Mời bà con đi thăm nếp sống “đại gia” của nhóm phú nông Xã hội Chủ nghĩa

05 Tháng Hai 201412:00 SA(Xem: 15428)

Trích từ Vietnamnet

27/01/2014 10:48 GMT+7

Đại gia Lê Ân vào phòng riêng thử siêu giường cùng vợ

Sau nhiều ngầy gấp rút làm việc, hôm nay (27.1), hai chuyên gia người Anh đã lắp xong chiếc "siêu giường" của đại gia Lê Ân.

Đại gia Lê Ân hồi hộp khai trương siêu giường cùng vợ

'Siêu giường' về đến Việt Nam, đại gia Lê Ân hoan hỉ đón tết

Đón siêu giường, đại gia Lê Ân nộp 1,45 tỷ tiền thuế

Xem bài khác trên Vef.vn

Trao đổi với phóng viên, đại gia Lê Ân cho biết, do biết được ý định trưng bày chiếc "siêu giường" cho người dân xem dịp Tết Nguyên đán nên hai kỹ sư được hãng sản xuất giường danh tiếng Savoir Beds (Anh) cử sang đã làm việc ngày đêm nên chiếc giường hoàn thành sớm hơn dự kiến.

image024-content

Vợ chồng đại gia Lê Ân đã thử chiếc "siêu giường"

 

image025-content

 Đại gia Lê Ân cùng hai kỹ sư

 

image026-content

 

"Theo dự kiến của tôi ngày 29.1 chiếc giường mới lắp ráp hoàn chỉnh và sẽ đưa vào Làng du lịch Chí Linh vào mồng 2 Tết để đón khách vào tham quan. Tuy nhiên, công việc này đã diễn ra sớm hơn dự kiến", đại gia Lê Ân cho biết.

Để mua được chiếc giường đắt nhất thế giới này, ông đã chuyển sang Anh 184.000 USD. Tiền thuế nhập khẩu chiếc “siêu giường” sẽ phải đóng là 1,45 tỷ đồng.

(Theo Motthegioi)

Việt Nam: Người khổng lồ ngành cà phê

Chris Summers

BBC News

Cập nhật: 14:00 GMT - chủ nhật, 26 tháng 1, 2014

image027-content

Nhắc tới cà phê người ta thường nghĩ đến Brazil, Colombia hay Ethiopia. Nhưng thực ra nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới ngày nay là Việt Nam.

Họ đã làm thế nào để đẩy thị phần từ 0.1% lên tới 20% trong vòng 30 năm, và sự thay đổi nhanh chóng này ảnh hưởng tới đất nước như thế nào?

Các bài liên quan

Chủ đề liên quan

Khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc vào năm 1975, đất nước này còn đang đói khổ, và chính sách kinh tế cóp nhặt lại từ Xô Viết chẳng giúp được gì.

Hình thức hợp tác xã nông nghiệp là quyết định thảm họa, thế nên đến năm 1986 Đảng Cộng sản thực hiện bước thay đổi đột ngột – một cuộc cá cược lớn, dựa vào cà phê.

Sản xuất cà phê trong những năm 90 tăng 20% – 30% mỗi năm. Ngành công nghiệp này hiện có khoảng 2.6 triệu nhân công, với nửa triệu các hộ canh tác nhỏ gieo trồng trên mỗi mảnh đất rộng khoảng 1- 2 hectare.

Điều này giúp biến đổi kinh tế Việt Nam. Năm 1994 có khoảng 60% người Việt sống dưới mức nghèo, con số này giờ chưa tới 10%.

“Truyền thống của người Việt là uống trà, cũng giống như người Trung Quốc, và họ vẫn có thói quen đó,” nhà tư vấn cà phê ở Việt Nam, ông Will Frith nói.

Người Việt cũng uống cà phê – với sữa đặc, hay cà phê đánh trứng – nhưng đây thường là mặt hàng xuất khẩu nhiều hơn.

Cà phê được người Pháp mang tới Việt Nam từ thế kỷ 19 và quá trình trồng cây, sản xuất cà phê xay sẵn bắt đầu hoạt động từ năm 1950.

Đây là cách uống cà phê Việt Nam, và cũng là lý do mà một phần tư số cà phê vẫn uống ở Anh đến từ Việt Nam.

Quốc gia nào mua cà phê Việt Nam

  • Việt Nam sản xuất khoảng 22 triệu túi cà phê, mỗi túi nặng 60kg trong năm 2012/2013
  • Đức và Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 2 triệu túi
  • Tây Ban Nha, Ý, Bỉ/Luxemburg nhập khẩu khoảng 1.2 triệu túi
  • Nhật Bản, Nam Hàn, Ba Lan, Pháp và Anh Quốc nhập khoảng 0.5 triệu túi cà phê

Nguồn: ICO

Người Anh vẫn uống loại cà phê này nhiều hơn những loại cao cấp hơn như espresso, latte hay cappucino.

Các hàng cà phê đắt tiền thường mua hạt cà phê Arabica, trong khi Việt Nam trồng loại hạt Robusta cứng hơn.

Hạt Arabica có chứa khoảng 1% đến 1.5% chất caffeine trong khi Robusta chứa khoảng 1.6% đến 2.7% caffeine, khiến nó đắng hơn.

Thế nhưng cà phê ngon không chỉ được quyết định bởi caffeine.

“Cách pha trộn vị phức tạp làm dậy lên những mùi vị có sẵn trong cà phê,” ông Frith nói.

“Caffeine chỉ là phần rất nhỏ trong tổng thể hỗn hợp, nhất là nếu so sánh với các chất alkaloid khác [chất chuyển hóa phụ trong thực vật], và nó có rất ít tác động tới mùi vị.”

Một số công ty như Nestle đã cho trồng, chế biến, rang xay và đóng gói ở Việt Nam.

Nhưng Thomas Copple, kinh tế gia ở Tổ chức Cà phê Quốc tế tại London nói phần lớn cà phê được xuất khẩu từ dạng hạt tươi và sau đó được chế biến ở nơi khác, Đức là một ví dụ.

Trong khi một số lớn người Việt Nam đủ sống nhờ cây cà phê, một vài người trở nên rất giàu.

image028

Bước tiếp theo của Trung Nguyên: chuỗi cửa hàng cà phê toàn cầu

Chẳng hạn như triệu phú Đặng Lê Nguyên Vũ. Tập đoàn Trung Nguyên của ông đặt tại thành phố Hồ Chí Minh – nhưng sức mạnh của nó đến từ khu vực Tây Nguyên, quanh thành phố Buôn Ma Thuột, thủ đô cà phê của đất nước.

Chủ tịch Vũ, biệt danh của ông, là chủ nhân của năm chiếc Bentley và 10 chiếc Ferrari, được tạp chí Forbes đánh giá tài sản trị giá khoảng 100 triệu đô la Mỹ. Mà đây là đất nước thu nhập trung bình trên đầu người mỗi năm khoảng 1.300 đô la Mỹ.

Nhưng sự mở rộng của cà phê cũng có mặt trái của nó.

Mọi hoạt động nông nghiệp ở Việt Nam đều ẩn chứa nguy hiểm, do số lượng bom mình chưa nổ còn dưới lòng đất sau chiến tranh.

Ở tỉnh Quảng Trị, 83% đất đai được cho là còn chứa bom.

Các nhà môi trường cũng cảnh báo rằng thảm họa đang tới dần. Quỹ bảo vệ Động vật Hoang dã Thế giới WWF dự tính rằng khoảng hơn 100.000 km vuông rừng đã bị chặt đốn từ năm 1973, một phần trong đó để trồng cà phê, và các chuyên gia nói phần lớn đất canh tác cà phê nay đã dần thoái hóa.

image029-content

Nông dân Việt Nam lạm dụng tưới nước và đạm, theo Tiến sỹ người Bỉ Dave D’Haeze, một chuyên gia về đất.

“Họ tin vào cách làm truyền thống và chưa có ai thực sự được đào tạo cách trồng, sản xuất cà phê,” ông nói.

“Mỗi người nông dân ở Việt Nam là nhà nghiên cứu trên chính mảnh đất của họ.”

Một số người thuộc các dân tộc thiểu số ở Việt Nam cũng nói họ bị ép phải giao đất.

Nhưng Chủ tịch Vũ nói cà phê tốt cho Việt Nam.

Ông đang lên kế hoạch thiết lập chuỗi cửa hàng cà phê quốc tế kiểu Việt Nam.

“Chúng tôi muốn mang văn hóa cà phê Việt Nam đến với thế giới. Sẽ không dễ đâu nhưng trong năm tới chúng tôi muốn cạnh tranh với các hãng tên tuổi như Starbucks,” ông nói.

“Nếu chúng tôi thực hiện được và giành được thị trường Mỹ chúng tôi có thể khuất phục cả thế giới.”/

Lý lịch Minh 'nhựa': Tay chơi siêu xe số 1 mới

Người dân TP.HCM được phen mát mắt khi chiêm ngưỡng dàn siêu xe đến tham dự sinh nhật Minh "nhựa", tay chơi siêu xe đẳng cấp hơn cả Cường Đô la.

Những cái tên đình đám như: Lamborghini Aventador vàng và cam, Ferrari 458 Italia... đã tụ họp trên đường Cửu Long, quận 10 để mừng sự kiện này. Tuy nhiên, một cái tên đáng chú ý được cho cũng thuộc sở hữu của Minh "nhựa" là Bugatti Veyron duy nhất tại Việt Nam lại không có mặt.

image030-content

Dàn siêu xe tụ họp tại sinh nhật Minh "nhựa".

Minh "nhựa" tên thật là Phạm Trần Nhật Minh, được biết đến là một đại gia nổi tiếng Sài Gòn với việc sở hữu nhiều siêu xe. Nhưng nhiều người còn bất ngờ hơn khi biết thiếu gia này là CEO của một doanh nghiệp. Hiện tại, Nhật Minh đang đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhựa Long Thành, chịu trách nhiệm quản lý các mảng cung ứng, tài chính kế toán, hành chính nhân sự và sản xuất. Đây là những mảng kinh doanh gần như chủ chốt của doanh nghiệp này. Minh "nhựa" cũng chính là con trai duy nhất của ông Phạm Văn Mười - Tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành và là người kế thừa để phát triển doanh nghiệp này.

Nổi tiếng với những chiếc xe thuộc hàng "khủng" nhưng không vì thế mà việc kinh doanh của doanh nhân trẻ này bị lép vế. Tại công ty của cha mình, từ thời còn trẻ, Nhật Minh đã được cha tự hào và giao cho nhiều trọng trách. Doanh nhân này cũng nổi tiếng với nhiều phát ngôn khá đình đám. Tuy vậy, vì khá kín tiếng nên hầu hết những thông tin về anh đến nay vẫn là một ẩn số đối với nhiều người. Đặc biệt khi công ty nơi anh làm Phó tổng giám đốc điều hành chưa niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, thì việc Minh "nhựa" nắm bao nhiêu tài sản trong tay vẫn là một bí mật.

Khi nói về đường hướng kinh doanh của công ty, Minh "nhựa" từng nói: "Xét cho cùng, nhựa vẫn chỉ là nhựa, vì vậy chúng tôi luôn khao khát tìm kiếm những ý tưởng mới nhằm cải tiến sản phẩm và dịch vụ cũng như bộ máy vận hành doanh nghiệp. Công ty chúng tôi đã, đang và luôn là một tổ chức học hỏi, sáng tạo không ngừng".

image031-content

Minh "nhựa" hiện là Phó tổng giám đốc Công ty Nhựa Long Thành.


Theo tâm niệm của Nhật Minh, trong kinh doanh, có 3 chữ cần phải nằm lòng, đó là Tín làm nền, Định làm nguyên tắc và Tuệ là kim chỉ nam. Trong những lần trả lời phỏng vấn báo giới, Minh "nhựa" cũng không giấu giếm tham vọng của mình là làm thế nào cho ngành nhựa Việt Nam bay cao và bay xa hơn. Anh đánh giá, nhựa là nhu cầu rất thật, song ở Việt Nam, sự phát triển của ngành này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

Năm 2007, khi còn là quản lý kiêm trợ lý giám đốc của Nhựa Long Thành, Nhật Minh đã trăn trở làm thế nào để đẩy mạnh được việc chăm sóc khách hàng và chăm lo đời sống cho nhân viên. "Người công nhân vất vả, lại thua thiệt về mặt kiến thức, là nhà quản lý tôi sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kiến thức để anh em trong ngôi nhà chung Long Thành tin yêu nhau hơn", Nhật Minh nói. Như vậy, Minh "nhựa" không những là một doanh nhân có tài mà còn rất có tâm.

Nói về thú chơi siêu xe, theo Minh "nhựa", ngoài số tiền lớn bỏ ra thì quan trọng người chơi phải có niềm đam mê và tình yêu thực sự với nó. Minh "nhựa" hiện nắm trong tay những model siêu xe "khủng" nhất thế giới như: Bugatti Veyron, Lamborghini Murcielago LP670-4 SV, Ferrari 485 Italia và mới nhất là Lamborghini Aventador LP700-4, Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Phantom.

Các mẫu xe dùng trong việc di chuyển hàng ngày của Minh "nhựa" có những tên tuổi như: BMW, Mercedes-Benz hay Mini. Minh "nhựa" hay sử dụng chiếc BMW 650i đời mới nhất để đi làm hoặc giao dịch với đối tác.

Nhật Minh chia sẻ, tuy có tài xế riêng nhưng vị trí thường xuyên anh ngồi lại là... tài xế, vì anh thích lái xe nên tài xế của anh chỉ có nhiệm vụ lái xe đi tìm chỗ đậu khi đến nơi. Nhiều lần, anh còn bị nhầm là tài xế vì mặc quần áo theo phong cách đi chơi, trong khi tài xế của anh lại ăn mặc lịch sự với quần tây, áo sơ mi.

Không giống nhiều người chơi xe khác, trước khi nhập xe về Việt Nam, Minh "nhựa" đều phải sang Mỹ lái thử, khi đã "ưng" thì mới tính chuyện mang về nhà. Nên hầu hết các mẫu xe trong garage của anh đều có xuất xứ từ Mỹ.

image032-content

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 của Minh "nhựa".

Trong garage của thiếu gia Minh "nhựa", chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 màu cam mới tậu là một trong những chiếc xe "hot" nhất thế giới. Những công nghệ hiện đại và sức mạnh của chiếc xe là điều Minh "nhựa" tâm đắc nhất, không những vậy nó còn sở hữu kiểu dáng rất đẹp, màu sơn nổi bật. Tuy nhiên, chiếc xe để lại ấn tượng cho Minh "nhựa" nhiều nhất lại là chiếc Murcielagio LP670-4 SV, chiếc xe độc nhất tại Việt Nam. Anh cho biết, cảm giác lái chiếc xe này cũng như an toàn của xe vượt trội hơn hẳn những chiếc xe từng chạy trước đó.

Bugatti Veyron là chiếc xe Minh "nhựa" ít sử dụng nhất bởi khi tham gia giao thông ở Việt Nam, anh gặp không ít khó khăn để có thể kiểm soát hơn 1.000 con ngựa luôn trực chờ sau lưng ghế. Hơn nữa, chi phí để bảo trì bảo dưỡng chiếc xe này cũng rất lớn.

Minh "nhựa" đang có ý định thành lập một địa điểm lý tưởng là nơi tập hợp các tín đồ mê siêu xe và chiêm ngưỡng những chiếc xe của mình. Địa điểm này sẽ hoạt động dưới dạng "Car and Coffee Lounge", chào đón tất cả mọi người, miễn là có chung một niềm đam mê.

Theo Kiến thức

Siêu xe Lamborghini xanh cốm độc nhất VN

Chiếc xe là món quà nhân dịp tốt nghiệp cấp 3 của một thiếu gia đất Đà Nẵng, nhưng hiện tại rất ít khi xuất hiện trên đường phố.

Danh sách siêu xe về Việt Nam trong năm qua

Siêu xe Lamborghini Aventador màu trắng đến Việt Nam

Những siêu xe chế từ đồng nát ở Việt Nam

Xem bài khác trên Vef.vn

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm xuất hiện tại Việt Nam hồi cuối năm 2010. Chủ nhân của mẫu xe độc này là một thiếu gia trẻ tên Tùng ở Đà Nẵng. Tùng sinh năm 1992 và hiện đang theo học tại một trường đại học ở Mỹ.

Chia sẻ về chiếc xe, Tùng cho biết đây là món quà ba tặng khi anh tốt nghiệp cấp 3. Ba Tùng biết niềm đam mê siêu xe của con trai và muốn gây bất ngờ cho cậu.

image033

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm, biển số tứ quý 8.

Tùng cho biết, anh cảm thấy vô cùng may mắn khi được sở hữu một chiếc siêu xe lúc tuổi đời còn rất trẻ. Cũng theo chia sẻ của thiếu gia đất Đà Nẵng, hồi đó mẫu Lamborghini Murcielago LP640 có 3 màu để lựa chọn, bao gồm trắng, xanh da trời và xanh cốm. Tuy nhiên, vì hai màu đầu tiên khá tối nên Tùng quyết định lựa chọn màu xanh cốm trẻ trung.

image034

Chủ nhân chiếc xe sinh năm 1992 và hiện đang du học ở Mỹ.

Tùng cho biết mình bắt đầu mê xe từ khi chiếc Lamborghini Gallardo màu vàng đầu tiên về Việt Nam hồi năm 2007. Hai thương hiệu siêu xe mà anh thích nhất là Lamborghini và Ferrari.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chàng trai 22 tuổi này không còn mặn mà với việc sở hữu siêu xe. Sau một thời gian sử dụng chiếc Lamborghini Murcielago LP640 màu độc tại Đà Nẵng, Tùng thấy việc chạy siêu xe tại Việt Nam hiện nay khá mệt và bất tiện.

Chia sẻ với phóng viên, chàng thiếu gia đất Đà Nẵng cho biết hiện tại cậu thích chạy dòng xe sedan.

image035

Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm nổi bật trong dàn siêu xe trên đường phố Đà Nẵng.

Cách đây chưa lâu, siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 màu xanh cốm được bắt gặp trên đường phố Sài Gòn, làm dấy lên nghi vấn chiếc xe đã được bán sang tay. Tuy nhiên, qua trò chuyện, Tùng cho biết thời điểm đó xe được mang vào Sài Gòn để bảo trì vì đến thời hạn. Sau khi hoàn thiện, chiếc xe lại được đưa về Đà Nẵng nhưng rất ít lăn bánh trên đường.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP640 màu "độc" này thuộc đời 2009, đã chạy lướt 3.200 km, cập cảng Đà Nẵng vào cuối tháng 11/2010. Ngoài màu độc, siêu xe này còn nổi bật khi đeo biển tứ quý 8.

(Theo Zing)

Huỳnh Uy Dũng: Bill Gates giỏi sang Việt Nam cũng… "chết"

Ngay sau trả lời của Chủ tịch UBND tỉnh BD Lê Thanh Cung với báo chí, chúng tôi đã gặp và đề nghị ông Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Cty CP Đại Nam - cho biết quan điểm của ông ra sao, sau phát ngôn của Chủ tịch UBND tỉnh BD. 

Ông Dũng 'lò vôi' có bịa đặt, lừa đảo?

Ông Huỳnh Uy Dũng: Tôi mong xóa được 'lệ' xấu

Dũng 'lò vôi': Kiện chủ tịch tỉnh là hết đường làm ăn

Chủ tịch Bình Dương tố Dũng 'lò vôi' không tài, lừa đảo

Ông Huỳnh Uy Dũng không thèm gặp mặt lãnh đạo Bình Dương

Ông Dũng cho biết: “Tất cả mọi quan điểm, cơ sở chứng lý, tôi đã thể hiện trong “đơn tố cáo” gửi lên Thủ tướng Chính phủ. Tôi không đôi co, đấu khẩu chi tiết với ông Lê Thanh Cung, như ông Cung phát biểu trên báo chí vừa qua. Tôi khẳng định một lần nữa về việc tôi tố cáo Chủ tịch tỉnh BD.

Tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì tôi tố cáo, nếu tôi tố cáo sai, tôi chịu trách nhiệm trước luật pháp. Còn bây giờ, xin hãy đợi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo để cơ quan thứ ba - Thanh tra Chính phủ - vào cuộc, xác minh điều tra làm rõ ai đúng, ai sai, ai làm trái quy định luật pháp, ai đã sử dụng cái “lệ”, coi thường luật pháp do Quốc hội ban hành để Cty cổ phần Đại Nam cũng như nhiều DN khốn khổ nhiều năm nay.

image036

 

Tôi không có ý kiến cho rằng mình đúng hay Chủ tịch BD sai vào lúc này. Tất cả hãy chờ cơ quan trung ương vào kiểm tra kết luận”.

Nhưng thưa ông, trả lời báo chí, ông Cung nói “ông Dũng làm không đúng” nên ông Cung từ chối không giải quyết ?

Từ khi tôi mua đất, lập dự án, rồi trình các hồ sơ, thủ tục xin phê duyệt…; không một văn bản nào, không một cơ quan chức năng nào, cũng như không một cá nhân lãnh đạo có thẩm quyền nào của tỉnh BD kết luận rằng tôi hay Cty Đại Nam làm sai cả; cho đến khi Chủ tịch tỉnh BD - ông Lê Thanh Cung - ra văn bản cấm DN chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu đất ở, dưới mọi hình thức, kéo dài phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500. Từ đó, dẫn đến 50% số nhân viên góp vốn xin nhận lại tiền góp vốn.

Vì vậy, Cty Đại Nam đã hoàn lại vốn cho bất kỳ ai muốn xin nhận lại tiền vốn kèm lãi suất ngân hàng, không một ai khiếu nại bất cứ điều gì đối với Cty Đại Nam.

Ông muốn điều gì trong việc tố cáo đích danh Chủ tịch tỉnh BD?

Tôi chẳng có gì để còn và để mất, nên tôi muốn nói thật, sống thật với những gì mà bản thân tôi đã chịu sự “sắp đặt” của tỉnh BD từ nhiều năm nay. Cá nhân tôi làm đơn tố cáo, để một lần nữa cho thấy họ đã dùng cái “lệ” thay cho luật. Cái “lệ” này được chính quyền ban hành trên cả luật của Quốc hội. Có mấy DN dám nói thật? Bởi khi các DN muốn cất lời hay thực hiện, thì vụ việc sẽ bị kéo dài…

Khi tranh chấp hay tố cáo, khởi kiện mà đợi chờ được xem xét giải quyết, thì DN đã tự “chết”, trước khi biết thắng - bại thuộc về ai. Tôi dám chắc, giỏi cỡ Bill Gates ở Mỹ qua VN mà bị những văn bản từ cái “lệ” này cũng … “chết”. Không DN nào có thể sống được vì kiểu cách làm việc như vậy.

Tôi mua đất để làm dự án, kinh doanh chứ không phải để tiêu xài. Tôi kiến nghị phê duyệt 1/500 sẽ có nhà đầu tư thứ cấp, DN đầu tư vào. Họ mua để xây nhà cho CN, CB-CNV cũng có thể xây nhà trọ CN, làm sao bảo đảm kiến trúc, đúng mục đích phục vụ cho CN ở đó là được. Dự kiến, 30-50 ngàn CN sẽ ở đây.

Tôi đâu có làm nhà cho giới nhà giàu; giàu thì qua thành phố mới BD mà ở. Còn tôi đi vào đối tượng người lao động có thu nhập thấp. Bản đồ quy hoạch 1/500 tôi nộp từ ngày 26.10.2009, cho tới giờ này vẫn không thay đổi so với quy hoạch 1/2.000 đã được duyệt, không phá vỡ cảnh quan đô thị, không sai một mét đất nào…

Tôi đã gửi đơn thư rất nhiều, chờ mãi không thấy trả lời, uất ức, tôi mới tố cáo. Khi làm điều này, tôi như tự đâm vào con tim của mình. Cả cuộc đời tôi, trong giấc ngủ tôi vẫn suy nghĩ làm thế nào để cho BD phát triển suốt mấy chục năm nay. Nhưng hôm nay, họ đã đối xử với tôi như vậy đấy. Tôi đang chờ đợi chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cơ quan chức năng thứ ba vào cuộc kiểm tra và kết luận. Khi đó sẽ biết ai đúng - ai sai trong vụ việc này.

Xin cảm ơn ông! 

Theo Hoàng Hưng
Lao Động

Bảo Anh đổi xế hộp gần 3 tỷ đồng để chơi Tết

Chưa đầy một năm sau khi tậu chiếc Ford đời mới có giá khiêm tốn gần 1 tỷ, nữ ca sĩ "Anh muốn em sống sao" đổi sang chiếc Audi A5 như món quà cho mình sau thời gian vất vả.

image037
Tối 20/1, nữ ca sĩ Anh muốn em sống sao tự lái xế hộp mới đến địa điểm làm tóc. Sau đó, cô diễn tại một quán bar trên quận 1, TP.HCM.
image038-content
Chiếc xế hộp mới của Bảo Anh thuộc dòng A5 của hãng Audi, có giá 2,7 tỷ. Hồi tháng 5/2013, Bảo Anh đã tự mua chiếc Ford có giá 1 tỷ. Sau gần một năm chạy show và tiết kiệm, nữ ca sĩ trẻ tậu chiếc xế hộp mới sang trọng và đắt tiền hơn.
image039-content
Nói về việc sớm có tiền tỷ mua xe dù tuổi đời còn trẻ, Bảo Anh chia sẻ: "'Tôi mua xe để thuận tiện cho công việc. Đúng là trước khi đi hát, tôi không nghĩ mình một tháng có thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Nhưng thực tế là ca sĩ thu nhập cao mà đầu tư cũng rất nhiều. Tôi cũng đang muốn dồn tiền để làm được những sản phẩm âm nhạc thật chất lượng. Mình có phấn đấu, có chịu đầu tư thì mới được khán giả công nhận".
image040

So với các thí sinh The Voice mùa đầu tiên, Bảo Anh là ca sĩ đắt show hơn cả. Cô cũng liên tục phát hành sản phẩm âm nhạc mới tạo hiệu ứng sau cuộc thi.
image041-content 

Bảo Anh hài lòng về thành quả lao động của mình trong năm qua. Chiếc xế hộp 2,7 tỷ như món quà cô dành cho bản thân và là động lực để cô không ngừng phấn đấu trong năm mới. Cô cũng chia sẻ, chiếc xe do cô tự mua bằng tiền đi hát chứ không có đại gia chống lưng.

10 Tháng Hai 2022(Xem: 1447)
15 Tháng Mười Hai 2021(Xem: 2159)