Mua hàng chưa trả tiền, phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

08 Tháng Mười 20159:33 CH(Xem: 15840)

"BÁO VĂN HÓA- CALIFORNIA" THỨ SÁU 09 OCT 2015

Mua hàng chưa trả tiền, phi công Vietnam Airlines bị tạm giữ ở Nhật

Mai Anh (Tổng hợp)

08/10/15

(GDVN) - Một phi công Vietnam Airlines đang bị phía Nhật tạm giữ vì mang hàng hóa ra khỏi cửa hàng nhưng chưa trả tiền...

Tuổi trẻ dẫn nguồn tin cho biết, ngày 7/10, một phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines vẫn đang bị phía Nhật tạm giữ vì hành vi mang hàng hóa chưa trả tiền ra khỏi cửa hàng. 

Nam phi công sinh năm 1959, hiện là thành viên của tổ bay Airbus A330 bị phía Nhật tạm giữ ngày 6/10 sau khi bị máy phát hiện trong túi quần ông này vẫn còn hàng hóa chưa trả tiền.

Cụ thể, nam phi công này sau khi chọn mua hàng hóa ở một cửa hàng gần khách sạn phát hiện mình không mang theo hộ chiếu.

image080

Ảnh minh họa (nguồn Vietnamnet).


Ông này đề nghị với cửa hàng gửi hàng hóa và cả túi xách của mình lại cửa hàng để về khách sạn lấy hộ chiếu.

Tuy nhiên khi ông rời khỏi cửa hàng thì bị máy báo động. Các nhân viên cửa hàng giữ lại kiểm tra thấy trong người ông có hàng hóa chưa thanh toán tiền.

Ông này sau đó bị lập biên bản và cửa hàng bàn giao cho cảnh sát Nhật để điều tra hành vi này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 7/10 về thông tin này, một lãnh đạo của Vietnam Airlines thừa nhận đã được báo cáo về sự việc. Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật cũng đã đề nghị được đóng tiền phạt hành chính vì cho rằng phi công này không cố ý lấy món đồ này.

Đến tối 7/10, phía Nhật vẫn chưa cho phi công này tại ngoại.

Đây không phải lần đầu tiên phi công hay nhân viên của Vietnam Airlines gặp các sự cố liên quan đến pháp luật tại Nhật. Trước đó, vào tháng 3/2014, một nữ nhân viên của hãng hàng không này bị tình nghi mang hàng xách tay có nguồn gốc trộm cắp tại Nhật Bản. Nữ tiếp viên này đã bị cơ quan chức năng Nhật Bản tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cuối tháng 2/2014, một nữ tiếp viên khác của Vietnam Airlines cũng bị cáo buộc tương tự khi bị tình nghi buôn lậu hàng mỹ phẩm, quần áo từ một đường dây ăn cắp tại các siêu thị Nhật. Vụ việc được phát hiện vào ngày 26/2 khi cảnh sát mở rộng điều tra các cuộc thẩm vấn những kẻ trộm cắp tại nước này. Các loại hàng hóa được xác định gồm những sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng.

Trong năm 2015, phi công Vietnam Airlines cũng bị phát hiện vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Pusan - Hàn Quốc).

Mai Anh (Tổng hợp)

29 Tháng Mười Một 2022(Xem: 362)