Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

14 Tháng Bảy 20156:46 CH(Xem: 5163)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 15 JULY 2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

Theo Việt Báo 13/07/2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

 (Santa Ana, CA) Hôm Chủ Nhật, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã vinh dự tổ chức một buổi đón tiếp ông Ted Osius, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân dịp lần đầu tiên ông đến thăm Quận Cam. Buổi đón tiếp được tổ chức tại tư gia Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ quan tâm của họ đến Đại Sứ Ted Osius. Buổi đón tiếp có sự tham dự của hơn một chục vị dân cử các cấp và một số lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đại diện.

Tại buổi đón tiếp, người tham dự đã được nghe phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, nói về những cố gắng vận động cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, trước khi giới thiệu Đại Sứ Ted Osius.
“Đại Sứ Osius là một đại diện rất đặc biệt của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông là người có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và Châu Á. Tôi đặc biệt trân quý những cố gắng của ông trong việc thúc đẩy chính quyền Việt Nam gia tăng bảo vệ nhân quyền và thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Thật là vinh dự cho tôi được chào đón ông đến Quận Cam và đón tiếp ông tại nhà của tôi.”
 
Sau phát biểu của đại sứ, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã thẳng thắn đặt một số câu hỏi với ông, liên quan đến nhiều đề tài, bao gồm nhân quyền và tương lai của Việt Nam. Khách tham dự cũng có dịp chụp hình kỷ niệm cùng vị đại sứ.
 
Đại Sứ Ted Osius được chính thức bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam vào Tháng Mười Hai năm 2014. Tuy nhiên, ông đã có quan hệ với Việt Nam từ năm 1996, khi làm nhân viên ngoại giao Mỹ tại quốc gia này, sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Sau đó, ông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn.
 
“Đại Sứ Osius và tôi đều cùng muốn tạo ra một môi trường tốt hơn cho người dân Việt Nam, mà trong đó có nhiều người đang bị chính quyền đàn áp. Tôi mong đợi có một quan hệ tốt hơn với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để cùng nhau làm việc nhằm đạt mục tiêu này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.
 
Trong vai trò dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã không ngừng đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, và mới đây, bà đã kêu gọi Đại Sứ Osius điều tra vụ blogger Nguyễn Chí Tuyến, cũng là một nhà đấu tranh nhân quyền, bị tấn công.
blank
Senator Janet Nguyen, Ambassador Ted Osius, and Congressman Ed Royce.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.
05 Tháng Tư 2015(Xem: 6784)
Nữ trí thức trẻ ấy có gương mặt xinh đẹp, thanh tú rất Pháp và cái tên cũng hoàn toàn Pháp: Amandine Dabat, sinh năm 1987 ở Paris, tốt nghiệp cử nhân Việt Nam học tại Pháp năm 2012. Vẻ đẹp rạng rỡ, phong cách ứng xử tinh tế và diễn ngôn lưu loát của cô làm dịu đi cái nắng xuân oi bức Sài Gòn tháng 3.2015.
08 Tháng Ba 2015(Xem: 5602)
Lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Bob Huff, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Dân Biểu Matt Harper, và Dân Biểu Don Wagner cùng tham gia với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong công việc này
01 Tháng Ba 2015(Xem: 5530)
Trong khi mọi người đang đua nhau đi hành hương, đi trẩy hội, đi du xuân trong những ngày đầu năm Tết Ất Mùi, một thanh niên từ phía Bắc đơn độc khởi hành chuyến đi bộ xuyên Việt để quyên sách tặng người nghèo.
26 Tháng Hai 2015(Xem: 6563)
Bất chấp những lời kêu gọi lẫn phản đối, lễ hội chém lợn truyền thống hằng năm vẫn được tổ chức đúng ngày mùng 6 Tết ở làng Ném Thượng, phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, với tham dự của hàng ngàn người.
24 Tháng Hai 2015(Xem: 5450)
- Đối với nông dân miền Trung, từ Phú Yên đến Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, dường như Tết Ất Mùi là một cái Tết rất buồn bởi ngoại trừ giá xăng và giá gas giảm, mọi thứ vẫn tăng vùn vụt kể cả tiền điện sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, giá nông sản miền Trung như rau hành, cải, hẹ, dưa leo, đậu tây lại có giá thấp lè tè, thấp đến mức không thể tưởng tượng được người nông dân lấy gì để sắm Tết.
27 Tháng Giêng 2015(Xem: 7990)
Mùa đông rét nhưng ngày cũng như đêm, người, xe máy, thức ăn, hàng họ … tràn ngập, chen chúc từ ngoài đường vào các ngõ, ngách, không thấy đâu là chủ nghĩa xã hội trừ vài khẩu hiệu cũ kỹ treo hoặc viết lạc lõng đâu đó Giới trẻ Hà Nội và Tây Ba lô ngồi la liệt ở phố Tạ Hiện ăn uống đủ kiểu về đêm
22 Tháng Giêng 2015(Xem: 6689)
Đoạn băng ghi lại cảnh ân ái của một vị được cho là tăng nhân đang tu hành tại một ngôi chùa ở tỉnh Khánh Hòa bị tố cáo là ‘đã bị cắt ghép’ để đưa hình ảnh vị tăng nhân này vào, vị luật sư thụ lý vụ việc nói với BBC.
18 Tháng Giêng 2015(Xem: 6027)
Bị thầy cô công khai xúc phạm danh dự, áp đảo tinh thần, và thậm chí còn bị quy là ‘xích động phản động’ vì dám lên Facebook chia sẻ những ghi nhận và suy nghĩ về cái chết oan khuất của một bạn cùng trường sau trận đòn của cô giáo. Đó là câu chuyện của một số học sinh trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (phường Tân Phú, TPHCM) mà Tạp chí Thanh Niên đài VOA mang đến các bạn trong chương trình hôm nay.
16 Tháng Giêng 2015(Xem: 6296)
Hà Nội có cây cầu mới. Phải nói là đẹp và hoành tráng nhất từ trước đến nay. Năm trụ cầu vươn lên sừng sững giữa trời tượng trưng cho năm cửa ô hay năm cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân ngay dưới chân cầu.
13 Tháng Giêng 2015(Xem: 8148)
- Hòa thượng Thích Không Tánh đã kiến nghị đến ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Nguyễn Hoài Nam, phó Chủ tịch UBND quận 2, yêu cầu nhà cầm quyền tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân và phải bảo vệ các Cơ sở Thờ tự tại bán đảo Thủ Thiêm.
11 Tháng Giêng 2015(Xem: 6314)
Một học sinh cấp hai ở TP HCM thiệt mạng sau khi bị cô giáo đánh đòn hôm 6/1. Em Lê Thị Phước Hải 11 tuổi học lớp 6/7 trường trung học Phan Bội Châu, quận Tân Phú, đã tử vong sau khi bị cô giáo dạy môn Công nghệ cặp những chiếc thước học sinh lại đánh vào mông. Báo Tuổi Trẻ ngày 9/1 nói em bị cô giáo tên Vy phạt là vì không thuộc bài, nhưng bạn bè cùng lớp cho gia đình em biết Hải bị phạt vì nói chuyện trong giờ học.
08 Tháng Giêng 2015(Xem: 6936)
Sáng 6-1, ông Phan Thanh Vân, chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang) cho biết thanh tra sở vừa triển khai quyết định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tệ nạn xã hội đối với bà Lê Thị Kim Huyền (44 tuổi, ngụ P.11, Q.3, TP.HCM) chủ quán Karaoke Mai Vàng tại TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
01 Tháng Giêng 2015(Xem: 7509)
Am Dược (còn có tên là am Thuốc) ở trên sườn dãy núi Thanh Long phía đông chùa Hoa Yên, được vua Trần Nhân Tông dựng lên trước khi về Yên Tử. Dựa vào kết cấu kiến trúc và các loại hình vật liệu, di vật đồ gốm sứ, am được xác định có niên đại từ thời Lê Trung Hưng và kéo dài đến thời Nguyễn.
28 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6283)
- Sau khi xảy ra vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines rơi ở Ukraina khiến hàng trăm người thiệt mạng, thì người dân ở khắp mọi nơi trên thế giới lại tiếp tục đón nhận “hung tin” máy bay Đài Loan rơi làm ít nhất 47 người thiệt mạng vào tháng 7 năm nay (2014). Đau thương nối tiếp đau thương, nước mắt lăn dài trên nỗi đau tột cùng của thân nhân các hành khách này thì mọi người chợt nhớ lại lời chia sẻ trên trang cá nhân của siêu mẫu Dương Yến Ngọc. Cô cho rằng mình đã biết trước sẽ có thảm họa này xảy cũng như sau thảm họa rơi máy bay Malaysia sẽ còn có một thảm họa rơi máy bay nữa xảy ra nhưng của một hãng hàng không khác. Nhiều người sau khi tiếp nhận thông tin này đã vô cùng hoang mang và đặt ra rất nhiều câu hỏi trong đầu.
25 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 7003)
(Văn hóa) - Sau một loạt ấn bản “từ điển Vũ Chất” bị “tuýt còi” với lỗi ngô nghê, mới đây, lại có thêm một cuốn từ điển với cách giải nghĩa từ ngữ… giật mình, đó là cuốn “Từ điển tiếng Việt” do NXB Bách khoa Hà Nội biên soạn, với đối tác liên kết là Nhà sách Huy Hoàng.