Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

14 Tháng Bảy 20156:46 CH(Xem: 7339)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 15 JULY 2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

Theo Việt Báo 13/07/2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

 (Santa Ana, CA) Hôm Chủ Nhật, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã vinh dự tổ chức một buổi đón tiếp ông Ted Osius, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân dịp lần đầu tiên ông đến thăm Quận Cam. Buổi đón tiếp được tổ chức tại tư gia Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ quan tâm của họ đến Đại Sứ Ted Osius. Buổi đón tiếp có sự tham dự của hơn một chục vị dân cử các cấp và một số lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đại diện.

Tại buổi đón tiếp, người tham dự đã được nghe phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, nói về những cố gắng vận động cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, trước khi giới thiệu Đại Sứ Ted Osius.
“Đại Sứ Osius là một đại diện rất đặc biệt của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông là người có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và Châu Á. Tôi đặc biệt trân quý những cố gắng của ông trong việc thúc đẩy chính quyền Việt Nam gia tăng bảo vệ nhân quyền và thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Thật là vinh dự cho tôi được chào đón ông đến Quận Cam và đón tiếp ông tại nhà của tôi.”
 
Sau phát biểu của đại sứ, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã thẳng thắn đặt một số câu hỏi với ông, liên quan đến nhiều đề tài, bao gồm nhân quyền và tương lai của Việt Nam. Khách tham dự cũng có dịp chụp hình kỷ niệm cùng vị đại sứ.
 
Đại Sứ Ted Osius được chính thức bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam vào Tháng Mười Hai năm 2014. Tuy nhiên, ông đã có quan hệ với Việt Nam từ năm 1996, khi làm nhân viên ngoại giao Mỹ tại quốc gia này, sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Sau đó, ông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn.
 
“Đại Sứ Osius và tôi đều cùng muốn tạo ra một môi trường tốt hơn cho người dân Việt Nam, mà trong đó có nhiều người đang bị chính quyền đàn áp. Tôi mong đợi có một quan hệ tốt hơn với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để cùng nhau làm việc nhằm đạt mục tiêu này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.
 
Trong vai trò dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã không ngừng đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, và mới đây, bà đã kêu gọi Đại Sứ Osius điều tra vụ blogger Nguyễn Chí Tuyến, cũng là một nhà đấu tranh nhân quyền, bị tấn công.
blank
Senator Janet Nguyen, Ambassador Ted Osius, and Congressman Ed Royce.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 8871)
TTO - Sau lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội, sáng 9-8, sự kiện này đã được tổ chức long trọng tại tại cụm cờ Nguyễn Huệ, Bến Bạch Đằng, TP.HCM.
21 Tháng Sáu 2015(Xem: 9469)