Bắc Hàn cáo buộc Mỹ xúc tiến lập liên minh giống NATO ở châu Á

27 Tháng Sáu 20229:00 SA(Xem: 1862)

Bắc Hàn cáo buộc Mỹ xúc tiến lập liên minh giống NATO ở châu Á

image022

Văn Khoa


27/06/2022 Thanh Niên Online


Bắc Hàn mới đây cáo buộc Mỹ xúc tiến lập một liên minh quân sự giống NATO ở châu Á, đồng thời tuyên bố ý đồ của Washington lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng buộc họ củng cố khả năng phòng thủ.


“Trong lúc tổ chức tập trận chung với Nhật Bản và Nam Hàn, Mỹ đang có động thái chính thức nhằm thiết lập một NATO kiểu châu Á”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định trong một tuyên bố được đăng trên website của bộ này hôm 26.6, theo Reuters hôm nay 27/6/2022.


image023Chiến đấu cơ Nam Hàn, Mỹ lập đội hình trên Hoàng Hải ngày 7/6/2022


image025Các cuộc tập trận chung có tới hàng chục ngàn binh sĩ của Hoa Kỳ và Nam Hàn sẽ được tiếp tục sau Thế vận Hội mùa Đông 2018, một viên chức quốc phòng Nam Hàn hôm thứ Sáu cho hay. Photo Credit: CNN


Gần đây, quân đội Mỹ đã tổ chức cuộc tập trận với các lực lượng của Nhật và Nam Hàn. Mỹ cũng đã tiến hành cuộc tập trận với Nam Hàn với sự tham gia của một HKMH lần đầu tiên trong hơn 4 năm, theo Reuters.


“Điều này chứng minh đạo đức giả trong tuyên bố của Mỹ “tiếp xúc ngoại giao và đối thoại không có điều kiện tiên quyết”, đồng thời một lần nữa cho thấy không có sự thay đổi trong tham vọng của Mỹ lật đổ hệ thống của chúng tôi bằng vũ lực”, Bộ Ngoại giao Bắc Hàn nói trong tuyên bố.