Đức Giáo hoàng nói sẽ ‘đối diện’ trực tiếp với Trump về tường biên giới?

29 Tháng Năm 20192:32 SA(Xem: 9110)

VĂN HÓA ONLINE - CỘNG ĐỒNG - THỨ TƯ 29 MAY 2019


Đức Giáo hoàng nói sẽ ‘đối diện’ trực tiếp với Trump về tường biên giới?


29/05/2019


image011

Trẻ em di dân cùng với bố mẹ ở Texas


Đức Giáo hoàng Francis tuyên bố Ngài sẵn sàng trực tiếp nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng xây tường biên giới là việc làm sai trái.


Trong cuộc phỏng vấn truyền hình với đài Televisa của Mexico hôm 28/5, Đức Giáo hoàng cũng dường như khuyến cáo ông Trump chớ tái tục chính sách chia cắt các gia đình di dân.


“Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra với cái lối văn hóa mới bảo vệ lãnh thổ bằng cách xây những bức tường. Chúng ta đã thấy một bức tường ở Berlin đã gieo rắc quá nhiều rắc rối và đau khổ.”


“Chia cắt trẻ con khỏi cha mẹ chúng đi ngược lại luật lệ tự nhiên, các tín đồ Thiên Chúa giáo…không thể làm thế. Tàn nhẫn lắm. Đó là một trong những điều độc ác nhất. Để bảo vệ cái gì? Lãnh thổ, hay kinh tế của một nước, hay ai biết đó là cái gì,” Đức Giáo hoàng nói.


Đáp câu hỏi liệu Ngài có nói thẳng với ông Trump những lời lẽ nay khi đối diện trực tiếp, Đức Giáo hoàng nói: “Y như vậy. Y vậy vì tôi nói chuyện này công khai…Tôi thậm chí đã nói những người xây tường cuối cùng sẽ trở thành tù nhân của chính những bức tường họ xây.”


Ông Trump từng gặp Đức Giáo hoàng tại Vatican vào năm 2017.


Ông nói ý tưởng xây tường biên giới Mỹ-Mexico nhằm đối phó với tội phạm và ma túy dọc theo biên giới xâm nhập vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
29 Tháng Năm 2019(Xem: 11265)