Giới thiệu VAAMA

23 Tháng Năm 20225:21 CH(Xem: 962)

Little Saigon ngày 01 tháng 5 năm 2022


Giới thiệu VAAMA và Văn Hóa Online-California

image004

*


VAAMA (Vietnamese American Artists & Media Association Inc.,) là một tổ chức Văn Hóa và Truyền Thông phi lợi nhuận do nhà báo Lý Kiến Trúc sáng lập; tổ chức này chính thức hoạt động vào ngày 23 tháng 6 năm 2008 có giấy phép về quy chế "non-profit organization" của Tiểu Bang California.


Trong quá trình hoạt động từ khi thành lập cho đến nay, VAAMA đã tổ chức hàng trăm buổi sinh hoạt cộng đồng, xã hội, văn hóa, nhân văn nhiều hình thức và nội dung khác nhau. Ban tổ chức là nhóm điều hành trong VAAMA, kết hợp với các chương trình của người Mỹ bản xứ và người Mỹ gốc Việt.


Liên tục nhiều năm, các sinh hoạt của VAAMA do nhà báo Lý Kiến Trúc – giám đốc điều hành Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (Culture & Media Club), được sự tham dự của hầu hết các cơ quan truyền thông Việt ngữ (TV, radio, báo chí) tại Quận Cam nam California.


Nhân đây, chúng tôi xin cảm tạ tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt ngữ ở Quận Cam, thủ đô tinh thần Little Saigon, gần như buổi sinh hoạt nào cũng cử đại diện đến tham dự để thông tin; đặc biệt cảm tạ nhà truyền thông Bùi Bỉnh Bân, Giám đốc đài truyền hình mạng Freevn.net – đã hết lòng hỗ trợ và lưu giữ tài liệu sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí.


**


Một trong các chức năng hoạt động của VAAMA là ra mắt quý bạn đọc tờ báo điện tử Văn Hóa Online-California tên miền www.nhatbaovanhoa.com  - chính thức xuất bản vào tháng 4 năm 2013, (kế tục tờ Văn Hóa Magazine xuất bản tại Little Saigon, Orange County, California từ tháng Giêng năm 1997 – 2011).


Văn Hóa Online-California nay đã bước qua năm thứ 9.


Quý bạn đọc có thể tìm thấy trên Trang Nhất Văn Hóa Online-California nhiều mục thông tin, bài vở, diễn đàn, hình ảnh, v, vv… Chúng tôi cung cấp tất cả thông tin của tờ báo đến quý bạn đọc hoàn toàn miễn phí.


Những tin tức, hình ảnh, tài liệu, bài vở ... được tòa soạn chọn lựa, chắt lọc trên tinh thần độc lập, khách quan, tôn trọng sự thật và hướng về Chân, Thiện, Mỹ.


Chủ trương và tôn chỉ của Văn Hóa Online-California là đóng góp và sự thăng tiến của cộng đồng xã hội, đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam là một tập thể di dân mới định cư tại Hoa Kỳ.


Hàng triệu bạn đọc có thể hưởng lợi từ quyền truy cập vào xem các nguồn tin tức chất lượng, trung thực mà không phải nghĩ đến việc trả chi phí cho tờ báo.


Chúng tôi cũng rất hoan hỉ nhận được sự đóng góp bảo trợ của quý vị. Vì là một cơ quan bất vụ lợi mới thành lập trong điều kiện khó khăn, mọi đóng góp, dù lớn hay nhỏ của quí vị - đều mang lại sức mạnh cho tòa soạn báo Văn Hóa Online và Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí có thêm khả năng làm việc.


Với lòng hết sức khiếm tốn vào việc duy trì tiếng Việt ở hải ngoại, chúng tôi xin đóng góp công sức nhỏ vào việc phát huy truyền thống nguồn gốc lịch sử Văn Hóa Việt Nam vào cộng đồng xã hội Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.


Tòa soạn chỉ xin quý bạn đọc mỗi tháng góp $1USD - chỉ mất một phút nhấn vào nút Donation. Xin vui lòng hỗ trợ chúng tôi.


VAAMA và Văn Hóa Online xin chân thành cảm tạ các vị Mạnh Thường Quân, chủ nhân các cơ sở thông tin thương mại, thời gian qua đã nhiệt tình hỗ trợ chúng tôi.


Mọi sự bảo trợ bằng chi phiếu được trừ thuế theo luật tiểu bang, liên bang.


Lý Kiến Trúc, sáng lập viên

image006

* Chi phiếu vui lòng gởi về: VAAMA


9906 Wentworth Dr., Westminster, CA 92683 USA


Tel: 714-855-0409 | 714-331-8393


image008Một trong các sinh hoạt của VAAMA: Đại sứ David Shear trong một lần về công tác tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến thăm và nói chuyện tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí tại trụ sở VAAMA trên đường Bolsa Tp Westminster. Ngồi bên cạnh là cô Gia Lý, tân chủ tịch VAAMA.

 
image010Dân biểu Jose Solorio đại diện Quốc hội tiểu bang California trao tặng bảng vinh danh của Quốc Hội California cho nhà báo Lý Kiến Trúc.
28 Tháng Mười 2022(Xem: 2559)
Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.
25 Tháng Chín 2014(Xem: 7494)
Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam thành lập vào tháng 6 năm 2008. Câu Lạc Bộ là một chương trình trực thuộc Vietnamese American Artsits & Media Association Inc., (VAAMA). Trongqua trình sinh hoạt, Câu lạc Bộ đã điều hành và tổ chức hơn 150 “Event” từ các nhân vật và tổ chức Việt-Mỹ đến họp báo, thuyết trình, hội thảo, văn học nghệ thuật, văn nghệ, …
23 Tháng Chín 2014(Xem: 4265)
Sau gần hai năm Văn Hóa Magazine gia nhập vào làn sóng truyền thông điện tử (Online), quý bạn đọc ủng hộ chúng tôi từ mười mấy năm trước (đối với tờ báo in Văn Hóa Magazine), nay tiếp tục ủng hộ chúng tôi khi thực hiện tờ báo điện tử.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 4253)
Bà Young Kim, ứng cử viên Dân biểu tiểu bang Califonia (đảng Cộng Hòa) đơn vị 65th, trong một dịp đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam. Bà Young Kim trước đây là phụ tá đặc biệt của Dân biểu Liên bang Ed Royce là vị dân cử rất được lòng cử tri California. Dân biểu Ed Royce hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 5869)
Bà Janet Nguyễn, Giám Sát viên Orange Couty; D6an biểu liên bang Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ trên bàn chủ tọa cuộc họp báo ngày 21 tháng 3, 2014
20 Tháng Ba 2014(Xem: 4218)
WESTMINSTER, California (NV) – Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn vừa có một cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen, Westminster), cho biết sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng San Jose trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một năm nay.
15 Tháng Tư 2013(Xem: 5877)