Đài VTV khai trương sờ sờ trước mắt cộng đồng ở Los Angeles

24 Tháng Tư 20169:56 CH(Xem: 12294)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI  25  APRIL 2016

Đài VTV khai trương sờ sờ trước mắt cộng đồng ở Los Angeles

 

 image093

Sáng 23/4 theo giờ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức khai trương Văn phòng Cơ quan Thường trú (CQTT) VTV tại thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, tham dự lễ khai trương có ông Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; ông Hồ Xuân Sơn - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco; đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bà con kiều bào tại Mỹ. (theo tin TTXVN)

Lễ khai trương diễn ra bí mật trong một khách sạn ở dưới phố Los Angeles, một phần có lẽ người cộng sản sợ “cầu nối” này sẽ bị người Việt hải ngoại giật sập chăng? Địa chỉ của văn phòng ăng-ten của VTV cũng không được báo chí cộng sản cho biết trong các bản tin. (theo tin báo Viễn Đông).

 

Khoảng gần 100 khách được mời tham dự. Phát biểu tại buổi lễ gồm có Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ông Trần Bình Minh,  tân Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco ông Hồ Xuân Sơn nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao, một phụ nữ người Mỹ gốc Việt bà Caroline Kiều Linh được giới thiệu là giáo sư ở UC Berkeley.

Đây là văn phòng báo chí thứ 11 của VTV tại nước ngoài và là văn phòng thứ 3 tại Mỹ trong mạng lưới CQTT nước ngoài của VTV. Hai văn phòng khác của VTV ở Mỹ đặt tại thủ đô Washington DC và thành phố New York. (theo tin  TTXVN).

Dưới đây là hình ảnh trích từ clip của Phố Bolsa TV.

image095image097image099

(Trái): Ông Trần Bình Minh, (phải) ông Lê Minh trưởng ban chương trình VTV ở Los Angeles.

image101

Nguyên Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, tân Tổng lãnh sự ở San Francisco - California

image103

Bà Caroline Kiều Linh, Giáo sư Đại học UC Berkeley

image105

Ông Hồ Xuân Sơn (trái) và ông Trần Bình Minh cắt băng khai mạc đài truyền hình VTV.

01 Tháng Tư 2022(Xem: 3881)
13 Tháng Năm 2016(Xem: 18123)
18 Tháng Tư 2016(Xem: 8882)