồm 2 cuốn “ Nhìn lại 100 năm lịch sử “ ( xuất bản năm 2009 ) và “Đời tôi trải qua các thời biến” ( xuất bản năm 2010) đã được sang tiếng Anh và vừa được xuất bản tại Hoa Kỳ.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 19217)
Tuy bản chất câu nói của Kissinger là vô luân vì nó đã phản bội lại ViệtNam, nhưng ở một diện khác, câu nói ấy soi sáng sự thật: Sự sụp đổ hoàn toàn của chính quyền Miền Nam Việt Nam là nguyên nhân cho sự rút lui của Mỹ - Chớ không phải sự rút lui của Mỹ là nguyên nhân cho sự sụp đổ của Việt Nam…
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 17899)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm iTC số 12201 Brookhurst St, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 10 tháng 12 năm 2014, Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về ý nghĩa của Pháp Hội Di Đà và mời đồng hương tham dự Pháp Hội Di Đà 2014 sẽ được diễn ra từ Thứ Sáu 19 tháng 12 đến Chủ Nhật ngày 21 tháng 12 năm 2014 tại Long Beach Convention Center số 100 S.Pine Ave, Long Beach CA 90802.
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 15205)
“I am incredibly proud that our district will be the first district in California to offer a Vietnamese/English dual immersion program,” said School Board Member Jamison Power.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 16792)
(San José, California). Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) năm 2014 được tổ chức trọng thể cùng với Lễ Tưởng niệm Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 66 tại một địa điểm rất khang trang là Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng Seven Trees thuộc thành phố San José và chiều Chủ nhật, ngày 7 tháng 12 năm 2014.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 16673)
Một cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt đã bị thiêu rụi trong vụ bạo động ở thị trấn Ferguson thuộc tiểu bang Missouri, “gây thiệt hại hàng trăm nghìn đôla”.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 20672)
Lời Toà soạn : Trong chức vụ Bộ Trưởng Nội Vụ của Chính Phủ VNCH , TS Lâm Lễ Trinh đã theo dõi sít sao cuộc chiến âm thầm chống Bắc Việt từ 1956 đến 1960 . Bởi vậy , nhận định của tác giả có giá trị đặc biệt . Bổn báo thành thật cám ơn tác giả .
29 Tháng Mười Một 2014(Xem: 18827)
26 Tháng Mười Một 2014(Xem: 16862)
Sáng 25-11, Công an phường Đài Sơn (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tiếp tục thu thập lời khai trong vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (4 Ngô Gia Tự, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm).
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 16224)
Chương Trình Tiết Kiệm Chi Phí Năng Lượng Và Bảo Tồn Tài Nguyên Thiên Nhiên Ở California; Chương trình Nâng Cấp Năng Lượng California Với Giải Pháp Không Tính Chi Phí; Quí Vị Cư Dân Ở California Nếu Hội Đủ Điều Kiện Sẽ Tiết Giảm Ngân Sách Trong Gia Đình Rất Nhiều
18 Tháng Mười Một 2014(Xem: 16839)
Nếu Việt Nam thay đổi chế độ, đất nước sẽ dùng cờ và quốc ca gì? Đó là câu hỏi không dễ trả lời. Lá cờ và bài hát không có tội Khi những người miền Bắc ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng và hát quốc ca dưới nó, có ai nghĩ đến Đảng Cộng sản?
16 Tháng Mười Một 2014(Xem: 16113)
Chiều 13.11, ông Trầm Bê, Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank), cho biết Công ty cổ phần chế biến thủy hải sản Sơn Sơn do ông Trầm Trọng Ngân (con ông Trầm Bê) làm giám đốc đã chuyển nhượng khu thương mại Cupertino Square (San Jose, California, Mỹ) với giá 116 triệu USD.
12 Tháng Mười Một 2014(Xem: 16728)
Câu chuyện du khách Việt bị lừa mua iPhone với giá cắt cổ ở khu Sim Lim, Singapore, đã trở thành đề tài trà dư tửu hậu từ đời thực cho đến mạng ảo. Thực tế khu Sim Lim là khu được đưa vào danh sách đen khi mua bán ở Singapore. Có đến hai đồng nghiệp Việt Nam của tôi xác nhận bị lừa mua hàng kém chất lượng tại đó.