Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

14 Tháng Bảy 20156:46 CH(Xem: 5072)
"BÁO VĂN HÓA - CALIFORNIA" THỨ TƯ 15 JULY 2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

Theo Việt Báo 13/07/2015

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tiếp Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ted Osius

 (Santa Ana, CA) Hôm Chủ Nhật, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã vinh dự tổ chức một buổi đón tiếp ông Ted Osius, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân dịp lần đầu tiên ông đến thăm Quận Cam. Buổi đón tiếp được tổ chức tại tư gia Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để cộng đồng người Mỹ gốc Việt bày tỏ quan tâm của họ đến Đại Sứ Ted Osius. Buổi đón tiếp có sự tham dự của hơn một chục vị dân cử các cấp và một số lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 34 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đại diện.

Tại buổi đón tiếp, người tham dự đã được nghe phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện, nói về những cố gắng vận động cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, trước khi giới thiệu Đại Sứ Ted Osius.
“Đại Sứ Osius là một đại diện rất đặc biệt của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông là người có nhiều năm làm việc tại Việt Nam và Châu Á. Tôi đặc biệt trân quý những cố gắng của ông trong việc thúc đẩy chính quyền Việt Nam gia tăng bảo vệ nhân quyền và thả tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Thật là vinh dự cho tôi được chào đón ông đến Quận Cam và đón tiếp ông tại nhà của tôi.”
 
Sau phát biểu của đại sứ, các nhà lãnh đạo cộng đồng đã thẳng thắn đặt một số câu hỏi với ông, liên quan đến nhiều đề tài, bao gồm nhân quyền và tương lai của Việt Nam. Khách tham dự cũng có dịp chụp hình kỷ niệm cùng vị đại sứ.
 
Đại Sứ Ted Osius được chính thức bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam vào Tháng Mười Hai năm 2014. Tuy nhiên, ông đã có quan hệ với Việt Nam từ năm 1996, khi làm nhân viên ngoại giao Mỹ tại quốc gia này, sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc. Sau đó, ông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn.
 
“Đại Sứ Osius và tôi đều cùng muốn tạo ra một môi trường tốt hơn cho người dân Việt Nam, mà trong đó có nhiều người đang bị chính quyền đàn áp. Tôi mong đợi có một quan hệ tốt hơn với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để cùng nhau làm việc nhằm đạt mục tiêu này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.
 
Trong vai trò dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã không ngừng đấu tranh cho nhân quyền tại Việt Nam trong thời gian qua, và mới đây, bà đã kêu gọi Đại Sứ Osius điều tra vụ blogger Nguyễn Chí Tuyến, cũng là một nhà đấu tranh nhân quyền, bị tấn công.
blank
Senator Janet Nguyen, Ambassador Ted Osius, and Congressman Ed Royce.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.
18 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6319)
Theo số liệu của Cục Thông Kê Việt Nam công bố hôm thứ Tư thì kể từ ngày 1 tháng Tư năm 2014, dân số Việt Nam đã lên tới 90 triệu 493 ngàn người, trong đó có 45.87 triệu phụ nữ. Thông tin này được công bố tại một hội nghị tổ chức tại Hà nội hôm qua dựa các kết quả của cuộc kiểm kê dân số Việt Nam.
14 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 9623)
Sở dĩ gọi là Hòn Đỏ là vì đá ở trên đó cứ vào buổi chiều sẽ ngả màu đỏ. Nhân dân quanh vùng có tục thờ sinh thực khí. Dĩ nhiên là với mục đích mưa thuận gió hòa, trời êm bể lặng, nhân khang vật thịnh
11 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6808)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ ‘kỷ luật nghiêm khắc’ vị tăng nhân được cho là có quan hệ tình dục với một người phụ nữ nếu xác minh được tính xác thực của đoạn video được tung lên mạng, một vị có chức trách của Giáo hội nói với BBC.
09 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 6360)
Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Cựu đảng viên cao niên, bà Ngô Thị Đức tại khu phố Trịnh- Nguyễn, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hôm qua đã công khai chặt đứt ngón tay trỏ để phản đối việc công an ép buộc bà ký tên nhận tội tham gia gây rối trật tự công cộng.
07 Tháng Mười Hai 2014(Xem: 5852)
MLBVN - Vào sáng ngày 03.12.2014 tại Hà Nội, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc, làm việc trong 2 giờ với đại diện 6 Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc, Phần Lan, Na Uy, Đức tại Đại sứ quán Thụy Điển để tiếp tục thúc đẩy chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” và vận động xóa bỏ Điều luật 258.
30 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6197)
Chắc quý vị không ai biết Nguyễn Tuấn. Anh qua đời khi đang ngồi trong quán bánh ngọt tên là Jolly Donuts nằm ở góc Đại lộ Roscoe và Đường De Soto trong thành phố Los Angeles, nước Mỹ. Một chiếc xe hơi SUV cao và lớn đâm thẳng vào tiệm bánh lúc anh đang uống cà phê, khoảng 10 giờ đêm ngày 4 tháng Mười năm 2014.
24 Tháng Mười Một 2014(Xem: 9044)
Điệp vụ oái ăm đến độ một người đàn ông Trung Quốc chính hiệu giả gái giăng bẫy nhà ngoại giao Pháp suối gần 20 năm mà nạn nhân không hề hay biết. Năm 1964, chàng trai trẻ Bernard Boursicot 20 tuổi làm nhân viên kế toán cho Đại sứ quán Pháp vừa mới khai trương tại Bắc Kinh. Vốn là người đồng tính, từng có quan hệ tình ái với một số nam sinh viên cùng trường nhưng khi nhận nhiệm vụ ở Trung Quốc, Boursicot cảm thấy bị dằn vặt về quá khứ, thực lòng muốn từ bỏ và tìm kiếm cho mình một người phụ nữ thực thụ.
10 Tháng Mười Một 2014(Xem: 155639)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 7 tháng 11 năm 2014, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa giải Nhân Quyền Việt Nam Năm 2014.
06 Tháng Mười Một 2014(Xem: 8077)
(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia kiêm nhà văn người Anh David Lloyd sẽ thực hiện thử thách đạp xe “chinh phục đỉnh Everest” tại núi Ba Vì, phía tây Hà Nội, với xuống 9 lần liên tục không nghỉ nhằm gây quỹ hỗ trợ nỗ lực giảm thiểu tử vong trẻ sơ sinh ở Việt Nam.
04 Tháng Mười Một 2014(Xem: 6730)
Thành phố Bodh Gaya, bang Bihar, là trung tâm hành hương Phật giáo nổi tiếng của Ấn Độ và thế giới. Trong buổi gặp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí hai bên cần thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, thủy sản và du lịch.
02 Tháng Mười Một 2014(Xem: 7099)
Câu chuyện được bằt đầu từ bản tin bất ngờ hôm thứ Hai 7 tháng 4-2014 của bộ ngoại giao HoaKỳ hoan nghênh quyết định của nhà chức trách ViệtNam đã trả tự do cho tù nhân lương tâm Cù Huy Hà Vũ. Sau đó là đài BBC dẫn tin: TS Cù Huy Hà Vũ được chở từ trại giam thẳng đến sân bay Nội Bái và cùng vợ, luật sư Nguyễn Thị Dương Hà bay thẳng đến Hoa kỳ dưới sự bảo lãnh của Chính phủ Hoa Kỳ dưới hình thức Chiến Dịch Nhân Đạo Humanitarian Operation
30 Tháng Mười 2014(Xem: 6975)
Ngày 21/10/2014, người tù chính trị Nguyễn Văn Hải hay còn gọi là blogger Nguyễn Văn Hải được nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do sang Hoa Kỳ. Họ đã đưa ông thẳng từ trại giam ra sân bay để đi Mỹ.
28 Tháng Mười 2014(Xem: 6706)
Tờ The Star đưa tin, ngày 27/10, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ ba người đàn ông trong đó có một người là cảnh sát vì bị tình nghi đã bắt cóc và hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên Việt Nam.
26 Tháng Mười 2014(Xem: 5759)
Ben Bradlee, tổng biên tập báo Washington Post trong giai đoạn xảy ra bê bối Watergate lật đổ Tổng thống Richard Nixon, đã qua đời ở tuổi 93. Dẫn dắt tờ báo từ 1968 đến 1991, ông Bradlee được cho là đã chuyển đổi tờ báo thành một trong những tờ báo được tôn trọng nhất tại Mỹ.
21 Tháng Mười 2014(Xem: 6248)
Vài ngày sau khi sư Thích Thanh Cường chỉ phải viết kiểm điểm cho “hành động làm mất thanh danh giáo hội”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu cần phải thận trọng khi xử lý cán bộ: “đánh chuột đừng để vỡ bình”. Có thể thấy rằng chưa cần người đứng đầu Đảng “định hướng”, những người có chức có quyền đã hành động đúng theo phương châm của Đảng.
16 Tháng Mười 2014(Xem: 5946)
- "Tôi không biết phải xem giá trị của họ ở đâu? họ hoài bão gì? mỗi ngày họ làm việc bao nhiêu? Tôi chỉ biết họ có rất nhiều xe...!" đó là những tâm tư và chia sẻ của doanh nhân Trương Gia Bình về thế hệ thiếu gia Việt hiện nay.