Tiễn đưa cố Trung Tướng Tôn Thất Đính / Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ tâm tình ra mắt sách

01 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 18528)

Lễ Phủ Quốc Kỳ VNCH Cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính

(11/30/2013) (Xem: 1710)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2013 tại Phòng số 3 Peek Funeral Home, Hội Võ Bị Nam California, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa cho Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.

Tham dự lễ phủ quốc kỳ có qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt và phu nhân, cựu Chuẩn Tướng Lê Văn Tư, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California, Mục Sư David Huỳnh, qúy vị cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, ĐT. Lê Khắc Lý, ĐT.Lê Ngọc Hy, ĐT. Trần Ngọc Thống, ĐT. Nguyễn Văn Hạo, ĐT. Nguyễn Kỳ Nguyện, ĐT. Bùi Hữu Đặng... Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, Không Quân Trung Tá Trần Dật, và một số qúy vị Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng.

Ngoài ra còn có sự hiện diện rất đông các cựu Sĩ Quan Tuyên Úy Phật Giáo Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương.

 

image014

Lễ phủ cờ.


Nghi thức lễ phủ kỳ do cựu Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam Nguyễn Phứớc Ái Đỉnh phụ trách. Mở đầu phần đọc tiểu sử của Cố Trung Tướng Tôn Đính, sau đó toán phủ kỳ đã thực hiện phần nghi lễ phủ kỳ. Sau khi phủ kỳ là phút mặc niệm với tiếng kèn truy điệu.

Tiếp theo là phần chia buồn với tang quyến, của Đại Tá Lê Bá Khiếu, Đại Tá Lê Khắc Lý, Trung Tá Trần Đức Cử và một số qúy vị tham dự cũng lên nhắc lại một vài kỷ niệm với Trung Tướng Tôn Thất Đính, một người đã hy sinh suốt cuộc đời mình cho quê hương và dân tộc.

Lần lược theo chương trình những lời phát biểu và chia buồn của một số qúy vị tham dự.

Nghi thức phủ cờ chấm dứt, Ban tổ chức cho biết tiếp theo là lể cầu siêu của các chùa và tự viện thuộc Nam California trong đó có phần cầu nguyện của Chư Tôn Đức và Phật tử Chùa Điều Ngự.

Nghi thức di quan và hỏa táng sẽ được tổ chức vào lúc 1:30 đến 3:00 chiều Thứ Bảy 30 tháng 11 năm 2013.

Mọi chi tiết liên lạc: Thượng Tọa Thích Thánh Minh (714) 675-8226./

 

LM Nguyễn Hữu Lễ tâm tình cùng đồng hương Nam Cali

(VienDongDaily.Com - 30/11/2013)

Thanh Phong/Viễn Đông

image015
Lm Nguyễn Hữu Lễ nói chuyện chiều ngày 23-11-2013.

 

WESTMINSTER – Linh mục Nguyễn Hữu Lễ, một tù nhân dưới chế độ cộng sản sau 1975, tác giả cuốn sách “Tôi Phải Sống” đã từ New Zealand sang Nam Cali và có buổi tâm tình cùng đồng hương vào chiều 23.11.2013 vừa qua tại hội trường thành phố Westminster. Buổi tâm tình do Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc tổ chức.

Trước giờ khai mạc, trả lời câu hỏi của Viễn Đông: “Phải chăng cuốn Tôi Phải Sống sau khi đã hai lần tái bản và được đồng hương nồng nhiệt ủng hộ nên hôm nay cha đến đây để ra mắt lần tái bản thứ ba?”

Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “ Không phải vì lý do đó mà tái bản. Hôm nay tái bản vì tôi có nhu cầu phải đi vận động để yểm trợ cho đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi (ĐLSN).

“Tôi nghĩ rằng đây là cơ hội trở lại thăm đồng hương tại Mỹ, đồng thời cũng để kêu gọi sự hỗ trợ cho đài phát thanh, mà mình có một món quà trên tay tức là cuốn sách Tôi Phải Sống, lần này tái bản lần thứ ba, có sửa chữa, có bổ túc và in lại rất là đẹp bằng bìa cứng, nên xin nói rõ, lần này không phải để ra mắt sách, bởi sách đã ra mắt cách nay 10 năm và đồng hương khắp nơi yểm trợ rất là nhiều.

“Trong lần ra mắt đầu tiên, đồng hương ủng hộ hết 17,000 cuốn. Đáng lẽ ra nhiều người cũng nói rằng nên tái bản tiếp nhưng tôi bận nhiều việc quá, nào là công tác thành lập Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon. Hai năm sau lại đi vận động làm cuốn phim tài liệu “Sự Thật Hồ Chí Minh”, sau lúc đó lại thành lập ra Phong Trào Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc rồi đài phát thanh ĐLSN.

“Bây giờ đài phát thanh đó đòi hỏi rất nhiều công sức và tài chánh cho nên chúng tôi phải đi vận động và tôi nghĩ cách tốt nhất để vận động là mình kêu gọi đồng hương nhận cuốn sách tái bản lần thứ ba này và yểm trợ cho đài phát thanh ĐLSN. Lần này tôi hoàn toàn không có lấy một đồng xu cắc bạc nào cho tôi cả mà tất cả số tiền hôm nay dành hết yểm trợ cho đài phát thành ĐLSN.”

Nhân dịp này, chúng tôi cũng hỏi cha về phong trào đòi trả tên Saigon do cha phát động hiện nay ra sao? Linh mục Nguyễn Hữu Lễ trả lời: “Thật ra cái phong trào mình dấy lên thật sự mà nói, không bao giờ cộng sản nó trả lại tên Saigon cho mình khi chế độ cộng sản nó còn đó, ai cũng biết cả, nhưng mình phải làm để đánh động cho đồng bào mình biết, cái việc mà Việt cộng nó chiếm cái tên Saigon đổi thành tên Hồ Chí Minh là việc mình không chấp nhận được, là việc phản lại dân tộc, phản văn hóa, phản lại cái lý trí con người nên mình lên tiếng phản đối. Như chúng ta biết, chỉ khi nào chế độ cộng sản Việt Nam sụp đổ thì cái tên Hồ Chí Minh của nó mới sụp đổ . Ngày nào chế độ nó còn thì cái tên HCM giống như cài “lá bùa” của nó, không bao giờ nó bỏ đâu.”

Sau nghi thức khai mạc, Linh mục Nguyễn Hữu Lễ đã tâm tình cùng đồng hương ngồi đầy ắp hội trường về tình hình Việt Nam hiện nay. Linh mục nói “Nói về Việt Nam hiện tại, dưới chế độ hà khắc, đê tiện, xấu xa nhất trong lịch sử Việt Nam thì nói hết ngày này sang ngày nọ, hết năm này sang năm kia cũng chưa hết”

Đề cập đến đài phát thanh ĐLSN, Lm Nguyễn Hữu Lễ cho biết, từ ngày thành lập đến nay đã phát được 924 lần phát thanh, đã gửi đến đồng bào trong nước những tin tức xác thực không bị bóp méo vo tròn mà đảng CSVN luôn bưng bít, che dấu sự thật. Đài phát thanh ĐLSN là một vũ khí vô cùng hữu hiệu, không phải để lật đổ ngay chế độ CS nhưng là phương tiện sói mòn chế độ, và vì thế chúng ta phải duy trì, yểm trợ cho đài ĐLSN sống và sống cho đến khi chế độ CSVN phải sụp đổ.

Giáo sư Nguyễn Thanh Trang sau đó đề cập đến sự hữu hiệu của đài phát thanh ĐLSN qua những phản hồi mà đài nhận được từ trong nước gửi ra. Nhiều người cho biết họ trông ngóng giờ phát thanh ĐLSN như con trông mẹ về chợ, ngày nào chưa nghe đài ĐLSN thì như thiếu thốn một cái gì đó rất lớn. Đài phát thanh ĐLSN có lợi thế là sử dụng tần số của đài BBC Luân Đôn (Chương trình phát thanh tiếng Việt) nên đã thu hút rất nhiều thính giả. GS. Nguyễn Thanh Trang kêu gọi đồng hương hết lòng ủng hộ để duy trì tiếng nói chân chính của người Việt Quốc Gia, gíup đồng bào trong nước vùng lên đạp đổ bạo quyền cộng sản, đem lại tự do, dân chủ thật sự cho VN.

Cựu Nghị sĩ Lê Châu Lộc, người đồng hương với Lm Nguyễn Hữu Lễ cũng có lời phát biểu, ca ngợi cuốn sách Tôi Phải Sống do cha Lễ viết như một chứng nhân lịch sử. Cựu Hải Quân Trung tá Trần Quốc Bảo giới thiệu ông Chu Văn Cương, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, phụ trách điều hợp đài phát thanh ĐLSN tường trình thành quả hoạt động của đài, với từ 6 đến 7 triệu thính giả thường xuyên theo dõi nên Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nhà nước CSVN mới đây đã lên án đài ĐLSN là cực kỳ phản động và chỉ thị phải cảnh giác và triệt tiêu đài ĐLSN./

23 Tháng Sáu 2013(Xem: 15463)
Suốt chiều dài của lịch sử, nhân loại không phải lúc nào cũng được đối xử công bằng. Điều này chính là những định mệnh đã và đang diễn ra đối với những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam, đang bị cường quyền đàn áp và chà đạp lên những quyền căn bản của con người.
17 Tháng Sáu 2013(Xem: 16839)
Từ phải: Ông Lý Thái Hùng, Tổng bí thư đảng Việt Tân; Thượng nghị sĩ Bob Carr, Bộ trưởng Ngoại Giao Úc; Bác sĩ Nguyễn Đỗ Thanh Phong và ông Nguyễn Tấn Anh. ẢNH DO THÂN HỮU CUNG CẤP.
23 Tháng Năm 2013(Xem: 23271)
Theo tin tức ở một số truyền thông báo chí trong nước đang ra sức “tố cáo” chế độ, chính sách của VNCH đã ngược đãi, tra tấn tù binh cộng sản, khi họ bị giam giữ ở trại giam An Thới – Phú Quốc. Cao điểm của “chiến dịch tố cáo” này, vào ngày 15 tháng 3 năm 2013, ban quản lý đảo Phú Quốc đã làm một buổi lễ mà họ gọi là “Lễ khánh thành khu di tích lịch sử trại giam tù binh CSVN / Phú Quốc”.
07 Tháng Năm 2013(Xem: 17621)
Westminster (Bình Sa) -- Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 30 tháng 4 năm 2013, Cộng Đồng Việt Nam Nam California Tổ Chức Lễ Cầu Nguyện Ngày Quốc Hận 30 Tháng 4, hiện diện trong buổi lễ có qúy vị đại diện tinh thần có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Chùa Diệu Pháp; Ông Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương; Mục Sư David Huỳnh...
02 Tháng Năm 2013(Xem: 16632)
Trong mấy tuần lễ qua các cơ quan truyền thông và báo chí tại Quận Cam vùng Little Saigon, nam California đã nhận được Thư Mời của các sinh viên Việt Nam thuộc Hội Sinh Viên VN: Vietnamese Student Union (VSU) at UCLA để đến tham dự lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận Tháng Tư Đen Black April năm nay vào 6 giờ chiều ngày 30-04-2013.
01 Tháng Năm 2013(Xem: 17317)
Lời phi lộ: Là một tham dự viên độc lập, mặc dầu trời khá lạnh và đổ mưa nhưng tôi và vài người bạn ở Munich đã khởi hành từ sáng sớm tinh sương, khi vừng thái dương mới bắt đầu ló dạng nơi chân trời để kịp về Frankfurt/M hôm 27-04 tham dự ngày quốc hận 2013, với mục đích ủng hộ Ban Tổ Chức (BTC) trong một công tác đấu tranh đầy chính nghĩa của người Việt Tỵ Nạn cộng sản đang định cư tại Đức.
29 Tháng Tư 2013(Xem: 18529)
Sự kiện 30/04 được chính quyền nói đế́n nhiều trên phương tiện truyền thông nhà nước và cũng là chủ đề bảo chí tiếng Việt tại hải ngoại khai thác, nhưng gần đây có thêm sự tham gia nhiều và mạnh hơn của cư dân mạng.
28 Tháng Tư 2013(Xem: 17996)
Mỗi năm, cuối tháng Tư là lúc người Việt hải ngoại nhớ về một sự kiện đau thương đã làm gia đình ly tán, buộc nhiều người phải rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn ra đi. Thời điểm này cũng đánh dấu sự khai sinh cộng đồng người Việt tại nhiều nơi trên thế giới, đông nhất là tại Hoa Kỳ với hơn 100 nghìn người tị nạn Việt Nam đầu tiên được định cư.
21 Tháng Tư 2013(Xem: 18135)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu 19 tháng 4-2013 tại Sân cỏ trước khu thương xá Phước Lộc Thọ Ban Tổ Chức Tưởng Niệm Tháng Tư Đen và Quốc Hận 30 tháng 4 Năm 2013 Nam California Tổ Chức Lễ Khánh Thành Mô Hình Bức Tường Đen và Lễ Xuất Phát Treo Cờ Mỹ Việt trong chuỗi sinh hoạt mùa quốc hận. Tham dự buổi lễ có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Ban Tù Ca Xuân Điềm, một số qúy hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông. Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Cô Quyên Trần, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí cùng các Nghị Viên Sergio Contreras, Diana Carey, cựu Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, nguyên Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam
21 Tháng Tư 2013(Xem: 18618)
Tại sân Trường Bolsa Grade High School lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 4 năm 2003, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nén Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam, Ủng hộ việc đòi hỏi thay đổi hiến pháp của các tôn giáo và đồng bào trong nước.
20 Tháng Tư 2013(Xem: 17480)
Một cuộc gặp gỡ thân mật giữa Cộng Đồng Nguời Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ (CĐNVQG/LBHK) và CĐVN vùng HTĐ đã được tổ chức vào lúc 2 giờ trưa ngày 3 Tháng 3, 2013, tại Trung tâm Cộng Đồng Wilston ở Falls Church, VA. Hiện diện có hơn năm mươi người, hầu hết là những đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị trong vùng, trong đó có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA; Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 17575)
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 803 S. Sullivan, Santa Ana, CA 92704, điện thoại (714) 571-0473, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 1 năm 2013 đã tổ chức tiệc tất niên với sự tham dự của một số qúy chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California, một số qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị cư sĩ trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cũng có mặt trong buổi tiệc chay tất niên.
19 Tháng Tư 2013(Xem: 18776)
Trưa Chủ Nhật 27 tháng 1 năm 2013 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức tiệc họp mặt tất niên, đón mừng Xuân Qúy Tỵ 2013 với sự tham dự của hơn 200 quan khách, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái đấu tranh, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, dân cử có các Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, ông Sergio Contreras.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 22423)
Lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 2 tháng 4 năm 2013, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (nhà hàng ZEN) một buổi họp thường kỳ của Phòng Thương Mại Việt Mỹ (Vietnamese American Chamber of Commerce Board of Directors Meeting) được tổ chức với sự tham dự của các thành viên trong Hội Đồng gồm có: Bác Sĩ Tâm Nguyễn, Chủ Tịch, Cô Lý Gia Nghĩa, Phó Chủ Tịch và các thành viên, Chris Trần, Phillip Hoang, Merrick Nguyễn,...
10 Tháng Tư 2013(Xem: 16420)
Orange County với dân số trên 3 triệu người là nơi tập trung đông nhất người Mỹ gốc Việt (theo thống kê 2010 là 590,000) và cũng là địa phương hành chánh có mật độ cao nhất 20%, vài nét điển hình như thị trưởng dân cử của thành phố Westminster, trung tâm của khu Little Saigon, là người gốc Việt, có nghị viên dân cử gốc Việt tại các thành phố Westminster, Fountain Valley, Garden Grove; có ủy viên giáo dục dân cử tại các học khu Westminster, Garden Grove.