Những khuôn mặt nữ xuất hiện trong thượng đỉnh Trump - Kim

03 Tháng Ba 201910:14 CH(Xem: 6101)

VĂN HÓA ONLINE - THỜI SỰ B - THỨ HAI 04 MAR 2019


Những khuôn mặt nữ xuất hiện trong thượng đỉnh Trump - Kim


image045

Bà Lee Yun Hyang bên cạnh TT Trump; bà Sin Hye Yong bên cạnh Ct Kim.


image046

Hai nữa thông dịch viên ngồi bên cạnh Trump và Kim.


image047

Hai nữa thông dịch viên theo sát Trump và Kim. Nguồn (KCNA) February 28, 2019


image048


Thông dịch viên thứ nhất của Kim Jong Un


Nếu bà Yun-hyang Lee (62 tuổi) tiếp tục được lựa chọn phiên dịch cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh lần 2, sau lần 1 diễn ra tại Singapore, thì thông dịch viên cho Chủ tịch Kim Jong - un lần này lại là bà Sin Hye-yong, thay vì ông Kim Ju-song, nhân viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên, như tại hội nghị thượng đỉnh lần 1.


Bà Yun-hyang Lee trở thành phiên dịch viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ vào năm 2008, sau đó trở thành người đứng đầu Bộ phận thông dịch của cơ quan này. Bà từng làm việc cho chính quyền các cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush và Barack Obama. Các lãnh đạo Mỹ thường gọi bà là tiến sĩ Lee.


Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 tại Singapore, bà Yun-hyang Lee cũng là người phiên dịch cho Tổng thống Trump.


Trong khi đó, cho đến thời điểm này, thông tin về bà Sin Hye-yong, người được chọn thông dịch viên cho Chủ tịch Kim Jong - un tại hội nghị thượng đỉnh lần 2 này, vẫn còn là một ẩn số đối với công chúng bên ngoài Triều Tiên.

image049

Em gái Chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong đứng bên ngoài phòng họp tại khách sạn Metropole.  ĐẶNG PHƯƠNG

image050

Bà Kim Yo-jong, Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Phó trưởng ban thứ nhất Ban Tuyên truyền và cổ động T.Ư, cũng là em gái Chủ tịch Kim Jong-un . Bà Kim Yo Jong có mặt tháp tùng anh trai là Chủ tịch Kim Jong Un đến thăm đại sứ quán Bắc Hàn chiều 26/2/2019. REUTERS


image051

(phải) Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui.


image006

Bà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui  và Bộ trưởng Ri Yong-ho nói Triều Tiên chỉ yêu cầu bỏ 5/11 nội dung cấm vận. Ngọc Dương


image052

Sau khi Bộ trưởng Bắc Hàn họp báo ngắn lúc nửa đêm tại khách sạn Melia (ngắn khoảng 10 phút), phóng viên bu lại bà Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Choe Son-hui nhưng bà không trả lời bằng tiếng Anh mà nói bằng tiếng Hàn, chỉ có các phóng viên Bắc Hàn mới nghe được.
14 Tháng Hai 2019(Xem: 6819)