Hà Nội: Kim Jong-un có thể sắp thăm Việt Nam

17 Tháng Giêng 201911:01 CH(Xem: 1364)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ SÁU 11 JAN 2019


Hà Nội: Kim Jong-un có thể sắp thăm Việt Nam


Khánh An


17/01/2019  Thanh Niên Online


Các nguồn tin của Reuters tiết lộ lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un có thể thăm Việt Nam sau Tết nguyên đán.


image028

Có thông tin cho rằng lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ gặp nhau tại Việt Nam. Reuters


Reuters ngày 17.1 dẫn các nguồn tin cho hay Việt Nam có thể đang chuẩn bị đón tiếp chuyến thăm cấp nhà nước của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, giữa lúc có thông tin nhiều khả năng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội.


Theo các nguồn tin trên, lãnh đạo Kim sẽ thăm Việt Nam sau Tết nguyên đán nhưng chưa rõ thời gian cụ thể. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết cơ quan này "chưa có thông tin" liên quan đến địa điểm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều.


Hôm 6.1.2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hai bên đang thảo luận địa điểm cho cuộc gặp sắp tới và sẽ thông báo sớm. Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng theo nhiều nguồn tin, có khả năng cuộc gặp sẽ được tổ chức tại Hà Nội.
04 Tháng Chín 2015(Xem: 4371)
“Nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chiều 1-9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và đồng chí Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới thăm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh tại nhà riêng” - ‘báo nhà’ Quân Đội Nhân Dân đưa tin.
10 Tháng Tám 2015(Xem: 5896)
(Kinh tế) - hòn đảo chỉ xêm xêm về diện tích như Phú Quốc của Việt Nam, vậy mà Singapore, chỉ với từng đó nămđã khiến cả thế giới phải nhìn họ với sự ngưỡng mộ.