Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

06 Tháng Ba 201610:32 CH(Xem: 6500)

"BÁO VĂN HÓA-CALIFORNIA" THỨ  HAI 07 MAR  2016

Bolsa chào cờ tháng 3: Ứng cử; Hô hào; Tố cáo; Phản đối

 

Westminster, Bolsa (VH) - Như thường lệ, cứ vào đầu tháng, Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Thánh Trần tọa lạc trong một khu thương mại trên đường Bolsa - góc Magnolia cử hành Lễ chào cờ VNCH hôm thứ Bẩy 05/3/2016.

image075

Hải quân Đinh Quang Truật mở đầu nghi thức chào cờ Việt - Mỹ, phút mặc niệm. sau đó mời ông Trần Vệ, cựu Thiếu tá Thủy quân Lục chiến lên micro điều hành buổi chào cờ.

image077

Mở đầu, ông Trần Vệ mời Nghị viên Garden Grove Bùi Phát kiêm Chủ tịch Cộng đồng NV/nam Cali lên phát biểu.

image079

Ông Bùi Phát nói rằng: "Cứ mỗi lần chào cờ trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo, tôi luôn nghĩ tới chiến công của ngài đã ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông xâm lăng nước ta. Chiến công của Ngài khiến cho bao nhiêu thế hệ, chúng ta, kể cả riêng tôi phải noi gương học hỏi bảo vệ xứ sở quê hương; nhân dây, tôi cũng xin thông báo với đồng bào, sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định ra ứng cử chức vụ Giám sát viên Quận Cam. Tôi kêu gọi mọi người ủng hộ tôi trong chức vụ mới nhiệm vụ mới.

image081

Tiếp theo ông Bùi Phát, ông Trần Vệ mời cựu Trung tá Nguyễn Văn Ức, Tập thể cựu Chiến sĩ VNCH lên phát biểu. Ông Ức nói rằng Little Saigon vừa qua đã có nhiều sinh hoạt tốt đẹp, nay chúng ta được biết Nghị viên Bùi Phát ra ứng cử Gíam sát viên Quận Cam, tôi rất vui mừng, cá nhân tôi ủng hộ, nhưng tôi đề nghị trọng tâm của chúng ta nên hướng về giới trẻ, như trong buổi hội chợ của giới trẻ, tôi được biết các cháu đã thu hoặch tài chánh tuy không bằng những năm trước nhưng cái purchase vừa đủ chi phí. Chúng ta nên hướng về giới trẻ khuyến khích việc làm của các cháu.

image083

Ông Trần Vệ sau đó rút một tờ giấy viết tay ra nói rằng: Thưa quý vị, quý chiến hữu, trong thời gian qua tôi được biết có một tổ chức loan truyền trên mạng tự động, tự nhiên thăng cấp cho tôi lên chức Thiếu tướng! Tôi hoàn toàn phản đối việc làm này và tôi xin minh xác tôi là Thiếu tá TQLC, và tôi không chấp nhận một sự thăng cấp nào ngoài Quân lực VNCH... Ông Vệ đọc:

(trích) "Ngày 20/ /9/1972, sau khi tái chiếm cổ thành Quảng Trị, binh chủng TQLC được tổng thống Nguyễn Văn Thiệu và chính phủ ra Hương Điền tưởng thưởng; Bộ Tư lệnh TQLC đã đề cử 5 sĩ quan đại diện binh chủng để được phái đoàn VNCH gắn lon tại mặt trận: Chuẩn tướng Bùi Thế Lân thăng cấp Thiếu tướng; Trung tá Nguyễn Văn Bảo lên Đại tá; Thiếu tá Hồ Quang Lịch / Hắc Long lên Trung tá; Đại úy Trần Vệ / Hắc Long lên Thiếu tá; Đại úy Lê Quang Liễu / Trâu Điên lên Thiếu tá. Cấp bậc Thiếu tá tôi đang mang trên vai là do chính phủ và Quân lực VNCH phong cấp ... cho nên ngày nay, dù có chiều hướng tranh đấu thế nào đi nữa nhưng không đại diện cho Quân lực VNCH và cho quốc gia VN thì không thể ngang nhiên phong quân hàm một cách bừa bãi như vậy..."

Sau khi đọc xong tờ giấy chính ông Trần Vệ viết tay, ông mời ông Phan Kỳ Nhơn Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo lên micro phát biểu. Ông Nhơn nói rằng: Vấn để phong cấp, nội riêng với tòa án lương tâm đã là mang tội đại hình; không có tổ chức nào có đủ tư cách phong chức; ngày hôm nay, chúng ta mặcc quân phục, đeo lon không phải để khoe, để lòe ... Tôi cho rằng đó là âm mưu của nghị quyết 36 phá tan tiềm lực cộng đồng; trong buổi lễ chào cờ đầu tháng này, tôi xin loan báo, tượng đài mới Đức Thánh Trần hiện đã hoàn thành và sắp chuyển về nơi đây, riêng tôi đã bỏ vào 5 lượng vàng về tượng đài mới; khi mọi việc xong xuôi tôi sẽ nói rõ việc tại sao có tượng đài ở Mile square park, tại sao có cái hội chợ ở trong đó...

Ông Phan Kỳ Nhơn nhắc lại hai ba lần về vấn đề này, và ông kết luận rằng việc phong chức bừa bãi là tội đại hình, chỉ có Tổng Thống VNCH mới có quyền làm được việc phong chức.

image085

Buổi lễ chào cờ kết thúc lúc 11 giờ trưa cùng ngày sau khi Hội đồng Quản trị và thân hữu chụp hình kỷ niệm./ (VH)

29 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6381)
06 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 8317)
24 Tháng Mười 2015(Xem: 6617)
Có vẻ như trang phục của Chủ tịch Tập Cận Bình và Đệ nhất Phu nhân Trung Quốc thường có nét giống nhau về màu sắc.