Stop The Hate, Spread The Love

28 Tháng Mười 20221:47 CH(Xem: 2776)

ĂN HÓA ONLINE – VAAMA – THỨ SÁU 28 OCT 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


blank


Stop The Hate & Spread The Love


 • Stop the Hate


As an Asian organization, VAAMA has made it a priority since its inception to commit to meaningful Asian Americans and Pacific Islanders initiatives. These cultures are an integrated part of American lives. We condemn any act of racism and violence and continue to take concrete actions to help prevent racial injustice.


Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.


 • Mission

VAAMA’s mission is to raise public awareness of support and services to Asian-American victims and survivors of hate incidents and hate crimes, and prevention measures. Furthermore, VAAMA aims to promote community healing and cross-racial and cross-cultural understanding for these historically underserved and underrepresented groups.


 • Goals

The goal of this campaign is to increase public awareness pertaining to educating, engaging and empowering vulnerable communities about hate incidents, hate crimes, and related topics; reduce the stigma surrounding the reporting and use of services by survivors; partner with community-based organizations, and promote community healing, and cross-cultural and cross-racial collaboration.


 • Objectives
 1. To build an online Vietnamese Library of Resources about Stop The Hate and Stop Asian Hate
 2. To conduct community outreach with the goal of social empowerment and justice
 3. To encourage the community to spread acceptance and promote inclusivity through personal stories and direct messages from influential Vietnamese-American figures. 
 4. To provide and inform the public about available resources to combat Asian Hate 
 5. To reach a wider audience of Vietnamese American immigrants and refugees
 6. To create an embracing and empathetic community  
 7. To bridge the generational gap between 1st generation with limited English proficiency and 2nd generation Vietnamese-Americans who might only speak English
 8. To partner with community-based organizations and other media outlets
 • Sứ Mạng

Sứ mạng của VAAMA là nâng cao tầm hiểu biết của công chúng về những sự hỗ trợ cũng như các dịch vụ cho nạn nhân và những người sống sót Mỹ gốc Á Châu từng là nạn nhân của những sự kiện hoặc tội ác gây ra do thù ghét, cùng các biện pháp ngăn ngừa. Thêm vào đó, VAAMA mong nối kết sự hàn gắn trong cộng đồng và nâng sự hiểu biết liên-sắc tộc, liên-văn hóa cho những nhóm từ lâu đã không được phục vụ đúng mức hoặc và được đại diện đầy đủ.


 • Mục Tiêu

Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm hỗ trợ những nỗ lực tăng sự hiểu biết và quan tâm công cộng liên hệ đến việc giáo dục và khuyến khích các cộng đồng tiểu số tham gia vào việc giúp giảm thiểu những sự kiện và những tội ác liên quan tới thù ghét, cùng những chủ đề liên hệ; giảm bớt mặc cảm gắn liền với việc báo cáo những sự kiện hoặc tội ác liên quan đến thù ghét, và sử dụng những dịch vụ cho nạn nhân, đồng thời xúc tiến việc phục hồi cộng đồng với sự cộng tác liên-văn hóa và liên-sắc tộc.


 • Những mục tiêu của VAAMA gồm có:
 1. Nâng cao sự hiểu biết về thông điệp “Ngưng Sự Thù Ghét”
 2. Giúp cộng đồng tăng cường việc chấp nhận và sự bao gồm mọi thành viên qua những câu chuyện kể của cá nhân cùng những thông điệp trực tiếp từ những người Mỹ gốc Việt có tầm ảnh hưởng lớn
 3. Cung cấp và thông báo cho cộng đồng về những nguồn trợ giúp có sẵn để chống lại sự thù ghét người Á Châu
 4. Tìm đến với một lượng khán giả rộng lớn hơn trong nhóm di dân người Mỹ gốc Việt và đồng bào tỵ nạn
 5. Tạo một cộng đồng luôn mở rộng vòng tay và biết cảm thông
 6. Nối liền những khoảng cách thế hệ giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt, giữa thế hệ thứ nhất với khả năng Anh ngữ giới hạn và thế hệ thứ hai là nhóm có thể chỉ nói được tiếng Anh
 7. Kết nối và cộng tác với các tổ chức cộng đồng và các truyền thông đại chúng khác.
24 Tháng Ba 2023(Xem: 2534)
Những hình ảnh trong ngày lễ khai trương trụ sở chính của công ty Nguyen’s Kitchen tại Tp. Santa Ana trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 Tháng Ba năm 2023. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1). “Chúng tôi bắt đầu nhận ‘catering’ (đặt tiệc). Ai cần, xin gọi (714) 760-4612 để biết thực đơn và giá đặc biệt,” “Để mở ‘franchise,’ mọi người có thể gọi số (714) 760-4612 hay liên lạc qua website: nguyenskitchen.com”
20 Tháng Ba 2023(Xem: 2430)
SANTA ANA, California (NV) – Nguyen’s Kitchen, chuỗi tiệm ăn hiện đại nổi tiếng, vừa khai trương trụ sở chính tại Santa Ana lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Ba. Trụ ở chính mới tinh này nằm trên đường Harbor, gần góc đường Sunflower, sát cạnh địa điểm mới nhất của Nguyen’s Kitchen. Nguyen’s Kitchen được thành lập năm 2015 tại thành Phố Orange và đến nay đã có bảy địa điểm ở Orange County (3), Los Angeles (3) và San Bernardino (1).
23 Tháng Năm 2022(Xem: 1016)
25 Tháng Chín 2014(Xem: 7537)
Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam thành lập vào tháng 6 năm 2008. Câu Lạc Bộ là một chương trình trực thuộc Vietnamese American Artsits & Media Association Inc., (VAAMA). Trongqua trình sinh hoạt, Câu lạc Bộ đã điều hành và tổ chức hơn 150 “Event” từ các nhân vật và tổ chức Việt-Mỹ đến họp báo, thuyết trình, hội thảo, văn học nghệ thuật, văn nghệ, …
23 Tháng Chín 2014(Xem: 4306)
Sau gần hai năm Văn Hóa Magazine gia nhập vào làn sóng truyền thông điện tử (Online), quý bạn đọc ủng hộ chúng tôi từ mười mấy năm trước (đối với tờ báo in Văn Hóa Magazine), nay tiếp tục ủng hộ chúng tôi khi thực hiện tờ báo điện tử.
06 Tháng Tám 2014(Xem: 4292)
Bà Young Kim, ứng cử viên Dân biểu tiểu bang Califonia (đảng Cộng Hòa) đơn vị 65th, trong một dịp đến thăm Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí Quận Cam. Bà Young Kim trước đây là phụ tá đặc biệt của Dân biểu Liên bang Ed Royce là vị dân cử rất được lòng cử tri California. Dân biểu Ed Royce hiện là Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 5920)
Bà Janet Nguyễn, Giám Sát viên Orange Couty; D6an biểu liên bang Ed Royce, Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Hạ Viện Hoa Kỳ trên bàn chủ tọa cuộc họp báo ngày 21 tháng 3, 2014
20 Tháng Ba 2014(Xem: 4267)
WESTMINSTER, California (NV) – Phó Thị Trưởng San Jose Madison Nguyễn vừa có một cuộc họp báo lúc 11 giờ sáng Thứ Năm, tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa và Báo Chí (phía trong nhà hàng Zen, Westminster), cho biết sẽ tranh cử chức vụ thị trưởng San Jose trong kỳ bầu cử Tháng Mười Một năm nay.
15 Tháng Tư 2013(Xem: 5917)