Vị Tân Chủ tịch của OCTA chia sẻ lời chúc Tết và ra mắt các mục tiêu về giao thông vận tải cho năm 2024

16 Tháng Hai 20244:24 CH(Xem: 621)


blank
ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN: 
LIÊN LẠC: Ted Nguyen, 424-333-5000  Eric Carpenter, 714-512-0337 
PHỔ BIẾN NGAY LẬP TỨC Feb. 9, 2024 
THÔNG CÁO TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ 

Vị Tân Chủ tịch của OCTA chia sẻ lời chúc Tết và ra mắt các  mục tiêu về giao thông vận tải cho năm 2024 

Chủ tịch Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam Tâm T. Nguyễn đã chia sẻ lời chúc  Tết tới các cơ quan truyền thông hôm nay (thứ Sáu, 9 Tháng 2) nhân dịp đêm giao thừa Giáp  Thìn. 

LNY2024-155

“Tôi muốn cảm ơn giới truyền thông vì vai trò quan trọng của quý vị trong việc cung cấp thông  tin cho gia đình chúng tôi và cho quận Cam thân yêu của chúng ta,” ông Tâm Nguyễn nói. "Tôi  cùng những vị dân cử khác trong cộng đồng xin chúc quý vị trong giới truyền thông cùng gia  đình và người thân, một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Mong rằng chúng ta  có thể tiếp tục hợp tác với nhau để cung cấp cho công chúng những tin tức và thông tin họ  cần nhằm giúp nâng cao chất lượng của cộng đồng chúng ta trong suốt năm 2024." 

Chủ Tịch Tâm Nguyễn cũng xem xét trước các ý kiến giao thông vận tải của OCTA trong năm  sẽ được toàn thể ban giám đốc lấy quyết định vào Thứ Hai, ngày 12 tháng Hai. 

Hội đồng cũng bổ nhiệm Doug Chaffee làm Phó Chủ tịch và bốn thành viên đã tuyên thệ  nhậm chức nhiệm kỳ mới trong hội đồng giao thông Quận Cam. 

Tại cuộc họp đầu tiên Ngày 8 Tháng 1 Năm 2024, Hội đồng Quản trị Cơ quan Giao thông Vận  tải Quận Cam đã nhất trí chọn Tâm T. Nguyễn làm chủ tịch mới. 

Với ngân sách hàng năm là 1,7 tỷ USD, OCTA chịu trách nhiệm lập kế hoạch, tài trợ và thực  hiện các cải tiến giao thông công cộng cho Quận Cam. 

Năm ngoái, Chủ tịch Tâm Nguyễn giữ chức phó chủ tịch Hội đồng quản trị OCTA. Ông thay  thế Chủ tịch sắp mãn nhiệm Gene Hernandez. 

Ông Tâm Nguyễn, một cư dân ở Fountain Valley, là một nhà lãnh đạo cộng đồng và giáo dục.

“Kể từ khi được bổ nhiệm làm thành viên công cộng trong Hội đồng OCTA vào năm 2021, tôi  đã chứng kiến tận mắt cơ quan này đang tạo ra sự khác biệt như thế nào trong việc giúp nâng  cao các lựa chọn đi lại cho người dân, doanh nghiệp và du khách,” Ông Tâm Nguyễn nói. “Tôi  rất biết ơn sự tin tưởng to lớn của các thành viên hội đồng OCTA trong việc chọn tôi làm chủ  tịch của họ và tôi mong muốn được làm việc với họ với tư cách là người quản lý quỹ công để  tiếp tục đổi mới và cung cấp một hệ thống giao thông cân bằng, công bằng và bền vững cho  cộng đồng đa dạng của Quận Cam.” 

Chủ tịch Tâm Nguyễn là một trong hai thành viên công của Hội đồng OCTA và ông đã đảm  nhiệm chức vụ đó kể từ tháng 4 năm 2021. Nguyên là thành viên của Nhóm Lãnh đạo Cộng  đồng Đa dạng của OCTA kể từ khi thành lập hơn một thập kỷ trước. 

Ông Tâm Nguyễn cũng được kính trọng khắp quận Cam với tư cách là người đi đầu trong  lãnh vực kinh doanh và từ thiện. Ông là đồng sở hữu của Advance Beauty College, một  doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ hai được thành lập vào năm 1987. Hơn 50.000 sinh viên đã  tốt nghiệp khóa đào tạo đổi mới của trường, trong đó nhiều người đã trở thành doanh nhân,  nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp và chủ tiệm thẩm mỹ thành đạt trong ngành chăm sóc sắc  đẹp. khắp Bắc Mỹ. 

Dưới sự lãnh đạo của ông với tư cách là chủ tịch từ năm 1999 đến năm 2022, Advance  Beauty College đã được công nhận trên toàn quốc về chương trình làm móng tay và chân. Nó  đã được vinh danh là Civic 50 OC, Xuất sắc trong Giáo dục, Giải thưởng Cam kết về Giáo dục  của Trung tâm Doanh nghiệp Gia đình và Giải thưởng Trường học Vàng khai mạc từ Hiệp hội  các trường thẩm mỹ Hoa Kỳ. 

BS/GS Tâm Nguyễn dạy quản lý kinh doanh tại Đại học Cal State Fullerton, California và từng  là chủ tịch hiệp hội cựu sinh viên của trường đại học. Vào năm 2015, ông đã nhận được Giải  thưởng Tầm nhìn & Tầm nhìn Fullerton của Tiểu Bang California. Ông hiện là chủ tịch Hội  đồng Thống đốc Quỹ Từ thiện của Cal State Fullerton. 

Ngoài vai trò lãnh đạo tại Advance Beauty College và Cal State Fullerton, Tâm Nguyễn còn  phục vụ trong ban giám đốc của Ngân hàng Genesis, Trung tâm Y tế MemorialCare Orange  Coast & Trung tâm Y tế Saddleback, Mạng lưới Đa dạng Doanh nghiệp Nhỏ, Orange County  United Way, Hiệp hội Nails Pro, Trung tâm cho Doanh nghiệp Gia đình, Hội đồng Cố vấn của  Cảnh sát trưởng Garden Grove và gần đây là hội đồng của Quỹ Cộng đồng Garden Grove,  Phòng Thương mại người Mỹ gốc Việt và Quỹ Dự án Việt Nam. 

Trong đại dịch COVID-19, Tâm Nguyễn đồng sáng lập Nailing It for America, một nhóm tình  nguyện giúp thu thập và cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân trị giá gần 30 triệu USD cho các  chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nhân viên tuyến đầu và các thành viên cộng đồng dễ bị tổn  thương.

Chủ tịch Tâm Nguyễn được 1 tuổi khi ông và gia đình đến California vào năm 1975 khi Chiến  tranh Việt Nam kết thúc. Ông và vợ tự hào đã nuôi dạy ba đứa con của mình ở Fountain  Valley và là một phần của cộng đồng người Mỹ gốc Việt sôi động ở Quận Cam. Ông đã từng  là một sinh viên tốt nghiệp đại học địa phương, tại cả UC Irvine và Cal State Fullerton. 
2024 Board & CEO Initiatives Vietnamese

Được Hội đồng OCTA bầu làm Phó Chủ tịch là Giám đốc Doug Chaffee. 

Các thành viên mới được bổ nhiệm của Hội đồng OCTA bao gồm: Thị trưởng Anaheim  Ashleigh Aitken, Thị trưởng Santa Ana Valerie Amezcua, Ủy viên Hội đồng Garden Grove  Stephanie Klopfenstein và Thị trưởng Costa Mesa John Stephens. 

Hội đồng OCTA bao gồm 18 thành viên, trong đó có năm giám sát viên quận, hai thành viên  từ hội đồng thành phố ở mỗi quận trong số năm quận giám sát, hai thành viên công cộng và  Giám đốc Quận Caltrans phục vụ với tư cách đương nhiên không có quyền bỏ phiếu 

# # # 

Giới thiệu về OCTA: Cơ quan Quản lý Giao thông Vận tải Quận Cam là ủy ban quy hoạch giao  thông vận tải của quận, chịu trách nhiệm tài trợ và thực hiện các dự án vận tải và tài trợ vốn  cho một hệ thống giao thông cân bằng và bền vững phản ảnh nhu cầu đi lại đa dạng của 34  thành phố trong quận và 3,2 triệu cư dân. Với sứ mệnh giữ cho Quận Cam luôn lưu động, điều  này bao gồm các đường xa lộ và làn đường cao tốc, xe buýt và đường sắt, dịch vụ đi chung  xe, đường sắt dành cho người đi làm, các chương trình môi trường và giao thông tích cực.


 
blank
FOR MORE INFORMATION:
CONTACT: Ted Nguyen, 424-333-5000 
 Eric Carpenter, 714-512-0337 
NEWS RELEASE 
FOR IMMEDIATE RELEASE Feb. 9, 2024 

New OCTA Chair Shares Tet Greeting and Debuts Transportation Goals for 2024 

Chair Tam T. Nguyen of the Orange County Transportation Authority shared a warm Tet greeting with members of the news media today (Friday, Feb. 9) on the eve of the new year of the dragon. 

IMG_5502

"I want to thank the news media for the vital role you play in providing information for our  families and for our beloved county," Nguyen said. "I join others in the community in wishing members of the media with their families and loved ones a happy, healthy and prosperous new year. May we continually partner with each other to provide the public  with the news and information they need to help enhance our communities throughout  2024." 

He also previewed OCTA's transportation initiatives for the year that will be considered by the full board of directors on Monday, Feb. 12. 

The Board also appointed Doug Chaffee to serve as Vice Chair and four members were sworn into new terms on the Orange County transportation board. 

At its first meeting of 2024, the Board of Directors of the Orange County Transportation  Authority unanimously selected Tam T. Nguyen as its new chair. 

With an annual budget of $1.7 billion, OCTA is responsible for planning, funding and delivering public transportation improvements for Orange County. 

Last year, Chair Nguyen served as vice chair on the OCTA Board of Directors. He replaces outgoing Chairman Gene Hernandez.  

Nguyen, a Fountain Valley resident, is a community and education leader.

“Since being appointed to serve as a public member on the OCTA Board in 2021, I have  witnessed firsthand how much this agency is making a difference in helping to enhance  travel options for residents, businesses and visitors,” Nguyen said. “I am grateful for the  tremendous amount of trust of my fellow board members in selecting me as their chair,  and I look forward to working with them as stewards of the public’s funds to continue  innovating and delivering a balanced, equitable and sustainable transportation system  for Orange County’s diverse communities.” 

Chair Nguyen serves as one of two public members on the OCTA Board, and he has  served in that capacity since April 2021. Nguyen has been a member of OCTA’s Diverse  Community Leaders Group since its creation more than a decade ago. 

Nguyen is also respected throughout the county as a leader in business and philanthropy. He is co-owner of Advance Beauty College, a second generation, family-owned business that was founded in 1987. Over 50,000 students have graduated from its innovative training with many becoming successful entrepreneurs, beauty manufacturers and salon owners in the beauty-care industry throughout North America. 

Under his leadership as president from 1999 to 2022, Advance Beauty College has become nationally recognized for its manicuring program. It has been honored as a Civic  50 OC, Excellence in Education, Center for Family Business Hall of Fame Commitment to Education Award and Inaugural Golden School Award from the American Association of Cosmetology Schools. 

Nguyen teaches business management at California State University, Fullerton, and is  past president of the university’s alumni association. In 2015, he received the Cal State  Fullerton Vision & Visionaries Award. He is currently the chair of the Cal State Fullerton’s  Philanthropic Foundation Board of Governors. 

In addition to his leadership with Advance Beauty College and Cal State Fullerton,  Nguyen serves on the board of directors for Genesis Bank, MemorialCare Orange Coast  Medical Center & Saddleback Medical Center, Small Business Diversity Network,  Orange County United Way, Pro Nails Association, Center for Family Business, Garden  Grove Police Chief’s Advisory Council and recently the board of the Garden Grove  Community Foundation, Vietnamese American Chamber of Commerce and Project  Vietnam Foundation. 

During the COVID-19 pandemic, Nguyen co-founded Nailing It for America, a volunteer group that helped collect and deliver nearly $30 million worth of personal protective equipment for healthcare professionals, frontline workers and vulnerable community members.

Chair Nguyen was 1 year old when he and his family arrived in California in 1975 at the end of the Vietnam War. He and his wife are proud to be raising their three children in  Fountain Valley and to be part of Orange County’s vibrant Vietnamese American community. He is a local college graduate who studied at both UC Irvine and Cal State  Fullerton. 

Elected by the OCTA Board to serve as Vice Chair was Director Doug Chaffee. 

Newly appointed members of the OCTA Board include: Anaheim Mayor Ashleigh Aitken,  Santa Ana Mayor Valerie Amezcua, Garden Grove Councilmember Stephanie  Klopfenstein and Costa Mesa Mayor John Stephens. 

The OCTA Board is comprised of 18 members, including the five county supervisors,  two members from city councils in each of the five supervisorial districts, two public members and the Caltrans District Director serves in a non-voting ex-officio capacity. 

# # # 

About OCTA: The Orange County Transportation Authority is the county transportation planning commission, responsible for funding and implementing transit and capital projects for a balanced and sustainable transportation system that reflects the diverse travel needs of the county’s 34 cities and 3.2 million residents. With the mission of keeping Orange County moving, this includes freeways and express lanes, bus and rail transit, rideshare, commuter rail, environmental programs and active transportation.

 
13 Tháng Ba 2024(Xem: 520)
Hội nhân đạo bất vụ lợi Medical, Educational Missions and Outreach (M.E.M.O.) xin kính mời các quý vị thân hữu và đồng hương đến tham dự buổi tiệc gây quỹ “Mở Rộng Con Tim” lần thứ bốn ba của chúng em. Buổi tiệc gây quỹ nhằm mục đích chi trả những ca phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam.
11 Tháng Giêng 2024(Xem: 673)
Giữa mùa lễ hội, một liên minh các tổ chức phi lợi nhuận về sức khỏe tâm thần tại Quận Cam đã hợp sức nhau để nói về sự kỳ thị phổ biến liên quan đến sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với người màu da. Nỗ lực hợp tác này nhằm mục đích tăng cường nhận thức về vấn đề sức khỏe tâm thần, cung cấp hỗ trợ và chống lại làn sóng tăng trưởng của chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD).
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 884)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
02 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1034)
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc.
07 Tháng Mười Một 2023(Xem: 1074)
Phim ảnh là một phương tiện ấn tượng có thể ảnh hưởng và tạo hình trong cách chúng ta nhìn nhận thế giới. Ngoài việc giải trí, phim ảnh có khả năng để thử thách khuôn mẫu, phá vỡ các rào cản văn hóa và thúc đẩy thay đổi trong xã hội.
10 Tháng Mười 2023(Xem: 1484)
Trong 6 năm qua, Quận Cam đã chứng kiến sự gia tăng về các vụ tội thù ghét lên đến 146% và các sự cố thù ghét lên đến 206%. So với năm 2021, đã có 178% gia tăng về hoạt động thù ghét có động cơ kỳ thị được báo cáo trong các trường học.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 1405)
Bị thúc đẩy bởi sự quan tâm chân thành và động viên bởi mong muốn tối đa hóa sự giúp đỡ người cao tuổi của chúng ta bằng các công cụ phù hợp để họ có thể giữ thái độ cảnh giác và khỏe mạnh, Moving Forward Psychological Institute (MFPI) và VIETCARE đã đồng tổ chức Hội nghị Không thể quên vào tháng 8 năm 2023.
15 Tháng Chín 2023(Xem: 1556)
Ngày 24 tháng 8 năm 2023 – Santa Ana, California – Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) trân trọng thông báo sự trở lại của chương trình lớn nhất hàng năm của hội: Viet Film Fest (Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế). Kỷ niệm 20 năm thành lập, Viet Film Fest 2023 sẽ diễn ra trực tuyến (online) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10, và tại rạp Frida Cinema ở thành phố Santa Ana, vào hai ngày 6 và 7 tháng 10.
23 Tháng Tám 2023(Xem: 1791)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023
03 Tháng Bảy 2023(Xem: 1714)
Trong loạt ấn phẩm của VAAMA nhằm tôn vinh những tổ chức tạo ra sự tác động lớn trong việc giảm bạo lực và thù hằn, cũng như tạo điều kiện cho quá trình phục hồi cộng đồng thông qua các dịch vụ hỗ trợ thực tế, chúng tôi muốn giới thiệu hai tổ chức - Moving Forward Psychological Institute và Groundswell - những tổ chức đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ xã hội và hỗ trợ tâm lý cho thanh thiếu niên và người cao tuổi.
30 Tháng Ba 2023(Xem: 2207)
AAHA tiến một bước xa hơn để đề cập đến vai trò quan trọng của nghệ thuật & giải trí trong việc chống lại tội ác, một thể loại thường không được nhắc tới khi đề cập đến những tội ác do thù ghét. Lịch sử đã cho thấy những thay đổi xã hội có hiệu quả nhất khi được hỗ trợ bởi văn hóa quần chúng, bởi vì những người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn lao trên cảm nhận xã hội của đám đông.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 2536)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2434)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2583)
Quyền hạn của chúng ta là những gì khi chúng ta là nạn nhân hay một người qua đường? Làm cách nào để được giúp đỡ khi cần? Bạn có tiêu chuẩn được nhận những nguồn trợ giúp pháp lý nào? Hệ phống pháp lý có thể giúp bạn qua những phương cách nào? Trong khi những biến cố hay tội ác do thù ghét càng lúc càng tăng, rất có thể là chúng ta không biết phải làm gì khi phải đương đầu với những tình cảnh này.
19 Tháng Hai 2023(Xem: 2495)
Để đáp ứng với hai biến cố liên quan đến súng đạn nơi cả hai kẻ gây tội ác cũng như rất nhiều nạn nhân là những người cao niên gốc Á Châu, các vị lãnh đạo cộng đồng đã chủ tọa buổi họp báo khẩn cấp để cảnh giác công chúng và thúc đẩy chính quyền về mức độ khẩn cấp của việc hỗ trợ y tế tâm thần cho quý vị cao niên.