Hội Thảo “Không Thể Quên”: Một Bước Quan Trọng Khác Cho Sức Mạnh Và Chữa Lành Cộng Đồng

26 Tháng Chín 202312:57 CH(Xem: 1974)

Hội Thảo “Không Thể Quên”: Một Bước Quan Trọng Khác Cho Sức Mạnh Và Chữa Lành Cộng Đồng

Như một nhân viên xã hội lâm sàng có bằng cấp, Paul Hoàng đã trực tiếp trải qua qua bệnh nhân của mình nhiều câu chuyện cá nhân đau lòng về sự đau khổ của họ trong thời kỳ dịch và sau dịch. Anh quyết định rằng việc điều trị một mình không đủ. Anh muốn thực hiện các biện pháp thiết thực để dạy cho người cao tuổi cách họ có thể bảo vệ và duy trì tình trạng tinh thần của họ. Paul chia sẻ mục tiêu của cuộc hội thảo này: "Vì người cao tuổi của chúng ta là không thể quên, bất kể họ ở gần hay xa về mặt tinh thần và thể chất, cuộc hội thảo mời gọi những người quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về vai trò cộng đồng của chúng ta trong việc hỗ trợ và chăm sóc người cao tuổi."

Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023. Hội nghị không liên quan đến diễn thuyết hoặc thống kê, mà là về kỹ năng thực hành và đào tạo cho người tham dự thông qua một loạt các workshop.

Sau bữa sáng, hội nghị chính thức bắt đầu với Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của MFPI chia sẻ động cơ đam mê của mình, tại sao cuộc hội thảo này cần thiết trong ngữ cảnh ngày nay với sự gia tăng của sự căm ghét và phân biệt đối xử với người cao tuổi, và hậu quả tinh thần.

Trong giờ nghỉ trưa, trường Âm nhạc AMS đã biểu diễn một phiên bản ca khúc "Không Thể Quên" tuyệt đẹp như một lời nhắc nhở gián tiếp đến người cao tuổi của chúng ta rằng họ quan trọng!

Các buổi đào tạo được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý sức khỏe. Tiến sĩ Clayton Chau, người từng là giám đốc cơ quan cho Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam và từng là Quận Y tế trưởng đã thuyết trình chính về sức khỏe tinh thần sau dịch và dân số già và cung cấp quan điểm của mình về việc cùng nhau, chúng ta có thể cải thiện tiêu chuẩn sống cho người cao tuổi. Bài thuyết trình của tiến sĩ bao gồm trích dẫn nghiên cứu sâu sắc: "Họ đã có thể chứng minh những yếu tố nguy cơ chung là gì khi chúng ta quan sát những người mắc chứng sa sút trí tuệ.”

Jennifer Mower, giám đốc phát triển tại Chi nhánh Hội bệnh Alzheimer Quận Cam đã dẫn một workshop về "10 Dấu Hiệu Cảnh Báo Về Bệnh Alzheimer" và cách chúng ta có thể hiểu và chăm sóc người cao tuổi tốt hơn bằng cách biết những dấu hiệu này. Jim Kordenbrock từ Home Instead Franchise đã cung cấp một bản tóm tắt thực tế về việc chăm sóc người cao tuổi trong môi trường ngày nay, thiết lập kỳ vọng và hy vọng vào sự cải thiện trong tương lai. Anh nhấn mạnh về việc chăm sóc với phẩm giá. 

Paul Hoàng, tổng giám đốc và giám đốc điều hành của MFPI đã nói về một chủ đề nhạy cảm về tự tử và các thách thức về tâm lý khác trong số người cao tuổi người châu Á, một lĩnh vực mà anh có rất nhiều kinh nghiệm. Giáo dục và thông tin cho người cao tuổi là một trong những giải pháp chính của anh đối với vấn đề này.

Tiến sĩ Jimi Huh, giáo sư Khoa Học Nghiên cứu tại Trường Y Khoa Keck, Đại học Nam California, đã dẫn bài giảng về công bằng sức khỏe. Cô đã thảo luận về các chiến lược ứng phó văn hóa đối với các nhóm thiểu số trước áp lực xã hội. 

Hội nghị diễn ra trong một môi trường ấm áp và chu đáo, với các nhà tài trợ và người ủng hộ được sắp xếp theo cấu trúc bao quanh những người tham dự. VAAMA cũng là một trong số họ. Sắp xếp hình tròn này mang ý nghĩa về sự quan tâm và hỗ trợ mà cộng đồn đang dành cho vấn đề quan trọng này.

Unforgettable Conference: Another Crucial Step Toward Community Empowerment and Healing
IMG_1977

As a licensed clinical social worker, Paul Hoang encountered firsthand through his patients the many heartbreaking personal stories of their sufferings during and post-pandemic. He decided that treatments alone weren’t good enough. He wanted to take practical actions to teach elders the many ways they can keep themselves safe and sane. Paul shared the goal of this conference: “Since our elderly are unforgettable, no matter near or far mentally and physically they may be, this conference invites those interested in learning more about our communal role in elderly support and care.” 

Prompted by genuine care and motivated by the utmost desire to help empower our seniors with the right tools to stay alert and healthy, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) and VIETCARE co-hosted the Unforgettable Conference in August of 2023. The conference wasn’t about speeches or statistics, but about practical skills and training for the attendees through a series of workshops. 

After breakfast, the conference officially commenced with the President and CEO of MFPI sharing his passionate motive why this conference was necessary in today’s context of rising elderly hate and discrimination, and the mental consequences. 

During the lunch break, AMS Music School performed a beautiful singing rendition of the song “Unforgettable” as an indirect reminder to our elders that they matter! 

The workshops were anchored by professionals in the field of mental health. Dr. Clayton Chau, former agency director for the Orange County Health Care Agency and former County Health Officer gave his keynote speech about post-pandemic mental health and the aging population and provided his insights on how together, we can improve the standards of living for elders. His presentation included insightful research: “They were able to demonstrate that when you look at those people who developed dementia, what were the common risk factors.” 

Jennifer Mower, Director of Development at Alzheimer’s Association Orange County Chapter led a workshop on “10 Warning Signs of Alzheimer’s”, and how we can better understand and care for our elders by knowing these signs. Jim Kordenbrock from Home Instead Franchise provided a realistic synopsis of caregiving in today’s environment, setting expectations and hopes for further improvements in the future. He stressed caregiving with dignity. 

Paul Hoang, President and CEO of MFPI touched upon the sensitive topic of suicide and other mental health challenges among Asian older adults, an area he has a lot of experience. Educating and keeping the elders informed are among his key solutions to this imminent issue. 

Dr. Jimi Huh, Associate Professor of Research at Keck School of Medicine, University of Southern California, led a lecture on health equity. She discussed cultural coping strategies for minoritized populations against societal stressors. 

The conference was led in a warm and caring environment, with sponsors and supporters surrounding the attendees. VAAMA was among them. This circular arrangement was symbolic of the care and support the community, through these organizations, are devoting to this important matter. 

28 Tháng Mười 2022(Xem: 3327)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
27 Tháng Mười 2022(Xem: 3122)
20 Tháng Mười 2022(Xem: 3363)
23 Tháng Chín 2022(Xem: 3250)
Viet Film Fest Xin Loan Báo Chương Trình Chiếu Phim Năm 2022 và Địa Điểm Mới Gần Trung Tâm Little Saigon. Trở lại với phiên bản lần thứ 13, Viet Film Fest 2022 sẽ trình làng một chương trình đặc sắc nhằm tôn vinh những câu chuyện và tiếng nói Việt trong điện ảnh.
12 Tháng Chín 2022(Xem: 3307)
Tội ác do thù ghét đã nổi bật trong những năm gần đây khi càng lúc càng có nhiều nạn nhân lên tiếng và nhiều môi trường truyền thông xã hội đề cập đến những vấn đề quan trọng này. Những nguồn trợ lực và những đường dây giúp đỡ về xã hội, pháp lý, và chính trị càng lúc càng phổ biến bởi những khách bàng quan, nạn nhân, và ngay cả kẻ vi phạm.
31 Tháng Tám 2022(Xem: 3405)
Với sự hỗ trợ và khuyến khích của Thư Viện Tiểu Bang, Các Dịch Vụ Truyền thông Sắc Tộc chủ tọa hội thảo bàn tròn ngày 2 tháng Tám 2022, cho các nhóm truyền thông đã được sự chu cấp của quỹ vận động Ngưng Sự Thù Ghét (Stop the Hate).
11 Tháng Tám 2022(Xem: 3653)
Dự Án Cải Thiện I-405 Của Sở Giao Thông Quận Cam khởi sự xây cất vào năm 2018, xuyên qua những thành phố Costa Mesa, Fountain Valley, Westminster, Huntington Beach, Seal Beach và cộng đồng Rossmoor.
25 Tháng Bảy 2022(Xem: 3641)
Hiệp Hội Thương Mại Á Châu của Quận Cam đã chủ tọa một Buổi Thảo Luận APPI mang chủ đề Ngừng Sự Thù Ghét Cơ Sở Thương Mại nhỏ AAPI. Thành viên bao gồm những người lãnh đạo cộng đồng Việt và Á Châu, cùng các đại diện chính quyền và các giới chức dân cử. Tìm hiểu thêm tại vaama.org/stopthehate.
17 Tháng Năm 2022(Xem: 4166)
Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai của mình tại Trung tâm Le-Jao tại Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34”
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3973)
Khi Viviana Cao tốt nghiệp Đại học Nam California (USC) vào tháng này, cô sẽ bước lên bục nhận tấm bằng Truyền thông cùng nhiều ký ức sẽ theo cô mãi về sau và trải nghiệm giành giải thưởng khi gây quỹ cho St. Jude Children’s Research Hospital®.
13 Tháng Năm 2022(Xem: 3997)
“Chúng ta đã tiêm vắc-xin cho hơn 90% người cao tuổi”. Đó là chia sẻ của TS. Cameron Webb, Cố Vấn Chính Sách về Công Bằng trong COVID-19 tại Nhà Trắng trong hội nghị thượng đỉnh ngày 22 tháng 4 với chủ đề Đàm Luận về việc Khuyến Khích Tiêm Vắc-xin COVID-19.
16 Tháng Tư 2022(Xem: 4507)
Một lợi ích lớn lao của dự án cho cộng đồng của quý vị là Chương Trình 405 Forward. OCTA phối hợp với thành phố của quý vị và Phòng Thương Mại địa phương để hỗ trợ những cơ sở thương mại dọc theo Dự Án Cải Thiện I-405. Chương trình này khuyến khích mọi người đến ăn uống tại những nhà hàng địa phương, mua sắm tại những cửa tiệm địa phương và sử dụng dịch vụ địa phương.