Ông Trần Lưu Quang: 'Ma túy bắt ở TP.HCM quy ra tiền không đếm nổi số 0'

21 Tháng Tư 20196:55 CH(Xem: 7486)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ A - THỨ HAI 22 APRIL 2019


Ông Trần Lưu Quang: "Ma túy bắt ở TP.HCM quy ra tiền không đếm nổi số 0"


image036


20/04/2019


TTO - Liên quan vụ bắt hơn 1,1 tấn ma túy mà Tuổi Trẻ Online vừa đưa tin, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho biết sẽ có thông tin chính thức về vụ việc.

Sáng 20-4, Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị kiểm tra đánh giá việc triển khai, thực hiện nghị quyết 33 - khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trên địa bàn TP.HCM.


Trưởng đoàn kiểm tra là ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương.


Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Lưu Quang nói TP.HCM là nơi "nước chảy chỗ trũng", có cả nước sạch và nước không sạch. Ông nói lượng ma túy bắt trên địa bàn TP hiện nay tính bằng tấn, hàm lượng gần như tinh khiết, có khi tới 99%, giá trị nếu tính bằng tiền Việt thì không đếm nổi số 0.


Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới nhiều chuyện mà TP.HCM đang phải chịu áp lực


Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM TRẦN LƯU QUANG


Ông đưa ra một số lý giải cho việc này. Thứ nhất là việc các thế lực chọn Việt Nam làm địa bàn trung chuyển ma túy thay thế cho Thái Lan. 


Chính phủ Thái Lan đã đầu tư hàng tỉ USD cho hệ thống soi chiếu hiện đại nhất thế giới, phát hiện gần như tất cả các trường hợp vận chuyển nên các thế lực chọn Việt Nam làm địa bàn trung chuyển thay thế. Sau khi Việt Nam đánh mạnh vào Sơn La thì có xu hướng chuyển vào phía Nam.


image038

Ông Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi làm việc


Nguyên nhân thứ hai, theo ông, là hệ lụy từ cải cách hành chính không thể tránh được. Đó là hiện nay khi xuất khẩu hàng qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Cát Lái có khái niệm luồng xanh, các doanh nghiệp không có vi phạm gì trước đây thì qua luồng này không cần khai báo. 


"Hiện rất nhiều lượng ma túy đi qua con đường này" - ông Quang nói.


Về vụ việc bắt hơn 1,1 tấn ma túy mà Tuổi Trẻ Online vừa đưa tin, ông Quang cho biết sẽ có thông báo chính thức. MAI HOA
10 Tháng Sáu 2018(Xem: 7005)
Shagri-La 2018: Chỉ là bước khởi đầu