Những bức ảnh thần tượng Audrey Hepburn

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 7751)
“NHẬT BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ SÁU 05 DEC 2014

Những bức ảnh thần tượng Audrey Hepburn

BBC 3 tháng 12 2014
image085 
image087
Đây là một trong số những bức ảnh sẽ được chọn cho triển lãm do Norman Parkinson chụp năm 1955.

Một triển lãm ảnh để kỷ niệm cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên Anh Audrey Hepburn sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Ành Chân dung Quốc gia ở London vào tháng Bảy năm 2015.

Triển lãm sẽ nhìn giới thiệu sự nghiệp của nữ diễn viên này từ một cô gái hát đồng ca ở nhà hát phía Tây London, West End, rồi trở thành một trong những ngôi sao Hollywood được chụp ảnh nhiều nhất và cả những hoạt động vì nhân đạo của bà về cuối đời.

Những bức ảnh đã trở thành kinh điển của nữ diễn viên đóng bộ phim nổi tiếng Breakfast at Tiffany's (Bữa ăn sáng tại Tiffany) sẽ được trưng bày cũng với những bức ảnh gia đình rất hầu như chưa được biết đến.

Triển lãm bao gồm các tác phẩm chụp nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar của các nhiếp ảnh gia như Sir Cecil Beaton và Richard Avedon.

image088
Audrey Hepburn do Sir Cecil Beaton chụp tại Rome năm 1960

image089
Bức chân dung do Angus McBean (l) chụp năm 1950 và ảnh chụp quảng cáo phim Sabrina năm 1954

image090
Audrey Hepburn do Sir Cecil Beaton chụp năm 1954, năm phát hành phim Sabrina

image092
Hepburn trong vai Holly Golightly trong phim Breakfast at Tiffany's năm 1962 do Howell Conant chụp

Một số những hình ảnh nổi tiếng nhất tại triển lãm mang tên Audrey Hepburn: Những bức của một thần tượng là từ các áp phích phim bà từng đóng, các trang ảnh to đi kèm các tạp chí và những bức ảnh chụp để quảng cáo cho phim.

Nhiều bức ảnh được chụp tại hậu trường khi quay phim trong đó có tác phẩm của nhiếp ảnh gia Mark Shaw người được độc quyền tới chụp tại trường quay phim Sabrina cho tạp chí Life năm 1953.

Những điểm nhấn khác bao gồm ảnh Hepburn trong phòng hóa trang tại nhà hát Broadway khi bà đóng trong vở Gigi, và những bức ảnh gia đình chụp khi Hepburn biểu diễn ballet khi là một cô gái trẻ.

Triển lãm đánh dấu 65 năm cái mốc đã thay đổi sự nghiệp của Hepburn khi trình diễn tại hộp đêm hàng đầu tại West End mang tên Ciro's, ở chính tòa nhà mà nay là Kho lưu trữ công cộng của Bảo tàng Ảnh Chân dung Quốc gia.

Những buổi trình diễn của bà tại đây khi mới trên 20 tuổi đã giúp bà được giới làm phim Anh chú ý và mời đóng phim, trong đó phải kể tới bộ phim Laughter in Paradise (Tiếng cười trên thiên đường) năm 1951.

28 Tháng Chín 2020(Xem: 1818)