Lại tiếp tục phản biện Cù Huy Hà Vũ

01 Tháng Bảy 201612:10 SA(Xem: 10384)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  SÁU 01  JULY 2016

Lại tiếp tục phản biện Cù Huy Hà Vũ

 

Cu Huy Ha Vu

Jun 29 (1 day ago)

 

From: cuhuyhavuvietnam@gmail.com

Date: Wed, 29 Jun 2016 09:52:09 -0500

to An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Ts, Pham, Anh, Tcdrafting, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU, phuc, Toan, Dy...

 

Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ:

Tự do sẽ chấm dứt hận thù dân tộc

Hàng năm cứ đến ngày 30 tháng 4 được chính quyền cộng sản hiện hành ở Việt Nam mệnh danh “Ngày Giải phóng miền Nam”, cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt ở Hoa Kỳ mà tuyệt đại đa số sống dưới chế độ cũ - chính thể Việt Nam Cộng Hòa, lại dấy lên quan điểm “cộng sản Việt Nam xâm lăng miền Nam” và vì thế coi đó là “Ngày Quốc hận”.

Quan điểm này có nghĩa Việt Nam Dân chủ Cộng hòa theo chủ nghĩa cộng sản và Việt Nam Cộng hòa theo chủ nghĩa chống cộng là hai “quốc gia”,hai “nước” riêng biệt.

Thực vậy, “xâm lược” là việc quốc gia này dùng vũ lực thôn tính lãnh thổ của quốc gia khác. Cũng như vậy, “Quốc hận” thể hiện tình cảm của người dân “mất nước” khi “nước” mình bị quốc gia khác đô hộ hoặc sáp nhập bằng vũ lực vào quốc gia đó. Tuy nhiên quan điểm này không đứng vững khi đối chiếu với chính lịch sử của Việt Nam Cộng hòa.

Trước hết cần nhắc lại rằng Việt Nam Cộng hòa thoát thai từ Quốc gia Việt Nam - một chính thể thuộc Liên bang Đông Dương trong Liên hiệp Pháp - tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, do cựu hoàng Bảo Đại làm Quốc trưởng.

Tại Hội nghị Genève 1954, trưởng phái đoàn Quốc gia Việt Nam Trần Văn Đỗ đã không ký vào Hiệp định đình chỉ chiến sự tại Việt Nam với lý do hiệp định này gây chia cắt Việt Nam. Phái đoàn Quốc gia Việt Nam ra một tuyên bố riêng nêu rõ: "Chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận một cách chính thức rằng Việt Nam long trọng phản đối cách ký kết Hiệp định cùng những điều khoản không tôn trọng nguyện vọng sâu xa của dân Việt. Chính phủ Việt Nam yêu cầu Hội nghị ghi nhận rằng Chính phủ tự dành cho mình quyền hoàn toàn tự do hành động để bảo vệ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam trong công cuộc thực hiện Thống nhất, Độc lập và Tự do cho xứ sở."

Việc nhà cầm quyền cộng sản sau 30/4/1975 đã giam không án trong gần trăm cái gọi là “trại cải tạo” hàng trăm nghìn cựu quân nhân và viên chức của chính thể Việt Nam Cộng hòa mà nhà cầm quyền gọi một cách sỉ nhục là “ngụy quân”, “ngụy quyền” và hơn thế nữa, buộc họ lao động khổ sai dứt khoát là đòn thù.

Một ngày sau khi Hiệp định đình chỉ chiến sự tại Việt Nam được ký kết giữa Pháp và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 21/7/1954, Thủ tướng Quốc gia Việt Nam Ngô Đình Diệm ra lệnh treo cờ rủ trên toàn Miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở xuống để phản đối sự chia đôi đất nước. Tuy nhiên sau đó Thủ tướng Ngô Đình Diệm tuyên bố: "Chúng tôi (Quốc gia Việt Nam) không từ chối nguyên tắc tuyển cử tự do để thống nhất đất nước một cách hoà bình và dân chủ".

Như vậy với tư cách kế tục Quốc gia Việt Nam, Việt Nam Cộng hòa tuyên bố chủ quyền đối với cả miền Bắc Việt Nam chứ không chỉ đối với miền Nam Việt Nam đồng nghĩa thống nhất đất nước là mục tiêu của chính thể này. Hiến pháp Việt Nam Cộng hòa, cả Đệ Nhất lẫn Đệ Nhị, cũng đã thể hiện rõ ràng quyết tâm chính trị trên.

Lời mở đầu Hiến pháp Việt Nam Cộng hòa 1956 khẳng định “chánh thể Cộng hòa nhằm mục đích thống nhất lãnh thổ”. Tiếp đó Điều 1 Hiến pháp này quy định: “Việt Nam là một nước Cộng hòa, độc lập, thống nhất, lãnh thổ bất khả phân”.

Hiến pháp Việt Nam Cộng hòa 1967 đã tái khẳng định “mục đích thống nhất lãnh thổ” vẫn trên cơ sở nguyên tắc “Việt Nam là một nước Cộng hòa, độc lập, thống nhất, lãnh thổ bất khả phân”. Cũng cần nói thêm rằng không có câu nào của cả hai Hiến pháp trên quy định “quốc gia” chỉ gồm miền Nam Việt Nam.

Ngoài ra, sự tách bạch giữa “Quốc gia” và “Việt Nam Cộng hòa” vẫn tại Hiến pháp Việt Nam Cộng hòa cho thấy “Việt Nam Cộng hòa” là một chính thể hay chế độ chính trị chứ không phải là quốc gia.

Thực vậy, Hiến pháp Việt Nam Cộng hòa 1967 ghi: “Quốc gia công nhận và bảo đảm những quyền căn bản của mọi công dân…” và “Việt Nam Cộng Hòa chống lại chủ nghĩa cộng sản dưới mọi hình thức”. Sự tách bạch này được thể hiện không gì rõ hơn tại Điều 25 của Hiến pháp này: “Mọi công dân đều có nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc và chánh thể Cộng Hòa”.


image098

Trên thực tế, các chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã có những kế hoạch thống nhất đất nước. Tổng thống Đệ Nhất Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm đã ra lệnh cho Phủ Đặc Ủy Công Dân Vụ chuẩn bị kế hoạch “Bắc tiến” nhằm chiếm lại miền Bắc Việt Nam. Tem thư được in khẩu hiệu "Toàn dân đoàn kết, chuẩn bị Bắc tiến" với đích cắm cờ vàng ba sọc đỏ là Hà Nội, là Chùa Một Cột, biểu trưng của Hà Nội.


image100

Mặc dù chính trị hỗn loạn sau vụ đảo chính Tổng thống Ngô Đình Diệm năm 1963, một số lãnh đạo Việt Nam Cộng hoà vẫn tuyên bố tiến công miền Bắc để thống nhất Việt Nam.

Ngày 14/7/1964, Thủ tướng Nguyễn Khánh đã công khai tuyên bố “Bắc tiến”. Hai ngày sau, tướng Nguyễn Cao Kỳ cũng khẳng định Không lực Việt Nam Cộng hòa đã sẵn sàng dội bom miền Bắc.

Trung tuần tháng 7/1965, vẫn tướng Nguyễn Cao Kỳ, lúc này là Chủ tịch Ủy ban hành pháp trung ương, tức Thủ tướng, đã tổ chức hội thảo “Ngày toàn dân đoàn kết chuẩn bị giải phóng miền Bắc”. Thời kỳ này người ta có thể thấy tại miền Nam các bảng cổ động “Toàn dân đoàn kết để bảo vệ miền Nam, giải phóng miền Bắc”.

Với những ai giòng giống Lạc Hồng, mau chóng giải thể chính quyền độc tài này không chỉ là cách duy nhất để cứu nước mà còn là cách duy nhất để xóa bỏ hận thù dân tộc vì một Việt Nam hiển vinh trên trường quốc tế.

Như vậy, không chỉ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc và các lực lượng cộng sản ở miền Nam dưới vỏ bọc “Chính phủ lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam” quyết “giải phóng” miền Nam mà cả Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam cũng quyết “giải phóng” miền Bắc để thống nhất đất nước!

Tóm lại, theo quan điểm chính thống của Việt Nam Cộng hòa thì ở Việt Nam chỉ có một quốc gia, miền Nam và miền Bắc chỉ là hai phần lãnh thổ của quốc gia Viêt Nam, cuộc chiến giữa hai miền là cuộc chiến ý thức hệ, giữa miền Nam chống cộng và miền Bắc cộng sản.

Nói cách khác, chiến tranh Nam - Bắc Việt Nam giai đoạn từ 1955 đến 30/4/1975 là một cuộc nội chiến và vì vậy không phải là chiến tranh giữa hai quốc gia, giữa hai “nước”, tương tự như những gì đã diễn ra giữa miền Nam và miền Bắc bán đảo Triều Tiên từ 1950 đến 1953.

Do đó không thể dùng từ “xâm lăng” cho việc Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc đưa quân vào miền Nam để cùng các lực lượng cộng sản tại chỗ chống lại Việt Nam Cộng hòa. Cũng như vậy, không thể gọi ngày 30 tháng 4 là “Ngày Quốc hận” vì đã không có chuyện “mất nước” vào ngày đó. Thực vậy, cho đến nay Việt Nam vẫn có tên trên bản đồ thế giới, là thành viên Liên Hiệp Quốc, có quan hệ ngoại giao với nhiều nước trong đó có Hoa Kỳ, cho dù lãnh thổ đã bị Trung Quốc chiếm nhiều nơi, nhất là ở biển Đông.

Mặc dầu vậy, không thể phủ nhận oán hận của những người Việt từng phục vụ chính thể Việt Nam Cộng hòa và gia đình họ đối với chính quyền cộng sản Việt Nam là vô cùng lớn.

Vậy đâu là nguyên nhân?

Chắc chắn việc bị các lực lượng cộng sản mà nòng cốt đến từ miền Bắc đánh bại khó có thể là nguyên nhân bởi thắng, thua trong chiến tranh là chuyện bình thường, đồng nghĩa oán hận này chỉ có thể đến từ hành vi trả thù khủng khiếp của chính quyền cộng sản thời hậu chiến.

Có một thực tế là trong chiến tranh người bên đối phương dù đầu hàng vẫn có thể bị giam giữ và nếu trường hợp này xảy ra thì được gọi là tù binh hay tù nhân chiến tranh. Thế nhưng một khi chiến tranh chấm dứt thì vấn đề tù binh cũng chấm dứt, không ai có thể bị giam, bị cách ly khỏi gia đình và xã hội chỉ vì đã ở bên kia chiến tuyến, trừ những kẻ bị truy tố để rồi bị xét xử do phạm tội diệt chủng – tội ác chống loài người.

Do đó việc nhà cầm quyền cộng sản sau 30/4/1975 đã giam không án trong gần trăm cái gọi là “trại cải tạo” từ vài năm đến hàng chục năm trời hàng trăm nghìn cựu quân nhân và viên chức của chính thể Việt Nam Cộng hòa mà nhà cầm quyền gọi một cách sỉ nhục là “ngụy quân”, “ngụy quyền” và hơn thế nữa, buộc họ lao động khổ sai dứt khoát là đòn thù.

Tài liệu có bí số “TN/QP-14” của Bộ Quốc Phòng Việt Nam được phổ biến ngày 14/02/1977 không úp mở gọi những người này là “tù nhân”: "Tổng số tù nhân tham gia học tập cải tạo để trở thành con người mới sau khi chế độ Sài Gòn đầu hàng là 1.321.506 người. Trừ những số trốn trại, bị chết trong lúc cải tạo và già yếu trả về với gia đình, Bộ Quốc phòng giao lại cho Bộ Nội vụ quản lý là 1.236.569 người"!

Ông Bùi Xuân Diệm, đại tá Việt Nam Cộng hòa từng là tù nhân tại “trại cải tạo” Suối Máu, Biên Hòa kể lại với tôi: “Quản giáo nói với tù nhân chúng tôi rằng: ‘Sau này nếu các anh được thả về, các anh chỉ được đi dưới mương chứ không được đi trên đường!’ Nghĩa là dù có được ra khỏi nhà tù có lính gác, “ngụy quân”, “ngụy quyền” sẽ lại bị giam trong sự khinh miệt và kỳ thị đến tột cùng của nhà cầm quyền cộng sản và lần này là chung thân, là vĩnh viễn.

Mà đâu đã hết, ngay cả gia đình những tù nhân này cũng không thoát khỏi đòn thù của nhà cầm quyền cộng sản.

Thực vậy, quyết định ngày 19/5/1976 của Chính phủ buộc “dân cư ngụ trong những khu vực dành riêng cho công chức và quân nhân” đi “vùng kinh tế mới” lập tại các vùng rừng núi hẻo lánh không gì khác hơn là nhằm đầy ải họ và nhất là nhằm tước đoạt nhà cửa của họ. Bên cạnh đó, thành viên những gia đình này và những gia đình “ngụy quân”, “ngụy quyền” khác phải chịu một sự phân biệt đối xử gay gắt, hầu hết trong số họ bị cấm đoán vào đại học và cơ quan Nhà nước, ngay cả du lịch hay học tập ở nước ngoài họ cũng không được phép, nghĩa là cụt đường tiến thân trong xã hội. Tóm lại, các cựu quân nhân và viên chức Việt Nam Cộng hòa và gia đình họ bị chính quyền cộng sản tước đoạt những quyền cơ bản của con người, của công dân và vì vậy họ chỉ còn là “phó thường dân” theo đúng nghĩa đen của từ này.

Tin rằng một ngày rất gần chế độ toàn trị của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị xóa sổ, mong là một cách hòa bình. Và cái ngày bao mong chờ đó, không nghi ngờ gì nữa, sẽ đi vào lịch sử Việt Nam như “Ngày Tự do” (Freedom Day) đồng nhất với dấu chấm hết cho bức tường “30 tháng 4 - Giải phóng miền Nam” cứa lòng dân tộc.

Không dừng lại đó, chính quyền cộng sản còn đang tâm đẩy rất nhiều người đã sống dưới chế độ cũ vào chỗ chết khi đứng ra tổ chức hoặc bật đèn xanh cho các cuộc vượt biên chủ yếu bằng đường biển như bán bãi, bán thuyền nhằm thu vàng và chiếm đoạt nhà cửa của họ, đúng cái kiểu “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi” mà dân gian thường nói. Thực vậy, những cuộc vượt biên đầy rủi ro này đã dẫn đến cái chết thê thảm của hàng trăm nghìn người hoặc do bị lật thuyền hoặc do bị cướp biển giết, đó là chưa kể hàng nghìn, hàng nghìn đàn bà, con gái bị cướp biển hãm hiếp ngay trước mặt người thân của họ trong tột cùng đau đớn.

Một chính quyền táng tận lương tâm như thế, hỏi sao mà không oán hận chất chồng để trở thành thù hận!

Tuy nhiên trong bất cứ hoàn cảnh nào tồn tại một hận thù như vậy là có hại không kể xiết cho quốc gia Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc lăm le chiếm nốt quần đảo Trường Sa sau khi đã chiếm một phần quần đảo này vào năm 1988 và nuốt trọn quần đảo Hoàng Sa bằng vũ lực vào năm 1974.

Nói cách khác, hóa giải hận thù dân tộc là nghĩa vụ đối với Tổ quốc mà chính quyền cộng sản Việt Nam buộc phải thực hiện và hơn thế nữa, cấp bách.

Chính vì lợi ích tối cao đó của quốc gia Việt Nam mà ngày 30/8/2010 công dân Cù Huy Hà Vũ, một người không hề dính dáng tới Việt Nam Cộng hòa, đã gửi Quốc Hội Việt Nam “Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền Việt Nam Cộng hòa, lấy “Việt Nam” làm Quốc hiệu để hòa giải dân tộc”.

Thế nhưng thay vì làm theo lời nói phải này, chính quyền cộng sản lại lấy đó làm chứng cứ về “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” để bỏ tù công dân Cù Huy Hà Vũ. Cáo trạng ngày 17/12/ 2010 của Viện kiểm sát Hà Nội hậm hực: “Vũ bóp méo sự thật về cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Phê phán Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gây chia rẽ, thù hằn dân tộc bằng lời lẽ: “ ...Tiếc thay cho ban lãnh đạo nhà nước Việt nam thống nhất đã không làm được như thế mà ngược lại - phải nói thật - còn xát muối vào vết thương chiến tranh chưa kịp lên da bằng việc tập trung cải tạo trong hàng năm trời cả trăm nghìn quân nhân viên chức VNCH, ....đẩy không ít người Việt thuộc chính quyền cũ vào vòng xoáy thù hận, dẫn đến một số quay ra chống chính quyền mới để rồi bị kết tội xâm phạm an ninh quốc gia”! (*)

Vậy là rõ: Chính quyền cộng sản Việt Nam cam tâm bán nước cho Trung Quốc nên mới cự tuyệt đến cùng hòa giải dân tộc. Do đó với những ai giòng giống Lạc Hồng, mau chóng giải thể chính quyền độc tài này không chỉ là cách duy nhất để cứu nước mà còn là cách duy nhất để xóa bỏ hận thù dân tộc vì một Việt Nam hiển vinh trên trường quốc tế.

Tin rằng một ngày rất gần chế độ toàn trị của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị xóa sổ, mong là một cách hòa bình. Và cái ngày bao mong chờ đó, không nghi ngờ gì nữa, sẽ đi vào lịch sử Việt Nam như “Ngày Tự do” (Freedom Day) đồng nhất với dấu chấm hết cho bức tường “30 tháng 4 - Giải phóng miền Nam” cứa lòng dân tộc.

TS Luật Cù Huy Hà Vũ

(*) Kiến nghị trả tự do cho tất cả tù nhân cựu quân nhân và viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hoà – Lấy “Việt Nam” làm quốc hiệu để hòa giải dân tộc, Bauxite Việt Nam 31/8/2010, http://www.boxitvn.net/bai/10233


Tác giả là một nhà bất đồng chính kiến và tù nhân chính trị Việt Nam, đã hai lần khởi kiện Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng về các quyết định trái Hiến pháp và pháp luật, hiện là học giả tại Đại học George Washington, Hoa Kỳ.

Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Đài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

VOA 14/5/2015

 

http://www.voatiengviet.com/a/chhv-tu-do-se-cham-dut-han-thu-dan-toc/2767507.html

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++

DÒNG PHẢN BIỆN:

 

van chuong vu

Jun 29 (1 day ago)

 

Kính chuyển
Đọc cho biết , nếu bất đồng.....xin đừng phiền

Anh Tuấn Phạm

Jun 29 (1 day ago)

Ông Hà Vũ ơi, cái nhìn của ông còn yếu kém. Hiến pháp của Nam Hàn và Bắc Hàn đều nói lãnh thổ của họ là toàn thể quốc gia Đại Hàn (Korean) ở đây nhé

https://en.wikisource.org/wiki/Constitution_of_South_Korea
https://en.wikisource.org/wiki/Constitution_of_North_Korea_(1972)

Tại sao Nam Hàn và Bắc Hàn không đánh nhau? Tại vì tại ranh giới giữa hai quốc gia quân đội Mỹ đóng ở đó và Bắc Hàn không có đường bộ để Nam tiến. Nếu có đường bộ để Nam tiến chắc chắn Bắc Hàn đánh Nam Hàn từ lâu rồi.

Thân chào,
Tuấn

Cu Huy Ha Vu

Jun 29 (1 day ago)


Đừng vòng vo, hãy trả lời thẳng vào câu hỏi: Điểm cực bắc của “quốc gia Việt Nam Cộng hòa” là ở đâu, vĩ tuyến nào? Hãy trưng ra bản đồ lãnh thổ của “Việt Nam Cộng hòa” ra xem nào!

 image101

Genie NguyenLe

8:55 PM (21 hours ago)


to Cu, Anh, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Ts, Pham, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU, phuc, Toan, Dy

Anh Vũ,

 

Tôi thực không muốn nói chuyện với anh .


Tuy nhiên, để giúp anh mở rộng kiến thức, hiểu rõ thêm lịch sử Việt, và trả lời câu hỏi của anh về "điểm cực bắc của quốc gia Việt Nam Cộng Hoà ở đâu ?", tôi xin đưa ra vài tài liệu lịch sử nhé :

 

1. Theo định nghĩa, "Cộng Hoà" (A Republic), là một quốc gia trong đó quyền lực tối cao thuộc về người dân và đại biểu dân cử của họ . Người đứng đầu quốc gia này là người tài đức, do dân chọn, biết lo cho dân, chứ không phải cha truyền con nối theo triều đại .

 

2. Theo sử Việt, thời Việt Cổ, Nghiêu truyền ngôi cho Thuấn, một người ngoại tộc, chỉ vì thấy Thuấn tài đức, đặt quyền lợi dân tộc lên trên, chứ không vì phúc lợi riêng của dòng họ Nghiêu, hay dòng họ Thuấn . Như vậy, Lạc Việt từ thời Nghiêu Thuấn đã là một "Nước Việt Cộng Hoà ".

 

3. Bản đồ của thời Lạc Việt Nghiêu Thuấn được vẽ lại như sau:

Theo bản đồ này, thì Lạc Việt hay nước Việt Cổ có ranh giới văn minh "lúa nước" đến tận phía Bắc sông Dương Tử, có lãnh hải bao gồm cả nửa phần biển phía Đông của Tàu và đảo Hải Nan hiện nay .

4. Xem như thế, thì tương hợp với văn minh hoà ái lúa nứoc, Lạc Việt, thể chế Cộng Hoà, cực bắc của Việt lên đến phía trên sông Dương Tử .

 

Theo sử Việt, Triệu Đà dùng kế cho con là Trọng Thuỷ xin kết nghĩa với Mỵ Châu, con gái An Dương Vương, vua nước Âu Lạc, rồi lừa lấy nỏ thần mà chiếm Âu Lạc .
Nước Việt mât vào tay Triệu Đà, và từ đấy mất thể chế Cộng Hoà .

 

Điều đáng nói, là sau khi Triệu Đà xâm chiếm Âu Lạc, thì mới có họ (do tên của Cù Thị, một phụ nữ Hán lăng loàn, sang làm "Hậu" tại Nam Việt, thông dâm với An Quốc Thiếu Quý nhà Hán, mưu dâng Nam Việt cho Hán .Việt bắt đầu lệ thuộc Hán từ đó .


Anh Cù Huy Hà Vũ có thể đọc thêm chi tiết ngọn ngành về Cù thị và Bắc Thuộc lần thứ nhất tại đây: 

 

https://vi.wikipedia.org/wiki/C%C3%B9_h%E1%BA%ADu


Hy vọng các sự thực ghi chép lại theo Đại Việt Sử Ký toàn thư này trả lời thoả đáng thắc mắc của Anh Cù Huy Hà Vũ .

 

Trân trọng,

Genie
Nguyễn Thị Ngọc Giao

 

Shangri-La Dialogue 2016 Retrospective: Managing South China Sea Tensions

 

Genie NguyenLe

9:51 PM (21 hours ago)

 

to vietnam-issues, biendong-indop., diendan_tv, Voice, bcc: me

 

Kính thưa quý vị,

 

Hôm nay Genie Ngọc Giao tham dự buổi nói chuyện về Hội Nghị Shangri La 2016 và vấn đề Biển Đông .

Đại diện Trung Cộng là Weimin Liu is the Minister Counselor, Political, of the Embassy of the People's Republic of China to the United States.

 

Liu nói ngang ngược như chỗ không người .

 

Genie lên tiếng phản đối ở lúc 01:26 phút của video tape này .

 

https://www.youtube.com/watch?v=RZlE-hsFKqY


Sau đó, có nhiều người Mỹ đến gặp riêng Genie và ngỏ ý tán thành .


Những người làm ở State Department thì phân bua, nói rằng khi họ họp riêng với Trung Cộng, họ cũng nêu ra các điều Trung Cộng nói láo một cách gay gắt .


Genie nói Trung Cộng lợi dụng diễn đàn think tank Hoa Kỳ để tuyên truyền, nên cần phải mang ra nói ngay trên diễn đàn để đối chất lại, hầu người xem có thông tin đầy đủ, không phải thông tin một sai lạc một chiều của Trung Cộng .

 

Xin kính mời quý vị cùng theo dõi, và nếu có thể, viết bài lên án Trung Cộng và đăng lên internet, càng nhiều càng tốt, nhất là quý vị ở Việt Nam .

 

Kính mến,

 

Genie
Nguyễn Thị Ngọc Giao

bich 1956

1:10 AM (16 hours ago)


Vào 10:55 Ngày 30 tháng 06 năm 2016, Genie NguyenLe <glenguyen@gmail.com> đã viết:

 

to: Genie, Cu, Anh, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Ts, Pham, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU, phuc, Toan...

 

 

Ừ "nhẩy"! 

Cảm ơn Chị Genie khả ái đã nhẹ nhàng nhắc nhở cho D.Đ nói chung dzà "tiến sỹ" nói dziêng về nguồn gốc xuất xứ của họ Cù..xuất hịên ở Nước Vịêt Cổ như thể nào!!

Thì za là vậy nguyên do xấu xa, ý quên sâu xa là như vậy!

Nhưng nếu đã nói về cực Bắc của Vịêt cổ Cộng Hòa  rồi, thì có nên nói về Cực Nam  của VNCH là Cà Mau cho "tiến sỹ" biết luôn, để khỏi phải mất công lòng dzòng "xa-xí-lắng bù-chèng ếch" không nhỉ?!

 

Cu Huy Ha Vu

Jun 29 (1 day ago)


Đừng vòng vo, hãy trả lời thẳng vào câu hỏi: Điểm cực bắc của “quốc gia Việt Nam Cộng hòa” là ở đâu, vĩ tuyến nào? Hãy trưng ra bản đồ lãnh thổ của “Việt Nam Cộng hòa” ra xem nào!

2016-06-29 15:57 GMT-05:00 Ts Hồng Lĩnh <honamtran5@gmail.com>:

 

Gửi Ts CHHV,

 

Hồng Lĩnh

 

QUỐC GIA VÀ LÃNH THỔ:

1.- Quốc ia Việt Nam có từ lâu và bị pháp BẢO HỘ. Bảo hộ khác đô hộ. Bảo hộ là pháp cai trị qua trung gian người địa phương. Còn đô hộ là Pháp cai trị trực tiếp.

 

 2.- Khi Pháp vừa tới Việt Nam,  Pháp nhân danh quốc gia Việt Nam, dùng chiến thuyền đuổi hết bọn Tàu ra khỏi hai quản đảo Hoàng Sa và 

 

TS. Đem lính tráng tới biên giời vạch đường ranh giới có tính cách khoa học và bắt Tàu ky thỏa uớc Thiên Tân 1885. Bản dốc là của quốc 

 

 gia VN. Nhưng cái hòa uớc 1874 giữa Pháp và Việt Nam cho phép Pháp Đô Hộ Nam Kỳ. Quốc gia VN có trước 1874 và CSVN mới có từ 1946.  

 

 3.- Tuy thế lãnh thổ quốc gai VN, vừa bị Bảo Hộ một phần và bị Đô Hộ  mầt phần,  đi từ ải Nam Quan tới  mũi Cà Mâu.

 

4.- Với Hiệp Định  Genève 1954, lãnh thổ quốc gia VN bị chia ra hai vùng chiếm đóng quân sự: Quân CSVN tại Bắc và quân quốc gia VN tại Nam gọi là VNCH.   

 

5.- Quân CSVN là thứ vô tổ quốc, dùng quân lực xâm lăng, với sổ hổ trở Tàuu Cọng,  lãnh thổ của quốc gia VN qua hai đợt: 1946-1954 và  959-1975. 

 

 

KẾT LUẬN  

 

Lãnh thố quốc gia Việt Nam bị quân của Đệ III Quốc Té CS xâm lăng qua hai đợt. 

 

T 242

Jun 29 (1 day ago)


to Cu, Ts, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Pham, Anh, Tcdrafting, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU, phuc, Toan

Anh ơi!

Cái Bọn cộng sản theo loài tam vô, mà "vô tổ quốc " là 1..., anh hỏi nó những câu Quốc hồn Quốc túy này làm sao chúng trả lời được!

 

Re: Trả lời Ts CHHV

Cu Huy Ha Vu

Jun 29 (1 day ago)


to Ts, T, Pham, Thomas, Anh, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Tcdrafting, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU, phuc

 

Khi Cộng sản Việt Nam “cướp chính quyền” để lập ra Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với Tuyên ngôn Độc lập vào 2/9/1945 mà Tổng thống Obama đã trân trọng nhắc lại trong diễn văn của ông tại Việt Nam vào tháng 5 vừa qua thì “Việt Nam Cộng hòa” đã sinh ra chưa?

Remarks by President Obama in Address to the People of Vietnam


image104

President Obama: "on the day that Vietnam declared its independence, crowds took to the streets of this city, and Ho Chi Minh evoked the American Declaration of Independence. He said, “All people are created equal. The Creator has endowed them with inviolable rights. Among these rights are the right to life, the right to liberty, and the right to the pursuit of happiness"

https://vn.usembassy.gov/20160524obama_address-people-vietnam/

 

2016-06-29 17:47 GMT-05:00 Ts Hồng Lĩnh <honamtran5@gmail.com>:

 

Trả lời Ts CHHV:

 

Ts CHHV: "Điểm cực bắc của “quốc gia Việt Nam Cộng hòa” là ở đâu? "

 

Điểm cực bắc của quốc gia Việt Nam Cộng Hòa là Ải Nam Quan. Nhưng quốc gia VNCH chỉ kiểm soát quân sự được 

 

từ vĩ tuyến 17 trở vào. Về khái niệm quốc gia VN, VNCH là một nối tiếp. CSVN chỉ là thứ  mưu đồ cướp chính quyền! 

 

Tuy sự kiểm soát quân sự bị co hẹp lại trên bình diện đất đai. Nhưng về chủ quyền không co hẹp lại. 

 

Kiểm soát quân sự và chủ quyền là hai khái niệm khác nhau. Một cái nhất thời một cái vĩnh viễn. 

 

Hồng Lỉnh

 

San Le D.

Jun 29 (1 day ago)

 

to btgvqhvn-2, btgvqhvn-3, BTGVQHVN-1, btgvqhvn-1, Cu, Ts, VN, Nguyễn, elvisntran, Genie, haimttg, hai.nguyen, Lien, Leon, Thay, nam-mai, thanh, Quyet, phamchieu1928, Vinh-Thien, Quach, linda, Hoa, Toma, Canh ...

 

KHONG VE VIET NAM NEU CON VIET CONG MUON CHONG TRUNG CONG PHAI DIET VIET CONG MUON DIET VIET CONG PHAI DIET VIET GIAN

 

 

THƯA ANH CHHV 

ANH CÓ BIẾT VIỆT MINH TỨC CSVN CƯỚP CHÍNH QUYỀN CỦA AI KHÔNG ? 

CỦA CHÍNH PHỦ TRẦN TRỌNG KIM. 

NGÀY 9/3/1945, NHẬT ĐAO CHÍNH PHÁP.

NGÀY 11/3/1945,NHAT TRAO TRẢ ĐÔC LÂP CHO VN .

NGÀY 17/4/1945, HOÀNG ĐẾ BẢO ĐẠI CỬ CỤ TRẦN TRỌNG KIM THANH LÂP CHÍNH PHỦ QUỐC GIA.

NGÀY 19/8/1945, VIÊT MINH ĐÃ CƯỚP CHÍNH QUYỀN CỦA CỤ TTK.

NGÀY 6/3/1945, HCM RƯỚC PHÁP VAO BẮC VN ĐỂ RẢNH TAY TIÊU DIỆT CAC ĐANG PHÁI QUỐC GIA.

.........

VIỆT NAM CỘNG HÒA DO TT DIỆM LÂP NÊN CHỈ LÀ HẬU THÂN CỦA QUỐC GIA VN CÓ TỪ THỜI TTKIM.

 

TÔI ĐÃ NÓI TỪ LÂU LÀ ĐỪNG BAO GIỜ TRANH LUẬN VỚI VC VÌ CHÚNG

KHÔNG NHỮNG NGOAN CỐ MÀ CÒN RẤT NGỤY BIỆN. CHÚNG CHỈ LỢI DỤNG

DIỄN ĐÀN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN. MA ANH CHHV THÌ TRƯỚC SAU ANH TA VẪN LÀ 1

ANH VC. BỌN ĐẦU SỎ VC LÀ TỔ SƯ THAM NHŨNG. VẬY MÀ CHHV DAM NÓI "TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CSVN NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÀM CHỦ TỊCH NƯỚC, CHỐNG THAM NHŨNG MỚI THÀNH CÔNG"

XIN ANH ĐỪNG COI ĐÂY LÀ SỰ TRANH LUẬN CỦA TÔI VỚI ANH. 

 

LDS

 

Dan Vo

Jun 29 (1 day ago)

 

to BTGVQHVN-2, Cu, Ts, btgvqhvn-3, BTGVQHVN-1, btgvqhvn-1, VN, Nguyễn, elvisntran, Genie, haimttg, hai.nguyen, Lien, Leon, Thay, nam-mai, thanh, Quyet, phamchieu1928, Vinh-Thien, Quach, linda, Hoa, Toma, Canh

 

Thưa qúi diễn đàn ,

Nói chuyện với tên cù lần cù vũ làm chi cho them nhọc nhằn tức tối , noióvới nó bang chi  kéo quần lên gải dái còn hơn .Dòng họ Cù là dòng họ Việt gian cha nó chú nó đều ôm chân tên hồ chí minh , bỏ đảng cộng sản đi rồi nó bám hào quang vào đâu mà bảo nó hay giác ngộ.

 

image105

Cù Vũ với Giáp

 

image106

Cù vũ với Mạnh

 

image107

Cù Vũ với Kiệt

 image108

Tù cha Cù Vũ đi khám bện có bác sĩ theo.

 

lasvegasbao vn

9:25 AM (9 hours ago)


to Cu, Ts, T, Pham, Thomas, Anh, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Tcdrafting, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong, TU

 

VIỆT NAM CỘNG HÒA là nối tiếp của một Quốc Gia DÂN CHỦ và TỰ DO.

CỘNG SẢN VIỆT NAM  70 năm qua là bọn ăn cướp chính quyền. Một bọn vô liêm sỉ, ai bầu?

Ts. Hồng Lĩnh

 

Vào 16:21 Ngày 29 tháng 06 năm 2016, Cu Huy Ha Vu <cuhuyhavuvietnam@gmail.com> đã viết:

 

Àh..há!!

Hóa ra là như vậy, theo "tiến sĩ" nối tiếp họ Cù thị.., vừa tái tiếp nối khẳng định: " Khi Cộng sản Việt Nam “cướp chính quyền” có nghĩa là KHÔNG ai bầu hết!

 

May mà khi-ấy-xuất-hiện Vị Cứu Tinh của Dân Tộc là T.T Ngô đình Dịêm đã dấn thân vào chốn hiểm nguy, cứu vớt giữ lại được một nửa sơn hà -Từ Vĩ tuyến 17 đến bến mũi Cà-Mau, lại còn ra tay cứu vớt thêm được 1.000.000 Dân Di-Cư đã kinh hãi c.s, bỏ hết cả tài sản ruộng vườn theo Ngô Tổng Thống vào Miền Nam lập nghịêp!!

  Và, như chúng ta đã biết, mặc dù bị phá hoại nhiều mặt với 9 năm ngắn ngủi, nhưng ngoài số vật chất Nhà đất ruộng vườn ..cơm no áo ấm. Người còn để lại cho Dân những di sản giáo dục tinh thần vô giá, nhân vị đời sống con người được nâng cao..

 * Không giống như bây giờ Dân Oan mất đất mất nhà, không còn kế sinh nhai, lũ lượt keó nhau từng đoàn đi khiếu kịên, còn bị đàn áp đánh đập, bỏ tù...v.v...và..v..v..

  Và, trên cả mọi sự đã giữ gìn Biển Đông, tuy chưa đủ sức làm phình to, nhưng không để mất đi những phần biển đảo, làm cho Tổ Quốc bị co cụm, như bây giờ..

 

Phaolo Thai

 

tphaolo@gmail.com

 

bich 1956

11:07 AM (7 hours ago)

to lasvegasbao, Cu, Ts, T, Pham, Thomas, Anh, An, 8406news, SÁT, Thanh-Van, Nam, Thaison, LS, LS, Si, Nam, Hoa, PhongTràoPhụNữ., Tcdrafting, Minh, Van, phap.le, diển, Chuong

 

Cù Huy Hà Vũ đã đặt câu hỏi:  "Điểm cực bắc của “quốc gia Việt Nam Cộng hòa” là ở đâu, vĩ tuyến nào?

Hãy trưng ra bản đồ lãnh thổ củaViệt Nam Cộng hòa ra xem nào!"

Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn.

Bởi một quốc gia

được tạo thành bởi ba yếu tố:

a- có một chính quyền hợp pháp

b- có một lãnh thổ hợp pháp.

c- có một dân tộc hợp pháp, sống trên lãnh thổ đó.

 

Việt Nam Cộng Hoà có đủ ba yếu tộ́ đó,

Và, còn có yếu tố thứ tư 

là được hằng trăm quốc gia trên thế giới công nhận và ban giao.

Chẳng những ban giao với Việt Nam Cộng Hoà, mà nhiều quốc gia

còn ao ước quốc gia của họ cũng được thịnh vượng, tiến bộ

như Việt Nam Cộng Hòa

 

Chỉ có bọn tà̀ quyền cộng sản và thuộc

hạ vì ganh tức, biạ chuyện nói xấu, và chối bỏ sự thật hiển nhiên đó.!! 

15 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 6399)