Los Angeles - Việt Nam thiết lập đường bay thẳng

29 Tháng Bảy 201811:45 CH(Xem: 6964)

VĂN HÓA ONLINE - VIỆT NAM  - THỨ HAI 30 JULY 2018


Los Angeles -  Việt Nam thiết lập đường bay thẳng


Thủ tướng hoan nghênh việc thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Los Angeles


Nhật Minh


29/07/18


(GDVN) - Ngày 28/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ.


Trong 6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Việt Nam tăng 19% so với cùng kỳ. Cùng với đó, chỉ trong một thời gian ngắn, các hãng hàng không của Việt Nam đã mua một số lượng lớn máy bay dân dụng của Hoa Kỳ.


image014

Thủ tướng tiếp ông Eric Garcetti, Thị trưởng thành phố Los Angeles. (Ảnh: VGP)


Qua chuyến thăm của Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti, Thủ tướng Phúc cho biết, Việt Nam coi bang California là một trong những đối tác địa phương hàng đầu. .


Thị trưởng Eric Garcetti cho biết thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Los Angeles và các địa phương, doanh nghiệp của Việt Nam không ngừng được mở rộng, kim ngạch thương mại liên tục tăng cao.


Nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến thăm nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại giữa Los Angeles với phía Việt Nam, Thị trưởng cho biết đã có các cuộc làm việc thành công với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương Việt Nam nhằm xúc tiến sớm mở đường bay thẳng và mở Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Los Angeles.


Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân hai nước, Thủ tướng Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp Hoa Kỳ sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.


Bang California, Los Angeles là khu vực có đông cộng đồng người Mỹ gốc Việt sinh sống. (theo Nhật Minh)
10 Tháng Hai 2022(Xem: 1201)
15 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 1918)