Stop The Hate, Spread The Love

28 Tháng Mười 20221:47 CH(Xem: 3014)

ĂN HÓA ONLINE – VAAMA – THỨ SÁU 28 OCT 2022

Ý kiến/Bài vở vui lòng gởi về:  lykientrucvh@gmail.com


blank


Stop The Hate & Spread The Love


 • Stop the Hate


As an Asian organization, VAAMA has made it a priority since its inception to commit to meaningful Asian Americans and Pacific Islanders initiatives. These cultures are an integrated part of American lives. We condemn any act of racism and violence and continue to take concrete actions to help prevent racial injustice.


Là một cơ quan Á Châu, VAAMA đặt ưu tiên ngay từ khi mới hình thành trong việc góp phần vào những khởi xướng đầy ý nghĩa cho người Mỹ gốc châu Á và vùng đảo Thái Bình Dương. Những nền văn hóa này là một phần của đời sống người Mỹ. Chúng tôi lên án những hành vi kỳ thị chủng tộc và bạo động, đồng thời tiếp tục có những hành động cụ thể nhằm giúp ngăn chặn sự bất công dựa trên sắc tộc.


 • Mission

VAAMA’s mission is to raise public awareness of support and services to Asian-American victims and survivors of hate incidents and hate crimes, and prevention measures. Furthermore, VAAMA aims to promote community healing and cross-racial and cross-cultural understanding for these historically underserved and underrepresented groups.


 • Goals

The goal of this campaign is to increase public awareness pertaining to educating, engaging and empowering vulnerable communities about hate incidents, hate crimes, and related topics; reduce the stigma surrounding the reporting and use of services by survivors; partner with community-based organizations, and promote community healing, and cross-cultural and cross-racial collaboration.


 • Objectives
 1. To build an online Vietnamese Library of Resources about Stop The Hate and Stop Asian Hate
 2. To conduct community outreach with the goal of social empowerment and justice
 3. To encourage the community to spread acceptance and promote inclusivity through personal stories and direct messages from influential Vietnamese-American figures. 
 4. To provide and inform the public about available resources to combat Asian Hate 
 5. To reach a wider audience of Vietnamese American immigrants and refugees
 6. To create an embracing and empathetic community  
 7. To bridge the generational gap between 1st generation with limited English proficiency and 2nd generation Vietnamese-Americans who might only speak English
 8. To partner with community-based organizations and other media outlets
 • Sứ Mạng

Sứ mạng của VAAMA là nâng cao tầm hiểu biết của công chúng về những sự hỗ trợ cũng như các dịch vụ cho nạn nhân và những người sống sót Mỹ gốc Á Châu từng là nạn nhân của những sự kiện hoặc tội ác gây ra do thù ghét, cùng các biện pháp ngăn ngừa. Thêm vào đó, VAAMA mong nối kết sự hàn gắn trong cộng đồng và nâng sự hiểu biết liên-sắc tộc, liên-văn hóa cho những nhóm từ lâu đã không được phục vụ đúng mức hoặc và được đại diện đầy đủ.


 • Mục Tiêu

Mục tiêu của chiến dịch này là nhằm hỗ trợ những nỗ lực tăng sự hiểu biết và quan tâm công cộng liên hệ đến việc giáo dục và khuyến khích các cộng đồng tiểu số tham gia vào việc giúp giảm thiểu những sự kiện và những tội ác liên quan tới thù ghét, cùng những chủ đề liên hệ; giảm bớt mặc cảm gắn liền với việc báo cáo những sự kiện hoặc tội ác liên quan đến thù ghét, và sử dụng những dịch vụ cho nạn nhân, đồng thời xúc tiến việc phục hồi cộng đồng với sự cộng tác liên-văn hóa và liên-sắc tộc.


 • Những mục tiêu của VAAMA gồm có:
 1. Nâng cao sự hiểu biết về thông điệp “Ngưng Sự Thù Ghét”
 2. Giúp cộng đồng tăng cường việc chấp nhận và sự bao gồm mọi thành viên qua những câu chuyện kể của cá nhân cùng những thông điệp trực tiếp từ những người Mỹ gốc Việt có tầm ảnh hưởng lớn
 3. Cung cấp và thông báo cho cộng đồng về những nguồn trợ giúp có sẵn để chống lại sự thù ghét người Á Châu
 4. Tìm đến với một lượng khán giả rộng lớn hơn trong nhóm di dân người Mỹ gốc Việt và đồng bào tỵ nạn
 5. Tạo một cộng đồng luôn mở rộng vòng tay và biết cảm thông
 6. Nối liền những khoảng cách thế hệ giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt, giữa thế hệ thứ nhất với khả năng Anh ngữ giới hạn và thế hệ thứ hai là nhóm có thể chỉ nói được tiếng Anh
 7. Kết nối và cộng tác với các tổ chức cộng đồng và các truyền thông đại chúng khác.
13 Tháng Mười Hai 2023(Xem: 1217)
We had the privilege of joining the prestigious 'World Korean Business Convention' last October 11-14, 2023. This international event served as a vital platform for global business collaboration, innovation, and empowerment. We embraced the opportunity to connect with industry leaders, visionaries, artists, and aspiring business leaders.
30 Tháng Mười 2023(Xem: 604)
LITLE SAIGON – Một tin nhắn gởi đến cho chúng tôi vào giấc trưa Thứ Hai 30/10/2023 cho biết Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper đến thăm Thương xá Phước Lộc Thọ tọa lạc số 9200, Đại lộ Bolsa Thành phố Westminster, Quận Cam Nam California vào lúc 2 giờ trưa ngày 30 tháng 10 năm 2023.
26 Tháng Chín 2023(Xem: 424)
08 Tháng Chín 2023(Xem: 446)
23 Tháng Tám 2023(Xem: 2043)
Vanessa Hồng Vân Đặc phái viên Văn Hóa Online 24/8/2023 - Thư Viện & Viện Bảo Tàng Richard Nixon - 18001 Yorba Linda Blvd, Yorba Linda, CA 92886 - Ban giám đốc gặp gỡ báo chí Việt ngữ - Giới thiệu ‘tour’ thăm viếng các di tích lịch sử - 21 tháng 8 năm 2023