Một số những hình ảnh đẹp năm 2019 trên National Geographic

08 Tháng Mười Hai 20196:04 SA(Xem: 2894)

VĂN HÓA ONLINE - BỘ ẢNH NHÂN VĂN - DU LỊCH - THỨ HAI 09 DEC 2019


05/12/2019


Một số những hình ảnh đẹp năm 2019 trên National Geographic


TPO - National Geographic vừa tuyển chọn ra những hình ảnh đẹp nhất năm 2019.


Từ 106 bức tranh và hơn 2 triệu bức ảnh được thực hiện trong suốt năm 2019, National Geographic chọn ra được 100 hình ảnh đẹp nhất. Những khoảng khắc ấn tượng nhất năm có thể kể đến như những con chuột nhảy múa ở Ấn Độ, sói ở Quần đảo Bắc Cực thuộc Canada nhặt xác, bức tranh Mona Lisa bị bẩn ở Paris…


Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp do National Geographic bình chọn:

image009

Hai con chuột đang nhảy múa ở Đền Karni Mata của Ấn Độ.


image011

Người phụ nữ phủi bụi cho bức tranh nổi tiếng Mona Lisa của Leonardo da Vinci tại Bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp).

image013

Đàn sói ở Quần đảo Bắc cực thuộc Canada nhặt xác bò xạ hương.

image015

Clay, Daniel và Enzo - ba trong số 39 con hổ được giải cứu từ một công viên động vật ở Oklahoma – tụ tập tại một hồ bơi tại Khu bảo tồn Động vật hoang dã ở Keenesburg, Colorado.

image017

Trái: Alex Honnold leo núi El Capitan (California) cao hơn 914 m mà không cần thiết bị bảo hộ nào. Phải: Hang Deer (Borneo, Malaysia) là nơi sinh sống của hơn 2 triệu con dơi, thường rời hang vào buổi tối để kiếm ăn.

image007

Nữ lính thuỷ đánh bộ Gabrielle Green dễ dàng vác nam đồng nghiệp trên tàu hải quân tại Camp Lejeune, Bắc Carolina.

image020

Những con Hải cẩu Greenland con được sinh ra trên băng và cần một nơi ổn định để tồn tại. Tuy nhiên, độ bao phủ của băng trên biển đang ít hơn mỗi năm.

image022

Con tê tê có tên Tamuda đang kiếm mối hoặc kiến để ăn tại một trung tâm phục hồi chức năng ở Zimbabwe. Tamuda được giải cứu khỏi những kẻ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Những kẻ này buôn lậu vảy của tê tê sang châu Á để làm thuốc.

image024

Một hoặc hai lần trong một tháng vào mùa mưa ở Costa Rica, hàng chục ngàn con vích cái vào bờ đẻ trứng. Khoảng 45 ngày sau, vích con bắt đầu nở.

image026

Bhagavan 'Doc' Antle (ngoài cùng bên phải) cùng các nhân viên chụp ảnh với những chú hổ trong hồ bơi được dùng để biểu diễn tại Myrtle Beach Safari ở Nam Carolina.

image028

Vào cuối mùa khô, sông Mussicadzi chỉ còn ít nước, thu hút đông đảo chim đói (gồm cò, diệc và cò đầu búa) cùng một vài con linh dương waterbuck đến kiếm mồi trong Công viên quốc gia Gorongosa của Mozambique.


Tú Oanh / Theo Daily Mail


Trăn boa khổng lồ, lười ba ngón vào top ảnh động vật ấn tượng của năm


Như Trần 06/12/2019


Hiệp hội Sinh thái Anh vừa công bố những bức ảnh thế giới tự nhiên đầy mê hoặc đã đạt giải thưởng nhiếp ảnh thường niên của tổ chức này.


image030

Hình ảnh của một con boa Malagasy ở trên cây được chụp bởi Roberto García Roa đã được trao giải Quán quân chung cuộc trong cuộc thi nhiếp ảnh thường niên của Hiệp hội Sinh thái  Anh. Ảnh: British Ecological Society.


image032

Ảnh một con lười ba ngón băng qua đường đã mang đến cho Andrew Whitworth từ Đại học Glasgow giải thưởng ở hạng mục con người và thiên nhiên. Ảnh: British Ecological Society.


image034

Ảnh một con chim đầu xám đuôi đỏ đang săn côn trùng nhảy lên khỏi mặt nước của Nilanjan Chatterjee. Những hình ảnh thắng cuộc sẽ được giới thiệu trong một triển lãm miễn phí tại Belfast, Bắc Ireland, vào tháng 2/2020. Ảnh: British Ecological Society.


image036

Bức ảnh một con ếch harlequin của KhristianV. Valencia đã đạt giải ở hạng mục ảnh cận cảnh dành cho sinh viên. Ảnh: British Ecological Society


image038

Một con bò và một con chim thuộc họ chim Cắt cùng nhau chiêm ngưỡng dòng kênh hùng vĩ Beagle ở vùng núi cực nam của dãy Andes. Đây là bức ảnh đạt giải ở hạng mục Hệ sinh thái năng động của Pablo Javier Merlo từ Đại học quốc gia Córdoba. Ảnh: British Ecological Society


image040

Ảnh cây nấm Mycena spp. nhỏ bé đang phát triển bên trong một thân cây mục rữa của Sanne Govaert từ Đại học Ghent. Do các điều kiện vi khí hậu bên trong thân cây, nước đã ngưng tụ trên cây nấm. Những bức ảnh chụp các loài động thực vật từ khắp nơi trên thế giới trong cuộc thi sẽ được đánh giá bởi một nhóm các nhà sinh thái học và các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã từng đoạt giải thưởng. Ảnh: British Ecological Society


image042

Bức ảnh một đàn hồng hạc bay trên hồ Magadi trong hình trái tim đã mang lai cho Peter Hudson, Đại học bang Pennsylvania, giải thưởng ở hạng mục Vẻ đẹp của hệ sinh thái. Ảnh: British Ecological Society.


image044

Đây là bức ảnh đã đem lại cho MikhailKaccechka giải Á quân chung cuộc. Ảnh chụp một khu rừng bạch dương vào mùa thu. Ảnh: British Ecological Society


image046

Đây là bức ảnh những con ong xén lá non nằm trong tổ làm từ những lớp lá được sắp xếp kỹ lưỡng của ong chúa của Felix Fornoff, Đại học Freiburg. Ảnh: British Ecological Society


image048

Quán quân chung cuộc của cuộc thi, anh Roberto García Roa, cũng chiến thắng ở hạng mục ảnh cận cảnh dành cho chuyên gia với bức ảnh một con bọ cạp nhỏ ở Madagascar phát sáng dưới ánh sáng tia cực tím. Ảnh: British Ecological Society.

28 Tháng Chín 2020(Xem: 1891)